Nguồn nước và sự sống

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước đã gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng .Song hành với việc nguồn nước bị ô nhiễm đã ảnh hưởng không nhỏ tới đới sống sinh hoạt của con người .Ở Việt Nam không chỉ khói bụi,rác thải Gây ô nhiễm môi trường mà nghiêm trọng hơn là ô nhiễm nguồn nước cực kỳ nghiêm trọng .

Nguồn nước mặt :

- Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường thì nguồn nước mặt ở các vùng thượng lưu đầu nguồn các con sông thì chất lượng nước là khá tốt .

- Nhưng bên cạnh đó chất lượng nước ở những vùng hạ lưu lại bị ô nhiễm trầm trọng bởi các khu đô thị ,khu dân cư thải ra môi trường.

- Nguyên nhân chủ yếu là do các nguồn nước thải của các làng nghề sản xuất thải ra môi trường với hàm lượng COB và COD rất cao ảnh hưởng nghiêm trọng tới nước nguồn .

Nguồn nước ngầm :

- Ngày nay không chỉ nguồn nước mặt bị ô nhiễm mà nguồn nước ngầm cũng bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng .

- Nguồn nước ngầm bị ô nhiễm chính là do sự khai thác một cách bừa bãi và do nước thải của các khu dân cư và khu công nghiệp xử lý không tốt .

Nguồn nước ảnh hưởng tới đời sống con người :

- Nước là một thành phần tất yếu trong sinh hoạt và ăn uống của chúng ta . Nó cần thiết cho sự phát triển và duy trì mọi hoạt động trong cơ thể chúng ta .

- Nước là mẹ của sự sống vì con người ta không thể nào sống mà không có nước .

- Trong những điều kiện mát mẻ không uống nước con người có thể tồn tại được 7 ngày, nhưng con người có thể sống trên 60 ngày không ăn .

- Nước chiếm khoảng 75% cơ thể lúc mới sinh và khoảng 60% khi con người trưởng thành .

- Nước được hiện diện ở tất cả các cơ quan trong con người với tỷ lệ khác nhau .

-Cơ thể thiếu nước không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn tạo ra những biểu hiện như mất ngủ ,mệt mỏi ,kém tập trung ...

- nước trong cơ thể chúng ta có thể có nguồn gốc từ mọi loại chất lỏng uống được và thức ăn ,nước cũng xuất hiện do kết quả trao đổi chất đạm ,chất béo .

- Các nhà khoa học đã khuyến cáo nên uống nước thường xuyên ,không nên đợi đến khi khát mới uống .

- Nước là một nguồn tài nguyên quý giá đối với con người ,ngày nay đây quả là một vấn đề đáng quan tâm .

- Nước là một hợp chất bao gồm hydro và oxi,nước tinh khiết không có màu,không mùi ,không vi và chúng tồn tại ở ba dạng chính đó là lỏng,rắn ,khí .

- Trên trái đất có trên 70% diện tích bề mặt trái đất là nước nhưng có khoảng 97% sô nước trên tồn tại ở các Đại dương

Nguồn nước :

-Nguồn nước sạch cung cấp cho cơ thể duy trì sự sống vậy nên con người sông không thể thiếu nước. Nước cần cho hoạt động sinh hoạt ,sản xuất công nghiệp,nông nghiệp luôn gắn chặt với nguồn nước.

- Thiếu nước đất đai sẽ khô cằn cây cối , động vật và muôn loài đều không thể tồn tại . Vai trò của nước sạch rất quan trọng tới đời sông sinh hoạt của chúng ta ,chúng duy trì cân bằng của bầu khí quyển đem lại cho con người bầu không khí trong lành .Nhưng đáng tiếc hiện nay sự phát triển một cách bùng nổ của các ngành công nghiệp hóa hiện đại hóa đã kéo theo các nguồn nước sạch ngày càng bị đe dọa .

- Nguồn nước sạch có nguy cơ cạn kiệt cùng với sự gia  tăng dân số,lũ lụt ,hạn hán và đặc biệt là sự nóng lên của bầu khí quyển .3/4 diện tích bề mặt trái đất là nước nhưng 80% là nước mặn ,lượng nước ngọt chủ yếu ở bắc cực và nam cực ở những tảng băng khổng lồ , chiếm tỷ lệ rất nhỏ ở ao hồ ,sông ,suối và mạch nước ngầm ..Đây là nguồn nước cho con người xử dụng nhưng trên thực tế các nguồn nước này đều bị ô nhiễm bởi nước thải ,chất thải trở thành những dòng sông chết .

Bảo vệ nguồn nước :

- Thiếu nước sạch sẽ đe dọa sự sống của con người và muôn loài động vật trên trái đất, ảnh hưởng tới đời sống con người và sẽ có rất nhiều các làng ung thư ,các bệnh hiểm nghèo, các dịch bệnh về mắt ....Các thảm thức vật hệ sinh thái sẽ mất dần đi nếu thiếu nước. Vậy cho nên đứng trước thức trang đó chúng ta phải bảo vệ nguồn nước như chính bảo vệ cuốc sống của chúng ta.


 

 

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:137
mod_vvisit_counterTổng số:592301