CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Các loại vật liệu lọc nước giếng khoan

Được đăng: Thứ năm, 08 Tháng 6 2023 02:50

Vật liệu lọc nước giếng khoan là các loại vật liệu lọc được sử dụng trong bể lọc nước giếng khoan. Các loại vật liệu lọc này có chức năng hấp phụ, loại bỏ, giữ lại các tạp chất có trong nước giếng khoan. 

Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì?

Nước giếng khoan là nguồn nước được nhiều hộ gia đình sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên do thực trạng hiện nay nước giếng khoan bị nhiễm cặn, tạp chất, phèn, các kim loại nặng, bẩn và có mùi tanh ngày càng nhiều. Do đó việc sử dụng hệ thống lọc nước, bể lọc nước giếng khoan là hoàn toàn cần thiết. Trong đó vật liệu lọc nước giếng khoan là một trong những thành phần chính quan trong tạo nên hệ thống lọc hoàn chỉnh.

Vật liệu lọc nước giếng khoan là những sản phẩm chuyên dùng để lọc nước giếng khoan, có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nước, các kim loại như sắ, mangan, asen…loại bỏ các tạp chất gây màu, gây mùi giúp cho nguồn nước trong sạch.

Các loại vật liệu lọc nước giếng khoan.

Tùy mỗi nguồn nước mà hệ thống lọc nước sử dụng các loại vật liệu lọc khác nhau, hôm nay ADC sẽ giới thiệu cho các bạn loại vật liệu cơ bản, phổ biến sau:

  • Cát thạch anh

Cát thạch anh là vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cát thạch anh có nguồn gốc chính từ đá thạch anh, với thành phần chính là Si cùng nhiều nguyên tốc khác như NaCl, CO2, CaCO3… giúp lọc bỏ hoàn toàn những tạp chất lơ lửng ở trên mặt nước có kích thước nhỏ mà không thể tự kết tủa khi để lắng tự nhiên

Ngoài ra, cát thạch anh còn tạo ra một màng lọc nhằm hỗ trợ vào quá trình lọc nước. Đặc biệt là khi trong nước xuất hiện kết tủa Fe(OH)3 thì nó sẽ tự động hấp thu asen, tránh nguy cơ nước bị nhiễm asen.

  • Sỏi lọc nước

Sỏi lọc nước là loại đá rất phổ biến trong tự nhiên, sau quá trình bị mài mòn của nước tại các sông, suối theo thời gian nên có kích thước nhỏ, tròn và bề mặt nhẵn.

Vai trò chính là được sử dụng như một lớp đệm cuối ở trong bể lọc, có tác dụng làm thoáng khí, tránh sự xâm nhập của cái nhỏ vào các rãnh thu nước

  • Than hoạt tính

Than hoạt tính là một loại vật liệu được hoạt hóa bằng phương pháp gia nhiệt ở nhiệt độ cao + với một lượng hóa chất nhằm tạo thành các lỗ rỗng bên trong hạt than hoạt tính. Nhờ quá trình hoạt hóa và cấu trúc đặc biệt này nên than hoạt tính có khả năng hấp phụ cực kỳ tốt các bụi bẩn, tạp chất, các chất lơ lửng xung quanh nó.

Than hoạt tính không chỉ có tác dụng làm sạch hoàn toàn các chất bẩn, kim loại nặng có trong nước mà còn có thể khử mùi trong nước giếng khoan bị nhiễm phèn nặng

Ngoài ra, với đặc tính không hút nước nhưng hấp thụ dầu mỡ tốt nên than hoạt tính còn có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước. Vì vậy, than hoạt tính được đánh giá là vật liệu lọc nước giếng khoan số 1 hiện nay.

  • Cát mangan

Cát mangan là loại cát được hình thành từ cát tự nhiên, có thành phần hóa học là Mn(OH)4 hoặc KMnO4 - đây là một loại quặng có khối lượng nhẹ được phủ một lớp vỏ màu nâu bên ngoài, có tác dụng làm tăng khả năng tiếp xúc và khả năng oxi hóa của hạt.

Cát mangan có tác dụng như một chất oxy hóa, cho nên sẽ kết tủa sắt, mangan và cả Hydrogen sufide. Các chất kết tủa này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn ra khỏi bề mặt nước và sẽ bám vào trên bề mặt của bể lọc nước tạo thành các chất bẩn.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 295 Yên Duyên - Yên Sở - Hoàng Mai- Hà Nội.

Hotline: 033 337 5696

Websiet: Yeumoitruong.com.vn Loccongnghiep.vn

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website công ty chúng tôi.

 

//