CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt 30m3/ngày

Được đăng: Thứ hai, 18 Tháng 9 2023 01:34

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt công suất 30m3/ngày được ứng dụng công nghệ sinh học tiên tiến nhất hiện nay giúp xử lý hiệu quả tạp chất có trong nước thải sinh hoạt. Hệ thống xử lý dùng công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm chi phí điện năng, chi phí đầu tư ban đầu.

Thông số kỹ thuật thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt công suất 30m3/ngày.

 • Lưu lượng thiết kế: 30m3/ngày đêm.
 • Lưu lượng tối đa: 40m3/ngày đêm.
 • Điện áp sử dụng: 380v/50HZ.
 • Điện áp tiêu thụ: 3,4KW/giờ.
 • Diện tích lắp đặt: 18m2.

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt công suất 30m3/ngày gồm những thiết bị gì?

 1. Hệ thống máy thổi khí đặt cạn số lượng 02 cái
 2. Máy bơm bể điều hòa số lượng 02 cái.
 3. Máy khuấy trộn bể kỵ khí số lượng 02 cái.
 4. Máy bơm bùn bể lắng số lượng 01 cái.
 5. Vất liệu mang vi sinh chuyên dụng.
 6. Tủ điện điều khiển hệ thống xử lý.

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt công suất 30m3/ngày hoạt động như thế nào?

Nước thải sinh hoạt được dẫn theo đường ống rồi đưa về hệ thống xử lý nước thải tập trung. Dòng nước thải sẽ được dẫn qua mương tách rác rồi tập kết vào bể gom nước thải. Bể gom nước thải có chức năng loại bỏ các loại rác thải, các hạt cát kích thước lớn khỏi dòng nước thải. Sau khi nước thải được gom vào bể sẽ được máy bơm đặt chìm đưa vào hệ thống xử lý.

Nước thải sau khi được đưa vào hệ thống xử lý sẽ dẫn vào bể điều hòa, dòng nước thải tích trữ ở bể điều hòa khi đủ nước sẽ kích hoạt máy bơm chìm đặt trong bể điều hòa đưa nước vào bể sinh học kỵ khí, do bể điều hòa được tích trữ nước thải nhiều ngày nên dưới đáy bể được lắp đặt hệ thống đĩa phân tán khí giúp cung cấp lượng khí tươi vào nước thải tránh hiện tượng nước thải gây mùi khó chịu.

Nước thải ở bể điều hòa được máy bơm đặt chìm đưa lên bể sinh học kỵ khí theo đường ống dẫn xuống đáy bể kỵ khí, với tác dụng của máy khuấy trộn chìm nước thải sẽ được hòa trộn với dòng bùn được khuấy trộn đồng đều với nhau. Tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn kỵ khí phân hủy hợp chất hữu cơ và chuyển hóa NH3, NH4.

Nước sau khi đi qua bể vi sinh kỵ khí sẽ được dẫn sang bể vi sinh hiếu khí giúp xử lý các tạp chất có trong nước thải sinh hoạt như NO2, NO3, BOD.. có trong nước thải sinh hoạt. Với tác dụng của các chủng vi sinh vật hiếu khí được nuôi cấy trên vật liệu mang vi sinh có diện tích bề mặt lớn, chính vì vậy khả năng xử lý tạp chất được tang lên nhiều lần.

Dòng nước sau khi đi qua bể vi sinh kỵ khí được dẫn sang bể lắng cặn giúp loại bỏ các loại cặn bẩn có trong nước thải. Lượng bùn lắng được chìm xuống đáy bể và được máy bơm bùn hút lên đưa vào bể chứa bùn. Lượng nước trong được thu ở trên mặt bể và dẫn sang bể khử trùng, ở bể khư trùng được cung cấp clo dư giúp xử lý các loại vi khuẩn có trong nước thải trước khi xả ra ngoài môi trường.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 295 Yên Duyên - Yên Sở - Hoàng Mai- Hà Nội.

Hotline: 033 337 5696

Website:  Loccongnghiep.vn

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website công ty chúng tôi.

 

//