Vai trò của xử lý nước thải

Mô tả sản phẩm

Vai trò của xử lý nước thải

Thông số kỹ thuật

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của nên công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước một cách nhanh chóng đã tạo nên sự ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ tại nước ta, tuy nhiên các hệ thống cấp thoát nước tại các đô thị và các vùng lân cận còn đang trong tình trạng lạc hậu, không đồng bộ và thiếu các phương tiện cần thiết cho xử lý nước thải. Với nhu cầu khai thác tài nguyên nước ngày càng lớn, có thể thấy rằng việc phát triển và phổng biến ứng dụng các phương pháp xử lý nước thải tiêu thu ít năng lượng và có chi phí vận hành thấp sẽ đem lại hiệu quả cao trong vấn đề giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường nước.

Vai trò của xử lý nước thải:

- Đối với môi trường:

Trong điều kiện kỵ khí, quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong nước thải chưa được xử lý sẽ dẫn đến tình trạng mất vệ sinh như sản sinh ra các mùi hôi thối, gây khó chịu. Tất cả các động thực vật sống trong nước đều cần phải có một lượng oxy hòa tan nhất định phục vụ cho quá trình sông của chúng. Một trong những mục đích chính của việc xử lý nước thải là việc hạn chế xả thải các hợp chất hữu cơ đến mức có thể xả thải vào nguồn tiếp nhận. mặt khác khi chất thải có chứa nhiều các chất dinh dưỡng, sẽ kích thích quá trình sinh trưởng và phát triển mạnh của những loài cầy trồng trong nước, dẫn tới tình trạng suy giảm lượng oxy có trong nước và gây hiện tượng phú dưỡng trong nước nguồn. Vì vậy loại bỏ các hợp chất hữu cơ và vô cơ trong nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận là mục đích đầu tiên nhằm tiến tới một moi trường bền vững, giữ  cho môi trường trong sạch.

- Đối với sức khỏe:

Nước thải chưa được xử lý sẽ chứa rất nhiều các vi sinh vật gây bệnh. Tồn tại rất nhiều các bệnh dịch có nguồn gốc từ các hoạt động thiếu vệ sinh như việc tắm rửa hay bơi lội trong nước bị nhiễm bẩn, hoặc việc tiêu thụ các loại động thực vật thủy sinh sống trong các nguồn nước bị ô nhiễm bởi nước thải như: bệnh ngứa ngoài da, viêm da, nhiễm khuẩn... Hơn nữa trong nước thải còn chứa nhiều chất đọc hại, có khả năng làm biến đổi gen hay gây ung thư. Vì những lý do trên, việc loại bỏ các vị sinh vật gây bệnh là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

- Đối với khía cạnh kinh tế:

việc tái xử dụng nước thải sau xử lý cho nông nghiệp không chỉ có ý nghĩa về mặt môi trường mà còn là động lục phát triển cho các mục tiêu quốc gia, tạo ra một nền công nghiệp phát triển bền vững trong khi bảo vệ được nguồn nước đang ngày càng khan hiếm. Một ưu điểm của việc xử dụng nước thải đã qua xử lý để tưới tiêu trong nông nghiệp là giảm mức độ xử lý nước thải, đồng nghĩa với việc làm giảm đáng kể chi phí cho quá trình xử lý nước thải, nhờ vào vai trò của đất và cây trồng như một dạng công trình lọc sinh học tự nhiên. Ngoài việc tận dụng các chất dinh dưỡng có sẵn trong nước thải còn giúp cắt giảm chi phí phân bón cho cây trồng.

hình ảnh hệ thống xử lý nước thải:

Hình ảnh máy bơm chìm nước thải

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty TNHH công nghệ môi trường ĐẠI DƯƠNG XANH .

Địa chỉ : 484 trường chinh - đóng đa - hà nội

Điện thoại : 0163 3375 696

website : http://loccongnghiep.vn

Email :  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Đại Dương Xanh chuyên cung cấp các giải pháp trong công nghệ xử lý nước.

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:61
mod_vvisit_counterTổng số:591750