CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Thiết bị xử lý nước thải phòng khám

Được đăng: Thứ hai, 18 Tháng 9 2023 09:31

Thiết bị xử lý nước thải phòng khám bằng công nghệ sinh học giúp xử lý các tạp chất có trong nước thải phòng khám như COD, BOD, Tổng N giúp nguồn nước thải sau xử lý đáp ứng chất lượng xả thải theo QC 28:2010 BTNMT.

Giới thiệu về thiết bị xử lý nước thải phòng khám.

Hệ thống bể gom:

Toàn bộ lượng nước thải của phòng khám sẽ được dẫn theo đường ống đưa vào bể gom nước thải, bể gom có các chức năng sau:

  • Tập kết lượng nước thải toàn bộ phòng khám.
  • Loại bỏ rác thải có trong nước thải.
  • Ổn định lưu lượng xử lý.

Ở bể gom được lắp đặt hệ thống tách rác bằng inox sus 304 nhằm loại bỏ các loại rác thải có trong nước thải. Ngoài ra dưới đáy bể gom được lắp đặt hệ thống phân tán khí tinh giúp cung cấp lượng khí tươi đi vào phòng khám. Lượng khí thoát ra được dẫn theo đường ống nhựa dẫn về máy hút khí đưa lên mái nhà tránh gây mùi khó chịu cho phòng khám.

Hệ thống bể xử lý:

Nước thải sau khi tập kết ở bể gom nước thải sẽ được máy bơm chìm đưa nước vào bể xử lý chuyên dụng, máy bơm là dòng máy bơm chìm công suất nhỏ và được điều khiển bằng phao báo mức, khi nước đủ sẽ kích hoạt cho máy bơm hoạt động, khi hết nước sẽ cắt máy bơm tránh hiện tượng máy bơm chạy khi không có nước sẽ làm hư hại máy bơm nước.

Sau khi được đưa vào bể xử lý sẽ dẫn vào ngăn kỵ khí, với tác dụng của máy khuấy chìm khuấy trộn đồng đều nước với lớp bùn hoạt tính, điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật kỵ khí phát triển. Nước thải sau khi đi qua bể vi sinh kỵ khí sẽ được đưa qua bể hiếu khí nhằm loại bỏ NO2, NO3 có trong nước thải y tế. Dưới tác dụng của lượng khí tươi cung cấp do máy thổi khí đặt cạn sẽ giúp cho các vi sinh vật hiếu khí phân hủy các tạp chất, chuyển các chất này thành chất khác hoặc chuyển hóa thành dạng khí và đi theo đường ống dẫn khí đưa lên trên mái nhà. Lượng nước thải sau khi đi qua bể hiếu khí sẽ được dẫn qua bể lọc nhằm loại bỏ các tạp chất có trong nước thải. Sau đó nước thải được đưa qua ngăn khử trùng nhằm tiêu diệt các loại vi khuẩn có trong nước thải.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 295 Yên Duyên - Yên Sở - Hoàng Mai- Hà Nội.

Hotline: 033 337 5696

Website:  Loccongnghiep.vn

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website công ty chúng tôi.

 

//