Ô nhiễm nguồn nước: Giải pháp nào tốt nhất?

Thực trạng ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm nguồn nước nói riêng đã đang là vấn đề cấp bách đáng lo ngại mà xã hội cần quan tâm và quản lý sát sao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn vấn đề về Ô nhiễm nguồn nước: Giải pháp nào tốt nhất?


Vì sao nước bị ô nhiễm


Theo quan sát hiện nay, nguồn nước ô nhiễm đang được nhiều nơi chú trọng tránh làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như phục vụ cho quá trình sản xuất ở nhiều địa phương.


Nguyên nhân nước bị ô nhiễm là do: nước thải của các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện chưa qua quá trình xử lý; do lòng sông, suối, kênh có nhiều đất bùn, rêu bẩn chưa được dọn dẹp; hệ thống cấp thoát nước chưa hoàn chỉnh nên dễ gập úng hay do lượng muối khoáng và hàm lượng các chất hữu cơ quá dư thừa làm cho các quần thể sinh vật trong nước không thể đồng hóa được….


 

Ưu điểm của việc lọc nước


 

Để loại bỏ các hóa chất không cần thiết hay các chất ô nhiễm sinh học còn tồn tại trong nguồn nước nhằm đem lại nguồn nước sạch trong sinh hoạt cũng như ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau. Cụ thể nước sạch sẽ được dùng chủ yếu trong y tế, hóa học và các ngành công nghiệp,… thậm chí là trong đời sống sinh hoạt hàng ngày thực sự cần thiết.


Thực tế cho thấy, có nhiều vật liệu lọc nước (xem thêm tại đây) và phương pháp để lọc nước như lắng phèn, đun sôi,dùng máy lọc hay những thiết bị lọc nước được nghiên cứu. Việc lọc nước nhằm mục đích làm giảm nồng độ bụi bao gồm thành phần có hại như: ký sinh trùng, vi khuẩn, tảo, vi rút, nấm hay các loại hạt vật chất có nguồn gốc bề mặt nước.


Được biết, “lọc nước”cũng là một trong nhữn thuật ngữ được sử dụng phổ biến hơn “xử lý nước” được dịch từ tiếng Anh : "Water Treatment". Lọc là một trong những phương pháp xử lý nước chỉ sử dụng nguyên lý cơ học (kích thước lỗ lọc và diện tích tiếp xúc), không dùng hóa chất.


Thiết bị lọc nước, xử lý nước


Trong những năm qua, nhiều thiết bị lọc nước máy đã được giới thiệu trên thị trường. Tuy nhiên, để giới thiệu tới người tiêu dùng địa chỉ tin cậy cũng như chất lượng sản phẩm uy tín nhất chính là công ty Đại Dương Xanh.


Công ty Đại Dương Xanh hoạt động trong lĩnh vực môi trường chuyên cung cấp các hệ thống, thiết bị và vật tư trong ngành xử lý nước bao gồm:

+ Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình và công nghiệp.

+ Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và sản xuất.

+ Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

+ Hệ thống làm mềm nước cứng công nghiệp và gia đình.

+ Hệ thống lọc nước tinh khiết đóng chai.

+ Hệ thống lọc nước cho công nghiệp thực phẩm.

+ Hệ thống lọc rượu và nước mắm.

Ngoài ra, công nghệ sử dụng than hoạt tính lọc nước cũng được tin dùng. Chi tiết tham khảo tại http://loccongnghiep.vn/thiet-bi-va-vat-lieu/vat-lieu-loc-nuoc/item/184-than-hoat-tinh-loc-nuoc.html


Với phương châm của công ty là mong muốn được đem đến những sản phẩm thiết bị lọc nước máy công nghiệp, gia đình tuyệt vời nhất cho cuộc sông của người dân, công ty Đại Dương Xanh đã không ngừng phát triển và trở thành các đối tác quan trọng của nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, ITLIA, ẤN Độ, Đài Loan, Trung Quốc...

 

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:139
mod_vvisit_counterTổng số:592303