Giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Mô tả sản phẩm

Giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Thông số kỹ thuật

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều khu đô thị, khu công nghiệp, khu nhà cao tầng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn nước mặt bởi những chất thải do nhu cầu sinh hoạt của con người thải ra ngoài môi trường.

Cũng giống như bao nhiêu vấn đề về môi trường khác xử lý nước thải sinh hoạt ở các thành phố, các khu vui chơi giải trí... luôn là một vấn đề hết sức nan giải. Hầu hết nước thải của các thành phố, khu du lịch, khu vui chơi giải trí đều không có hệ thống xử lý nước thải hoặc hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ cũ không đáp ứng nổi yêu cầu nên nước sau xử lý không đạt chất lượng nên sau khi thải ra ngoài môi trường đã gây ra hậu quả nghiêm trọng như ( làm phú dưỡng nguồn nước gây ra nhiều loại rêu tảo, Các động vật dưới nước không còn nới cư ngụ, dẫn đến nguồn nước chết tại các con sông ở các thành phố, khu dân cư.. )

Trong quá trình hội nhập hiện nay nếu các vấn đề về môi trường không xử lý triệt để nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sông sinh hoạt của con người.

Trước những vấn đề vô cùng nan giải đó Công Ty TNHH công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh xin giới thiệu sơ bộ về hệ thống xử lý nước thải tại chỗ, mong rằng các bạn đọc và hiểu.

Bài viết sẽ không tránh khỏi sự thiếu sót mong các bạn vui lòng góp ý theo

SDT: 0163 3375 696 Or Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .


Giới thiệu sơ bộ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt.

+ Đặc điểm của nước thải sinh hoạt.

Nước thải sinh hoạt là nước được xử dụng cho các mục đích ăn uống và sinh hoạt của con người ở các khu dân cử, khu vui chơi giải trí .. thải ra ngoài môi trường.

Thành phần hóa học của nước thải sinh hoạt còn phụ thuộc rất lớn vào mục đích xử dụng của con người và còn phụ thuộc vào tiêu chuẩn nước cấp mà nhà máy nước cấp về cho dân xử dụng.

+ Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt.

- Nước thải sinh hoạt từ các nguồn phát sinh sẽ được dẫn về khu xử lý nước thải, trên đường dẫn nước thải về khu vực xử lý nước thải tập trung sẽ đem theo nhiều cát, rác, tóc... nên trước khi đưa vào hệ thống xử lý cần bố trí một bể bẫy cát và song chắn rác được thiết kế đặc biệt giúp loại bỏ hoàn toàn cát và rác ra khỏi nước thải.

- Nước thải sau khi qua bể lắng cát tiếp tục được chuyển sang bể điều hòa. Bể điều hòa có tác dụng ổn định lưu lượng nước thải và hòa trộn đều nước thải. Ở bể điều hòa được bố trí một máy thổi khí đặt cạn giúp nước thải luôn có khí lưu thông không gây ra các mùi hôi khó chịu do nước thải sinh hoạt gây ra. Trong bể điều hòa sẽ xảy ra quá trình hiếu khí giúp phân dã một phần chất hữu cơ hòa tan ở dạng keo.

- Nước thải sau bể điều hòa được chuyển tiếp đến bể xử lý vi sinh kỵ khí, ở điều kiện thiếu khí các vi sinh vật thiếu khí hoạt động mạnh mẽ, ở đây chúng sẽ hấp thụ các hợp chất hữu cơ và chuyển hóa chúng thành các hợp chất N và P. Với lượng thức ăn vô cùng lớn các vi sinh vật sẽ trưởng thành và sảy ra quá trình phân bào giúp tăng mật độ của các vi sinh vật trong bể.

- Bể lắng: Nước sau khi đi qua bể xử lý vi sinh được chuyển qua bể lắng với thiết kế đặc biệt của bể cộng thêm tác dụng của máy thổi khí và dung dịch trợ lắng các chất lơ lửng được lắng xuống đáy bể lắng. Ở đây được bố trí một máy bơm hút bùn có tác dụng bơm bùn hoàn lưu và một phần bùn chuyển về bể chứa bùn.

- Nước sau khi qua bể lắng được máy bơm tiếp túc đưa qua bể lọc áp lực giúp loại bỏ hoàn toàn các huyễn phù lơ lửng tồn dư trong nước nguồn.

- Bể khử trùng: Nước sau khi qua thiết bị lọc áp lực nước đã đạt tiêu chuẩn xả thải ra moi trường nhưng vẫn còn lại lượng vi khuẩn rất lớn còn tồn dư ở quá trình xử lý vi sinh, nên ở đây được bố trí một hệ thống châm hóa chất khử trùng giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn ra khỏi nước. Nước sau khi qua hệ thống xử lý đạt thiêu tiêu chuẩn nước xả thải loại A.

 

Công nghệ xử lý nước thải ở trên chỉ để tham khảo không có tiễn.


Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:184
mod_vvisit_counterTổng số:591873