Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ AAO

Mô tả sản phẩm

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ AAO

Thông số kỹ thuật

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT BẰNG CÔNG NGHỆ AAO CỦA NHẬT BẢN.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Đại Dương Xanh là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp theo công nghệ mới nhất, chất lượng tốt cao với chi phí phải chăng mà chất lượng nước thải đầu ra luôn luôn đạt loại A theo tiêu chuẩn của BYT.

 

1. Tiêu chí thiết kế các hệ thống xử lý nước thải của Đại Dương Xanh.

- Đại Dương Xanh là một trong những công ty luôn đi đầu trong lĩnh vực xử lý nước thải và nước cấp, để nhằm nâng cao chất lượng của các công trình công ty đã không ngừng tìm tòi và phát triển các công nghê xử lý nước thải mới nhất với các tính năng vượt trội để tăng khả năng xử lý của hệ thống tới mức tối đa.

- Với tiêu chí " sự hài lòng của khách hàng là sự phát triển của chúng tôi" Đại Dương Xanh luôn lấy chất lượng của sản phẩm để đổi lại lòng tin tuyệt đối của khách hàng.

2. Những đặc tính của hệ thống xử lý nước thải của công ty Đại Dương Xanh.

- Khả năng xử lý cực lớn nhờ vào công nghệ hiện đại.

- Tính năng ổn định rất cao của hệ thống lọc ( những hệ thống xử lý nước thải cũ thường kém về khả năng xử lý sau khoảng 1 năm xử dụng ).

- Lưu lượng xử lý ổn định và có thể tăng công suất xử lý rất dễ dang.

- Chế độ vận hành đơn giản, thiết bị ít bị hòng hóc về kỹ thuật.

- Thiết bị được giám sát cao nên chất lượng nước đầu ra luôn rất tốt.

- Vận hành thiết bị cực kỳ đơn giản, không tốn nhiều thời gian cho hệ thống.

- Thiết kế gọn gàng không chiếm nhiều diện tích để xây dựng.

- Chất lượng nước đầu ra luôn đạt loại A.

3. Giới thiệu về công nghệ AAO.

- Bể Gom: Nước thải được đường ống thu gon nước thải đưa vào bể gom của hệ thống xử lý nước thải. Ở bể gom được thiết kế một hệ thống song chắn rác giúp loại bỏ oàn toàn các rác thải lơ lửng trong nước giúp bảo vệ các motor không bị hỏng hóc.

- Bể tách dầu: Nước thải sinh hoạt thường mang theo nhiều dầu, mỡ nên hệ thống được trang bị hệ thống tách dàu tự động giúp loại bỏ dầu, mỡ ra khỏi nước thải giúp cho quá trình xử lý vi sinh kế tiếp không bị ức chế vi sinh.

- Bể điều hòa: Giúp trung hòa và ổn định PH đầu vào đồng thời kiêm luôn quá trình trao đổi bề mặt giúp giải phóng một phần hữu cơ tồn dư trong nước nguồn.

- Bể vi sinh: Xử dụng các loại vi sinh lên men yếm khí và kỹ khí giúp khả năng xử lý amoni và hữu cơ một cách hiệu quả nhất.

- Hệ thống bùn hoàn lưu: Bùn hoàn lưu là công nghệ rất khó nên khả năng chắt lọc bùn hoàn lưu cần có kỹ thuật cao để cho khả năng lấy những loại bùn tốt nhất để làm thức ăn cho vi sinh hoạt động.

- Bể hiếu khí: Đây là ngăn xử lý sử dụng chủng vi sinh vật hiếu khí để phân hủy chất thải. Trong bể này, các vi sinh vật (còn gọi là bùn hoạt tính) tồn tại ở dạng lơ lửng sẽ hấp thụ Oxy và chất hữu cơ (chất ô nhiễm) và sử dụng chất dinh dưỡng là nitơ & photpho để tổng hợp tế bào mới, CO2, H2O và giải phóng năng lượng. Ngoài quá trình tổng hợp tế bào mới, tồn tại phản ứng phân hủy nội sinh (các tế bào vi sinh vật già sẽ tự phân hủy) làm giảm số lượng bùn hoạt tính. Tuy nhiên quá trình tổng hợp tế bào mới vẫn chiếm ưu thế do trong bể duy trì các điều kiện tối ưu vì vậy số lượng tế bào mới tạo thành nhiều hơn  tế  bào  bị  phân  hủy  và  tạo  thành  bùn  dư  cần  phải được  thải  bỏ định  kỳ.

- Bể lắng: Nước thải từ bể hiếu khí được dẫn sang ngăn lắng với lớp đệm vi sinh cố định, tại đây xảy ra quá trình lắng trong của nước thải. Nước chứa các hạt lơ lửng sẽ chuyển động từ dưới lên trên đi qua lớp vật liệu đệm cố định, phần lớn các hạt rắn lơ lửng sẽ bị lắng xuống còn phần nước sạch sẽ đi lên trên và đảm bảo chỉ tiêu chất rắn lơ lửng nằm dưới ngưỡng cho.

phép. Nước thải sau khi ra khỏi ngăn lắng, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt mức A theo QCVN14:2008/BTNMT.

- Bể lọc áp lực: Nước thải được lắng ở bể lắng tiếp tục được máy bơm đưa qua cột lọc áp lực, với liên kết vật liệu có độ rỗng thấp các hạt cặn lơ lửng sẽ được giũ lại trong cột lọc và nước sạch được chuyển sang bể khử trùng và thải ra ngoài môi trường.

- Bể khử trùng: Nước thải sau khi ra khỏi bể lọc áp lực sẽ được dẫn vào ngăn khử trùng, tại đây nước thải được khử trùng bằng dung dịch chứa clo hoạt động. Sau khi được diệt trùng thì phần lớn các vi sinh vật có hại sẽ bị tiêu diệt, và sẽ được dẫn ra môi trường.

- Tháp xử lý khí thải: Trong công đoạn xử lý nước thải sinh hoạt thường phát sinh ra mùi hôi thối khó chịu bởi các vi khuẩn, vi sinh hoạt động mạnh ở các bể như: bể điều hòa, bể vi sinh, bể lắng I, II và bể chứa bùn nên trong hệ thống xử lý nước thải được thiết kế một tháp xử lý khí thải để loại bỏ mùi hôi thối mà nước thải sinh hoạt gây nên.

4. Phạm vi ứng dụng của công nghệ AAO.

- Xử lý nước thải theo công nghệ AAO được xử dụng cho các trạm y tê, Bệnh viện và nước thải sinh hoạt.

- Xử lý nước thải có hàm lượng hữu cơ thấp dưới 800mg/l.

- Xử dụng cho các hệ thống có lưu lượng xử lý nỏ hơn 600m/ngày, đêm.


Thiết bị được chế tạo và lắp đặt bởi công ty TNHH công nghệ môi trường Đại Dương Xanh.


Trụ Sở: Số 1 ngõ 69 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

VPGD: Số 484 Trường Chinh - Đống Đa - Hà Nội.

Fax: 04 3564 2977  ĐT: 04 3564 2977

Hotline: 0983 144 283  - 0982 779 311

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website công ty.


Chúc bạn luôn luôn thành công trong cuộc sống.

Trân thành cảm ơn.

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:61
mod_vvisit_counterTổng số:591750