Làm sao để đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân?

Bài viết dưới đây chúng tôi - công ty Đại Dương Xanh sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin về thực trạng cũng như những vấn đề xung quanh nguồn nước sạch của người dân và đưa ra biện pháp để trả lời cho câu hỏi "Làm sao để đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân?".

1. Tình trạng nước sạch tại Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường, Việt Nam hiện có khoảng 17,2 triệu người (tương đương 21,5% dân số) đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ giếng khoang, chưa được kiểm nghiệm hay qua xử lý.

Tuy nhiên, chỉ có 70% dân cư đô thị Việt Nam được cấp nước sạch còn người dân nông thôn hay các vùng miền xa xôi vẫn phải đến các vùng sâu vùng xa để tìm nguồn nước sạch. Theo điều tra đánh giá các mục tiêu trẻ em và phụ nữ Việt Nam 2010-2011, ở khu nông thôn, tỷ lệ người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt tỷ lệ 75%, tức là 25% người dân nông thôn vẫn đang phải hàng ngày sống chung với những nguồn nước không an toàn.

2. Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước

Thực tế, có nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Cụ thể: ở nhiều khu vực bị ô nhiễm là do chất thải sinh hoạt khu dân cư, chất thải bệnh viện, chất thải công nghiệp, nông nghiệp và các hành vi, thói quen không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của hàng triệu người dân.

Ô nhiễm nước mặt, ô nhiễm nước ngầm và biển, ô nhiễm vô cơ, hữu cơ, ô nhiễm hóa chất, ô nhiễm sinh học, ô nhiễm bởi các tác nhân vật lý. Ô nhiễm nước có nguồn gốc nhân tạo: quá trình thải các chất độc hại chủ yếu dưới dạng lỏng như các chất thải sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vào môi trường nước.Ô nhiễm nước có nguồn gốc tự nhiên: do mưa, tuyết tan, gió bão, lũ lụt đưa vào môi trường nước các chất thải bẩn, các sinh vật có hại kể cả xác chết của chúng.

3. Mức độ ảnh hưởng của nguồn nước đến sức khỏe của người dân

Theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên - Môi trường, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém. Cũng theo đánh giá tổng hợp của Bộ, hàng năm gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm môi trường nước.

Theo loccongnghiep.vn được biết, mỗi năm có 4 tỷ ca mắc bệnh tiêu chảy trên toàn thế giới,1,5 triệu ca tử vong do bệnh tiêu chảy mỗi năm vì nước không an toàn, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân kém.10% dân số ở các nước đang phát triển bị ảnh hưởng bởi giun sán; 6 triệu người bị mù do bệnh đau mắt hột, một bệnh phổ biến ở các cộng đồng nông thôn nghèo thiếu phương tiện vệ sinh cá nhân cơ bản, thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường; 200 triệu người trên thế giới bị ảnh hưởng do bệnh sán máng, một căn bệnh cũng phổ biến do điều kiện vệ sinh thấp kém gây ra. Gần 1/10 gánh nặng bệnh tật trên toàn thế giới có thể được ngăn ngừa bằng cách cải thiện cấp nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và quản lý nguồn nước...

4. Giải pháp nào đưa ra để giải quyết  nguồn nước sạch

Một chương trình cấp nước an toàn cũng đã bắt đầu được triển khai trên một số địa bàn trọng điểm trong cả nước. Tuy nhiên trên thực tế, để triển khai được không hề đơn giản bởi chương trình này cần đến một nguồn kinh phí rất lớn. Và câu chuyện nước sạch cho người dân cần đến sự nhập cuộc của nhiều ngành, nhiều cấp, đặc biệt là vai trò của chính quyền địa phương với vấn đề môi trường.

Nhận thức được tính cấp thiết trong vấn đề cần đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân, từ nhiều năm nay, quỹ Unilever Việt Nam (quỹ UVF) luôn tiên phong hỗ trợ cho các dự án vệ sinh và nước sạch. Đây chính là trọng tâm mà chương trình tài trợ của Quỹ UVF luôn hướng tới từ ngay những ngày đầu tiên triển khai tại Việt Nam vào năm 2004 góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe của cộng đồng Việt Nam.

Với phương châm của công ty là mong muốn được đem đến những sản phẩm, vật liệu lọc nước tuyệt vời nhất cho cuộc sông của người dân, công ty Đại Dương Xanh đã không ngừng phát triển và trở thành các đối tác quan trọng của nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, ITLIA, ẤN Độ, Đài Loan, Trung Quốc...với đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên năng động và đầy nhiệt huyết trong công việc đã tạo được niềm tin với khách hàng trong thời gian qua. Công ty Đại Dương Xanh xin cam kết sẽ đem lại những giây phút phục vụ quý khách hàng tận tình và chu đáo nhất. Với tiêu chí " sự tin tưởng của khách hàng là sự phát triển của chúng tôi " Công ty Đại Dương Xanh luôn lấy sự tin tưởng và hài lòng của quý khách hàng làm thước đo trên con đường phát triển.

Công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực môi trường chuyên cung cấp các hệ thống  lọc nước máy, thiết bị và vật liệu lọc nước tư trong ngành xử lý nước bao gồm:

+ Hệ thống xử lý thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình và công nghiệp.

+ Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và sản xuất.

+ Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

+ Hệ thống làm mềm nước cứng công nghiệp và gia đình.

+ Hệ thống lọc nước tinh khiết đóng chai.

+ Hệ thống lọc nước cho công nghiệp thực phẩm.

+ Hệ thống lọc rượu và nước mắm.

Ngoài ra, còn nhiều thiết bị và vật liệu lọc nước như than hoạt tính, thiết bị lọc nước gia đình, thiết bị lọc nước máy công nghiệp rất tốt và đảm bảo.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây đã góp phần tích cực trong quá trình mang lại nguồn nước sạch cho mỗi gia đình, đem lại cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

 

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:138
mod_vvisit_counterTổng số:592302