7 phụ kiện lọc nước "không thể thiếu"

Lọc nước giúp mang lại nguồn nước sạch trong mỗi gia đình, loại bỏ những yếu tố độc hại đem lại môi trường trong lành nhất. Do đó, quá trình lọc nước cũng cần đến những phụ kiện lọc nước cần thiết dưới đây.

1. Cột Composite

- Hệ thống gọn, lắp ráp nhanh, không chiếm nhiều diện tích vì vậy nó tiết kiệm được đất xây dựng, thích hợp cho những nơi chật hẹp.

- Áp lực nước sau bể lọc còn dư có thể chảy thẳng lên bể chứa hay cấp nước trực tiếp cho các vị trí tiêu thụ, không cần máy bơm đợt 2.

- Nước có áp lực nên không xảy ra hiện tượng chân không trong lớp lọc, chiều cao lớp nước trên mặt cát lọc chỉ cần 0,4 – 0,6m, đủ để thu nước rửa không kéo cát lọc ra ngoài.

- Do tổn thất qua lớp lọc có thể lấy từ 3 – 10m, nên có thể tăng chiều dày lớp lọc để tăng vận tốc lọc.

Khi lọc trong vận tốc từ 8 – 12m/h

Khi lọc nước tuần hoàn vận tốc lọc từ 20 – 35m/h

Khi lọc sơ bộ và khử sắt trong nước ngầm vận tốc từ 8 – 20m/h

- Cấu tạo: Bình áp lực phổ biến thường có dạng hình trụ đứng bằng thép hoặc composite. Đường kính lớn nhất 4 – 5m, chiều dày lớp lọc 1,2 – 2m.

- Chỉ tiêu vận hành: Vận tốc lọc của hệ thống lọc có thể lấy bằng 1,2 – 1,5 lần ứng với tổn thất qua bể lọc có thể đến 9 – 10m.

Khi lọc sơ bộ, lọc thô không phèn và lọc tuần hoàn nước bể bơi có thể lấy tốc độ 15 – 35m/h.

2.  Đệm vi sinh

Các sản phẩm Đệm vi sinh (đệm vi sinh dạng tấm, đệm vi sinh dạng cầu, đệm vi sinh dạng khối, trụ), tấm lắng lamen, tấm lắng vách nghiêng, vật liệu lọc, vật liệu lọc nước thải dùng trong công nghệ Môi trường, đặc biệt là lĩnh vực xử lý nước thải, xử lý nước cấp và xử lý khí thải

Đệm vi sinh được biết đếnlà một dạng thiết bị gồm nhiều màng mỏng ghép lại nên diện tích bề mặt rất lớn. Tác dụng cho các vi sinh vật bám để tăng nhanh sinh khối, tăng hiệu quả xử lý, tiết kiệm mặt bằng xây dựng bể.

Cụ thể về đệm vi sinh:

+ Kích thước: 550 x 500 x 450 mm

+ Nhiệt độ làm việc: 50 độ C.

+ Bề mặt riêng: ≥ 200 - 250 m2/m3.

+ Độ rỗng xốp: ≥95%.

+ Áp suất làm việc: 1 bar.

+ Vật liệu chế tạo: Nhựa PVC.

+ Xuất xứ: Việt Nam.

3. Cốc, bính lọc nhựa

Theo cấu tạo, mỗi loại bình lọc nhựa đều bao gồm một bình lọc 1 lõi, bình lọc inox nhiều lõi (số lõi và kích thước tuỳ yêu cầu đặt hàng)  được làm bằng chất liệu khác nhau ( nhựa trong, nhựa đục, inox 304, inox 316) với kích thước 10”20” và bigblue.

Đối với các loại bình lọc inox chứa 1 lõi nén pp hoặc 1 lõi sợi quấn PP với thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với nhu cầu thử nghiệm, thiết bị lọc nước sản xuất nhỏ.

4.  Fin lọc Inox

Fin lọc inox ( Phin) là phụ kiện lọc nước thực sự cần thiết bởi nó có tạc dụng lọc thô trước khi đưa vào hệ thống lọc nước , dây chuyền lọc nước .

Phin lọc Inox , chất liệu Inox 304. đảm bảo về chất lượng , có nhiều kích thước khác nhau , có thể chứa được số lượng lõi khác nhau phin chứa 5 lõi – 20”, phi chứa 7 lõi – 20”

Theo cấu tạo, phin lọc inox có đường kính khác nhau như DN25, DN40, DN50, DN65; Chiều dài phần tử lọc: 10 inch, 20 inch, 30 inch, 40 inch; Đường kính Fin lọc: 170 ~ 350 mm; Áp lực : ≤ 0,8 Mpa; Xử lý bề mặt: Gương bề mặt hoặc mờ ( xỉn) (phun cát)

5.  Màng siêu lọc UF

Màng lọc UF( Ultra Filtration) hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu, mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước, khi ta bịt một đầu ống lại hoặc uốn ống theo hình chữ (U). Dưới áp lực dòng chảy của nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,1~0,001micromet(µm).

Màng siêu lọc về cơ bản không khác nhau với màng lọc thẩm thấu ngược, vi lọc hoặc lọc nano, ngoại trừ về kích thước của các phân tử nó giữ lại.. Khi kết hợp với các công nghệ lọc khác trong hệ thống lọc nước, màng siêu lọc UF là lý tưởng trong việc loại bỏ các chất keo, chất đạm, vi khuẩn, protein … và các hạt có kích thước lớn hơn so với kích thước lỗ màng.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc nước gồm 2 quy trình:

-              Từ ngoài vào trong: Lớp lọc nằm bên ngoài màng. Dòng nước có chất ô nhiễm được đẩy vào từ bên ngoài màng lọc. Nước sạch sau lọc được thu ở bên trong màng lọc.

-              Từ trong ra ngoài: Lớp lọc nằm bên trong màng. Dòng nước có chất ô nhiễm được châm vào từ bên trong màng lọc. Nước sạch sau lọc được thu ở bên ngoài màng lọc

6.   Màng Ro công nghiệp

Màng lọc RO công nghiệp là một màng mỏng làm từ vật liệu Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0.001 micron. Tất cả các màng R.O đều chịu áp suất cao nhưng khả năng chịu pH và chlorine không giống nhau.

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải .

7.   Lõi lọc nước

Bộ lọc này cải thiện chất lượng nước sạch bằng cách bổ sung các chất cần thiết cho sự phát triển của con người như: Khoáng chất, canxi, magie, natri, kali… Lõi lọc nước máy này có công dụng khử màu, khử mùi, lọc khuẩn, hóa chất khá tốt giúp cho gia đình bạn có nguồn nước trong lành.

Mọi thông tin chi tiết và hình ảnh về sản phẩm nói trên các bạn có thể trực tiếp tham khảo tại đây.

 

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:86
mod_vvisit_counterTổng số:591299