CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Quy chuẩn về nước thải Y tế

Được đăng: Thứ ba, 12 Tháng 12 2023 08:26

Quy chuẩn quốc gia về nước thải y tế dùng trong bệnh viện, phòng khám trước khi được xả bỏ ra ngoài môi trường. Quy chuẩn Việt Nam 28: 2010 do BTNMT biên soạn ngày 16 tháng 12 năm 2010.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác.

==> Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

==> Thiết bị làm mềm nước.

==> Thiết bị lọc nước máy.

==> Thiết bị lọc nước giếng khoan.

==> Thiết bị lọc nước sông

QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ NƯỚC THẢI Y TẾ

  1. Giải thích thuật ngữ

Trong Quy chuẩn này, các thuật ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1.1 Nước thải y tế là dung dịch thải từ cơ sở khám, chữa bệnh.

1.2. Nguồn tiếp nhận nước thải là các nguồn: nước mặt, vùng nước biển ven bờ, hệ thống thoát nước, nơi mà nước thải y tế thải vào.

  1. QUY ĐỊNH KỸ THUẬT

2.1. Nước thải y tế phải được xử lý và khử trùng trước khi thải ra môi trường.

2.2. Giá trị tối đa (Cmax) cho phép của các thông số và các chất gây ô nhiễm trong nước thải y tế khi thải ra nguồn tiếp nhận được tính như sau:

Cmax = C x K

Trong đó:

C là giá trị của các thông số và các chất gây ô nhiễm, làm cơ sở để tính toán Cmax, quy định tại Bảng 1.

K là hệ số về quy mô và loại hình cơ sở y tế, quy định tại Bảng 2.

Đối với các thông số: pH, Tổng coliforms, Salmonella, Shigella và Vibrio cholera trong nước thải y tế, sử dụng hệ số K = 1.

Quy chuẩn về nước thải sinh hoạt

Được đăng: Thứ ba, 12 Tháng 12 2023 03:31

Quy chuẩn về nước thải sinh hoạt được áp cho tất các các nguồn nước thải sinh hoạt cần đáp ứng trước khi xả ra ngoài môi trường. Đây là quy chuẩn áp dụng hết trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

QUY CHUẨN 14:2008 VỀ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Tham khảo thêm các sản phẩm khác.

==> Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

==> Thiết bị làm mềm nước.

==> Thiết bị lọc nước máy.

==> Thiết bị lọc nước giếng khoan.

==> Thiết bị lọc nước sông

 

  1. QUY ĐỊNH KỸ THUẬT

1.1. Giá trị tối đa cho phép các thông số ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt

Giá trị tối đa cho phép của các thông số ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt khi thải ra nguồn nước tiếp nhận nước thải không vượt quá giá trị Cmax được tính toán như sau:

Cmax = C x K

Trong đó:

Cmax là nồng độ tối đa cho phép của thông số ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt khi thải ra nguồn nước tiếp nhận, tính bằng miligam trên lít nước thải (mg/l);

C là giá trị nồng độ của thông số ô nhiễm quy định tại Bảng 1 mục 2.2.

K là hệ số tính tới quy mô, loại hình cơ sở dịch vụ, cơ sở công cộng và chung cư quy định tại mục 2.3.

Không áp dụng công thức tính nồng độ tối đa cho phép trong nước thải cho thông số pH và tổng coliforms.

1.2. Giá trị C của các thông số ô nhiễm làm cơ sở tính toán giá trị tối đa cho phép trong nước thải sinh hoạt

Giá trị C của các thông số ô nhiễm làm cơ sở tính toán giá trị tối đa cho phép Cmax trong nước thải sinh hoạt khi thải ra các nguồn nước tiếp nhận nước thải được quy định tại Bảng 1.

 

Máy lọc nước giếng khoan

Được đăng: Thứ tư, 16 Tháng 8 2023 01:28

Máy lọc nước giếng khoan được coi là tổ hợp của rất nhiều các thiết bị, linh kiện và các loại vật liệu lọc khác nhau để cấu thành nên một bộ lọc hoàn chỉnh. Máy lọc nước giếng khoan được Lọc công nghiệp .vn thiết kế căn cứ vào từng mẫu nước giếng khoan để đưa ra sản phẩm lọc phù hợp với nguồn nước đó.

Xem video tại: Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình,

Tham khảo thêm các sản phẩm khác.

==> Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

==> Thiết bị làm mềm nước.

==> Thiết bị lọc nước máy.

==> Thiết bị lọc nước giếng khoan.

==> Thiết bị lọc nước sông

Các loại vật liệu lọc nước giếng khoan

Được đăng: Thứ năm, 08 Tháng 6 2023 02:50

Vật liệu lọc nước giếng khoan là các loại vật liệu lọc được sử dụng trong bể lọc nước giếng khoan. Các loại vật liệu lọc này có chức năng hấp phụ, loại bỏ, giữ lại các tạp chất có trong nước giếng khoan. 

Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì?

Nước giếng khoan là nguồn nước được nhiều hộ gia đình sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên do thực trạng hiện nay nước giếng khoan bị nhiễm cặn, tạp chất, phèn, các kim loại nặng, bẩn và có mùi tanh ngày càng nhiều. Do đó việc sử dụng hệ thống lọc nước, bể lọc nước giếng khoan là hoàn toàn cần thiết. Trong đó vật liệu lọc nước giếng khoan là một trong những thành phần chính quan trong tạo nên hệ thống lọc hoàn chỉnh.

Địa chỉ mua thiết bị lọc nước giếng khoan

Được đăng: Thứ năm, 25 Tháng 5 2023 00:51

Địa chỉ mua thiết bị lọc nước giếng khoan ở Hà Nội giúp các bạn dễ dàng tìm được địa chỉ mua thiết bị lọc nước Giếng Khoan chất lượng cao.

Nước giếng khoan

Hiện nay rất nhiều gia đình đang sử dụng nguồn nước giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt chính trong gia đình. Nguồn nước giếng khoan được khai thác trong lòng đất nên thường chứa các ion hòa tan như sắt, mangan, asenic... những ion này không được xử lý sẽ là tác nhân gây ra nhiều bệnh tật cho con người. 

Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì những gia đình đang sử dụng nước giếng khoan cần sử dụng thêm thiết bị lọc nước giếng khoan để loại bỏ các tạp chất có trong nguồn nước, để khi sử dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Được đăng: Thứ tư, 24 Tháng 5 2023 08:13

Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp đã dẫn đến vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trong đó ô nhiễm môi trường nước đang là một trong những vấn đề đang được mọi người quan tâm và tìm cách khắc phục nhiều nhất.

Đứng trên góc độ là đơn vị tư vấn, lắp đặt thiết bị Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam chúng tôi luôn đồng hành cùng các cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Chúng tôi chuyên tư vấn cũng như lắp đặt những thiết bị phù hơp, hiện đại, tốt nhất để đảm bảo cung cấp đến cá nhân, gia đình và doanh nghiệp nguồn nước đầu vào sạch và an toàn,nguồn nước thải đầu ra đáp ứng với quy chuẩn của nhà nước ban hành.

Có nên sử dụng nước mưa hay không

Được đăng: Thứ tư, 24 Tháng 5 2023 07:34

Từ xa xưa đến nay nước mưa được xem là nguồn nước sạch của con người vì con người cho rằng nước mưa rơi từ trên cao xuống không bị nhiễm các tạp chất độc hại. Chính vì vậy sử dụng nước mưa phục vụ nhu cầu sinh hoạt ăn uống là thói quen phổ biến của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là ở những vùng nông thôn.

Tuy nhiên nước mưa có thực sự tốt không, có nên sử dụng nước mưa không? Đang là câu hỏi mà nhiều người vẫn chưa trả lời được. Để trả lời cho câu hỏi nay chúng ta sẽ tìm hiểu về bản chất của nước mưa và cách sử dụng nước mưa như nào cho an toàn.

I: Bản chất của nước mưa

Mưa là hiện tượng nước ở dưới mặt đất như: ao, hồ, sông, biển… bốc hơi lên bầu khí quyển. Hơi nước bốc lên cao gặp nhiệt độ thấp sẽ ngưng tụ thành các đám mây.

Các đám mấy khi gặp các điều kiện thuận lợi chúng sẽ tạo thành mưa, thường thì lượng mưa phụ thuộc vào chiều dày của đám mây, vì vậy sẽ có những cơn mưa to, cơ mưa nhỏ. Tuy nhiên đôi khi còn phụ thuộc vào hình thái thời tiết.

Vì sao dùng cát thạch anh để lọc nước

Được đăng: Chủ nhật, 14 Tháng 5 2023 02:41

Vì sao dùng cát thạch anh để lọc nước hiện nay được rất nhiều người tìm hiểu bài viết này sẽ giúp quý độc giả hiểu được vì sao nên sử dụng cát thạch anh để lọc nước, mà không nên sử dụng cát vàng, cát đen để làm bể lọc.

1. Quy định về vật liệu lọc nước sạch.

Bài viết được căn cứ vào tiêu chuẩn Việt Nam 9069 ban hành năm 2012 về vật liệu lọc nước sạch. Thì cát thạch anh được quy định làm vật liệu lọc nước sạch với rất nhiều các ưu điểm vượt trội, dưới đây là các quy định về sỏi, cát lọc nước.

//