Hệ thống xử lý nước thải

Mô tả sản phẩm

Hệ thống xử lý nước thải

Thông số kỹ thuật

Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt .

- Nước thải sinh hoạt là những nguồn nước thải được thải ra từ những khu dân cư ,khu vực thành phố ....Những nguồn nước thải này thường mang theo nhiều những chất độc hại và khí thải gây ô nhiễm môi trường như hàm lượng COD ,BOD rất cao vì vậy cần phải có hệ thống xử lý nước thải để loại bỏ những chất gây ô nhiễm ra khỏi nước nguồn

Đặc điểm của nước thải sinh hoạt :
- Chứa nhiều những mầm bệnh lây truyền
- Có chứa nhiều những vi sinh vật như giun ,sán ,vi rút, vi khuẩn ....
- Nước thải sinh hoạt thường rất nặng mùi và các thành phần ô nhiễm thường thấy là hàm lượng COD và BOD rất cao.

Giới thiệu sơ bộ công nghệ xử lý nước thải :

- Mạng lưới thu gom nước thải : Nước thải được thải từ các khu dân cư và những nơi công cộng được dẫn theo các hệ thống thu gom rồi được chuyển về các trạm xử lý nước thải .

- Song chắn rác : Để bảo vệ thiết bị một cách tốt nhất bạn nên đưa hai lần song chắn rác ( song chắn rác thưa và song chắn rác lỗ nhỏ ) để giúp loại bỏ hoàn toàn các rác rưởi có trong mạng lưới thu gom trước khi đưa vào quá trình xử lý .

- Bể điều lưu :( Bể điều lưu có tác dụng điều lưu hệ thống xử lý nước thải ) Tạo đây ở đây chúng ta gắn một thiết khuấy trộn giúp hòa trộn đồng đều nước thải để ngăn ngừa quá trình lắng cặn gây ra mùi . Ở bể điều hòa các axit mạnh sẽ bị trung hòa và cân bằng PH .

-Bể kỵ khí : Nước thải sau khi được hòa trộn đồng đểu được chuyển tiếp đến bể lọc kỵ khí ở đây với tác dụng của hóa chất sẽ giúp bể lọc loại bỏ các hàm lượng BOD và BOD có trong nước nguồn .

- Bể hiếu khí : ở đây với tác dụng của máy thổi khí giúp cung cấp oxi cho vi sinh vật hiếu khí chuyển hóa các chất hữu cơ thành nướccarbonic, nitơ hữu cơ và đồng thời xáo trộn đều nước thải và bùn hoạt tính tạo điều kiện để vi sinh vật tiếp xúc tốt với các cơ chất cần xử lý và giải phóng các khí ức chế quá trình sống của vi sinh vật, Các khí này sinh ra trong quá trình vi sinh vật phân giải các chất ô nhiễm đẩy nhanh quá trình khử COD ,BOD ,nitrat, phospho...trong nước thải .

- Bể lắng Hoạt tính :Nước sau khi được xử lý qua bể hiếu khí tiếp tục được đưa qua bể lắng hoạt tính và ở đây bùn được giữ lại ở đấy bể lắng một phần sẽ được hồi lại bể kỵ khí và một phần được đưa vào bể chứa bùn .

- Bể chứa bùn : Lượng bùn trong quá trình xử lý sẽ được chuyển đến một một bể chứa bùn .

- Bể khử trùng : Nước sau khi qua bể lắng hoạt tính nước sẽ được chuyển tiếp qua bể khử trùng giúp lọc và loại bỏ các cặn lơ lững trong nước nguồn và những vi khuẩn còn sót lại trước khi được thải ra ngoài môi trường


Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty TNHH công nghệ môi trường ĐẠI DƯƠNG XANH .

Địa chỉ : 484 trường chinh - đóng đa - hà nội

Điện thoại : 0163 3375 696

website : loccongnghiep.vn

Email : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

cảm ơn các bạn đã bớt chút thời gian ghé thăm website của công ty chúng tôi.


Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:56
mod_vvisit_counterTổng số:591745