CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt 5m3/ngày

Được đăng: Thứ bảy, 19 Tháng 8 2023 11:10

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt công suất 5m3/ngày ứng dụng công nghệ sinh học giúp xử lý hữu hiệu các tạp chất có trong nước thải. Thiết bị được ADC Việt Nam thiết kế và lắp ghép với rất nhiều các linh kiện khác nhau để tạo thành một hệ thống xử lý nước thải một cách hoàn chỉnh.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác.

Thông sỗ kỹ thuật thiết bị xử lý nước thải công suất 5m3/ngày đêm.

 • Điện áp tiêu thụ: 750W/giờ.
 • Điện áp sử dụng: 220v/5-Hz.
 • Lưu lượng thiết kế: 5m3/ngày
 • Lưu luọng tối đa: m3/ngày.
 • Công nghệ áp dụng: Sinh học, hóa học.
 • Diện tích lắp đặt: 2000 x 3000 x 2500mm ( D x R x C ).

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt công suất 5m3/ngày hoạt động như thế nào?

Nước thải sinh hoạt được dẫn theo đường ống thu đi vào bể phốt, bể phốt được chia thành 3 ngăn nhằm loại bỏ các cặn nặng có trong nước thải. Nước thải sau khi đi qua bể phốt được dẫn qua song chắn rác để loại bỏ các loại rác thải có trong nước, lượng rác thải này sẽ được loại bỏ theo định kỳ. Sau khi đi qua song tách rác lượng nước thải sẽ được chứa vào bể gom nước thải. Ở bể gom được lắp đặt 02 máy bơm chìm ( Một chạy, 1 dự phòng ) rồi bơm nước lên bể điều hòa lưu lượng. Bể điều hòa lưu lượng được thiết kế bằng inox thực phẩm sus 304 vì vậy có tuổi thọ rất cao. Ở bể điều hòa nước thải có thể bị lưu trữ nhiều ngày, chính vì vậy ở đây được lắp đặt đường ống phân phối khí thô nhằm cung cấp khí tươi vào giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu có trong nước thải. Lượng nước thải ở bề điều hòa được máy bơm chìm đưa lên bể vi sinh kỵ khí, máy bơm được điều khiển bàng tủ điện điều khiển, mức nước căn cứ theo phao báo mức để hoạt động, khi nước đầy máy bơm tự chạy, khi nước cạn máy bơm tự cắt bỏ.

Nước thải sau khi được dẫn theo đường ống vào bể ky khí, ở bể này được nuôi cấy các chủng vi sinh vật kỵ khí chuyên dụng giúp xử lý các tạp chất có trong nước thải như phân hủy COD thành BOD, chuyển hóa NH3, NH4 thành No2, NO3... Các loại vi sinh vật được lọc công nghiệp.vn tuyển chọn kỹ chủng loại nhằm nâng cao tối đa khả năng xử lý của hệ vi sinh vật. Trong điều kiện môi trường kỵ khí các vi sinh vật sẽ phân hủy các hợp chất hữu cơ nhằm chuyển hóa từ thề này sang thể khác. Để giúp cho vi sinh vật kỵ khí được sinh sống trong môi trường lý tưởng chúng tôi thiết kế 02 máy khuấy trộn chìm giúp khuấy trộn lượng nước thải đồng đều với lượng bùn hoạt tính, điều này giúp cho việc xử lý được diễn ra thuận lợi hơn.

Nước thải sau khi đi qua bể xử lý sinh học kỵ khí được dẫn theo đường ống sang bể sinh học hiếu khí. Ở đây được nuôi cấy các chủng vi sinh vật hiếu khí giúp chuyển hóa các chất BOD thành dinh dưỡng và bùn, các ion như NO2, NO3 sẽ chuyển hóa thành dạng khí và đi theo đường thoát khí thải ra ngoài. Lượng không khí được cung cấp bằng máy thổi khí đặt cạn, điều này giúp cho quá trình bảo dưỡng máy được hiệu quả hơn. Các chủng loại vi sinh vật hiếu khí được công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam lựa chọn các chủng vi sinh vật hạot động hiệu quả nhất, giúp cho quá trình xử lý luôn chuẩn để đáp ứung nước thải sau xử lý đạt cột A.

Nước thải sau khi được đi qua hệ thống sinh học hiếu khí được dẫn sang bể lắng, bể lắng có chức năng lắng các cặn bẩn có trong nước thải. Lượng bùn lắng được máy bơm chìm đưa một phần về bể kỵ khí nhằm làm thức ăn cho vi sinh vật hoạt động và phả triển, phần bùn thô được đưa về bể chứa bùn và hút bỏ định kỳ. Nước thải sau khi đi qua bể lắng được dẫn sang bể khử trùng nhằm tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh trước khi được xả bỏ ra ngoài môi trường.

Lượng khí thải phát sinh trong quá trình xử lý được dẫn theo đường ống thu gòm về máy hút khí, toàn bộ lượng khí thải sẽ được dẫn qua tháp xử lý khí thải trước khi xả ra ngoài môi trường.

Những ưu điểm của thiết bị xử lý nước thải do ADC Việt Nam cung cấp.

 • Tiết kiệm diện tích xây dựng.
 • Sử dụng những thiết bị tiết kiệm điện năng.
 • Hệ thống sử dụng các loại máy móc chất lượng cao, ít hỏng hóc.
 • Lưu lượng xử lý luôn đảm bảo.
 • Chất lượng nước sau xử lý đạt chuẩn theo QCVN 14 – 2015 BTNMT cột A.

Ở trên là bài giới thiệu được Lọc công nghiệp. Vn đúc kết trong nhiều năm thi công, khách hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ công ty.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 295 Yên Duyên - Yên Sở - Hoàng Mai- Hà Nội.

Hotline: 033 337 5696

Websiet:  Loccongnghiep.vn

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website công ty chúng tôi.

 

 

//