Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Mô tả sản phẩm

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Thông số kỹ thuật

THÀNH PHẦN VÀ TÍNH CHẤT CỦA NƯỚC THẢI


Nước thải Công nghiệp có đặc tính và chất lượng rất khác nhau tùy thuộc vào từng loại nhà máy. Mức độ trang bị công nghệ nên rất khó có những chỉ tiêu chung để đánh giá chất lượng nước thải chung cho các loại công nghiệp, Mỗi loại công nghiệp có nước thải khác với nước thải sinh hoạt càn được khảo sát, phân tích, đánh giá chất lượng để tìm ra quy trình xử lý thích hợp.

Nước thải công nghiệp dưới điều kiện môi trường nhất định vi khuẩn tự nhiên có trong nước thải và đất sẽ tấn công vào các chất thải gây ra các phản ứng sinh hóa làm biến đổi tính chất của nước thải. Nước thải sau khi bị vi khuẩn tấn công sẽ chuyển từ mầu nâu sang màu đen và bốc mùi hôi thối khó chịu.

Nước thải là hỗn hợp của rất nhiều hợp chất hóa học phức tạp, nên việc phân tích đánh giá từng hợp chất riêng rẽ rất khó khăn và tốn kém rất khó thực hiện hoàn chỉnh được, mà chỉ có thể xác định chính xác một số chất hữu cơ và hàm lượng các chất vô cơ có trong nước thải.

Để phúc vụ các quy trình xử lý làm sạch nước thải chúng ta cần phân tích các chỉ tiêu chất lượng như: tổng hàm lượng cặn, Cặn hữu cơ, Cặn vô cơ, nhu cầu oxy hóa BoD và CoD...

 

Thành phần và tính chất của nước thải công nghiệp.

+ Tổng hàm lượng cặn: Là tổng số của tất cả các loại cặn có nguồn gốc hữu cơ và vô cơ được tính bằng mg/l.

+ Cặn hữu cơ: Cặn hữu cơ trong nước thải có nguồn gốc từ thức ăn của người, động vạt đã được tiêu hóa một phần nhỏ dư thừa thải ra và từ xác của động vật chết, lá cây thối rữa tạo nên. Dạng tồn tại của hữu cơ trong nước thải chủ yếu là các Protein, cacbonhydrat, cất béo và các sản phẩm phân hủy của chúng.

+ Cặn vô cơ: Là các chất trơ không bị phân hủy. Cặn vô cơ có nguồn gốc từ cát, sạn, bùn...

+ Cặn lắng được: Cặn lắng là một phần của cặn lơ lửng có ích thước đủ lớn có thể lắng được xuống đáy bể lắng.

+ Cặn Dạng keo: Là một phần của cặn lơ lửng nhưng chúng không lắng được xuống đáy bể lắng.


Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:87
mod_vvisit_counterTổng số:591300