CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu

Được đăng: Chủ nhật, 23 Tháng 7 2023 01:35

Hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu bằng công nghệ hóa lý giúp loại bỏ lượng dầu tồn dư trong nước. Phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ tuyển nối giúp loại bỏ hiệu quả đến 90% lượng dầu hòa tan trong nước thải, việc tính toán lưu lượng xử lý chính xác sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định lâu dài.

 Tham khảo thêm các sản phẩm khác.

Nước thải nhiễm dầu ảnh hưởng gì?

Hệ thống bể tuyển nổi.

Năm thi công: 2014

Lưu lượng thiết kế: 120m3/ngày đêm.

Địa điểm thi công: Số 2 Khâm Thiên - Hà Nội

Nước thải nhiễm dầu ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến nguồn nước, do trong dầu thải chứa rất nhiều các chất như hydrocacbon tổng hợp, este hữu cơ, poly glycol, và este photphat..

Nước thải nhiễm dầu do có tính chất nhẹ hơn nước vì vậy dễ dàng nổi trên bề mặt nước gây thiếu ô xy có trong nước thải vì vậy làm giảm lượng ảnh sáng đi vào nước thải gây nên hiện tượng thiếu không khí, khó quang hợp cho các loại sinh vật có trong nước.

Hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu gồm những gì?

Hệ thống bao gồm:

  • Hệ thống bể gom nước thải có chức năng thu gom toàn bộ lượng nước thải đưa về hệ thống xử lý.
  • Hệ thống bể điều hòa lưu lượng.
  • Hệ thống bể tách dầu tuyển nôi.
  • Hệ thống bể chứa trung gian.
  • Hệ thống bể lọc cát.

Hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu hoạt động như thế nào?

Nước thải được hệ thống đường ống thu gom về bể thu gom. Sau đó được máy bơm chìm công suất 750W có lưu lượng 10 – 25m3/giờ bơm về bể điều hòa, toàn bộ lượng nước thải được tích trữ ở bể điều hòa giúp ổn định lưu lượng xử lý, do bể điều hòa được lưu trữ nhièu ngày nên được lắp đặt hệ thống phân tán khí giúp cung cấp khí tươi vào bể này giúp loại bỏ mùi hôi thối do nước thải gây ra.

Nước thải ở bể điều hòa được máy bơm chìm công suất 400w có lưu lượng 10 – 18m3/giờ hút lên theo đường ống nhựa uPVC DN 60mm dẫn về bể xử lý tuyển nôi. Máy bơm ở bể điều hòa được điều khiển bằng phao báo mức, khi lượng nước thải ở bể điều hòa đầy sẽ kích hoạt phao báo mức đưa tín hiệu về tủ điều khiển để kích hoạt máy bơm hoạt động. Khi bể điều hòa hết nước sẽ đưa tín hiệu về tủ điều khiển để tắt máy bơm chìm.

Nước được máy bơm chìm đưa lên bể phản ứng ở đây nước thải được cung cấp hóa chất PAC nhằm tạo phản ứng kết tủa, dưới tác dụng của máy khuấy đặt cạn toàn bộ lượng hóa chất cung cấp được hòa trộn động đều với nước nguồn, sau khi đi qua bể phản ứng PAC sẽ được dẫn sang bể phản ứng Polymer dưới tác dụng của máy khuấy phản ứng hóa chất polymer được hòa trộn vào trong nước giúp tạo thành các bông cặn có kích thước lớn hơn nhiều so với hòa trộn với PAC, nước thải sau khi đã được ngậm đầy hóa chất nươc thải được dẫn sang bể tuyển nôi. Bể tuyển nổi được cung cấp khí tươi có kích thước siêu nhỏ giúp đẩy các cặn bẩn có dầu nổi lên bề mặt bể tuyển nổi. Lượng cặn bẩn nổi lên được máy gạt váng đưa vào ngăn chứa bùn, lượng bùn này được xử lý theo định kỳ. Lượng nước sạch được đưa vào ngăn lấy nước sạch đưa vào bể trung gian.

Nước thải sau bể tuyển nổi được chứa vào bể trung gian sau đó được máy bơm đặt cạn công suất 1,5kw đưa vào bể lọc. Máy bơm được điều khiển bằng phao báo mức, khi bể chứa trung gian đầy nước sẽ kích hoạt đưa nước vào bể lọc, khi lượng nước giảm đi đến mức nhất định sẽ cắt không cho máy bơm hoạt động nữa. Lượng nước được máy bơm đưa vào bể lọc theo đường ống nhựa uPVC dẫn vào cột lọc áp lực giúp loại bỏ lượng cặn bẩn có trong nước thải. Lượng cặn bẩn sẽ được automatic valve sục rửa tự động loại bỏ ra ngoài theo thiết lập điện tử, lượng nước thải được đưa về ngăn chứa bùn được hút đi xử lý theo định kỳ.

Lượng nước thải sau khi đi qua cột lọc áp lực sẽ được dẫn qua ngăn khử trùng giúp loại bỏ các loại vi khuẩn có trong nước thải. Bể khử trùng được cung cấp hóa chất clo bằng máy bơm định lượng, lượng hóa chất clo được máy bơm đưa một lượng nhất định vào nước thải bằng đường ống nhựa uPVC.

Các phương pháp xử lý nước thải nhiễm dầu.

  • Xử lý bằng công nghệ bể tuyển nôi, Là sử dụng lượng khí tươi giúp đưa lượng dầu tồn tại trong nước được nổi lên bề mặt để loại bỏ bằng phương pháp gạt bỏ.
  • Xử lý bằng công nghệ hấp phụ là sử dụng các loại vật liệu lọc có khả năng loại hấp phụ các loại tạp chất có trong nước thải và giữ lại lớp vật liệu lọc.
  • Xử lý bằng phương pháp lọc màng là sử dụng các loại màng lọc để giữ lại các hạt, các cặn bẩn có trong nước thải.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 295 Yên Duyên - Yên Sở - Hoàng Mai- Hà Nội.

Hotline: 033 337 5696

Website:  Loccongnghiep.vn

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website công ty chúng tôi.

//