thiết bị xử lý nước thải

Mô tả sản phẩm

thiết bị xử lý nước thải

Thông số kỹ thuật

Công ty TNHH công nghệ môi trường Đại Dương Xanh xin giới thiệu sơ bộ với các bạn hệ thống xử lý nước thải công nghiệp .

Ngày nay vấn nạn về ô nhiễm môi trường khói bui khí thải và điển hình là nước thải đang là một câu hỏi khó cho các nhà chuyên môn trong lĩnh vực môi trường ở nước ta . Với sự phát triển mạnh mẽ của các làng nghê thủ công nhỏ lẽ thiếu đi hệ thống xử lý nước thải mà thải trực tiếp ra môi trường đã gây ra những điểm ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường .

Đặc điểm của nước thải :

- Chứa nhiều khí hòa tan .

- Chứa nhiều vi khuẩn và vi sinh vật rong nước .

- Hàm lượng COD và COB cao .

- Nước thải thường nặng mùi .

- Tùy những nguồn nước thải khác nhau mà hình thành mà trong nước thải VD : nước thải dệt nhuồn thường có nhiều màu thốc nhuộn ,Nước thải sinh hoạt chưa nhiều hữu cơ hòa tan và hàm lượng COD và BOD khá cao...

+ Mục đích của quá trình xử lý nước thải :

- Ngày nay với sự phát triển mạnh mễ của nền công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước một cách nhanh chóng đã dần dần hình thành các làng nghề thủ công nhỏ, lẻ và các khu công nghiệp tập trung đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới nguồn nước vị các nguồn nước thải cúa các công ty sản xuất và làng nghề sản xuất không được xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường đã dẫn tới tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt một cách trầm trọng .

- Hệ thống xử lý nước thải giúp loại bỏ các vi khuần và những tạp chất trong nước thải như hàm lương COD ,BOD, PB, Hg ...

- Nguồn nước thải sau xử lý đạt được tiêu chuẩn nước thải ra môi trường không gây ô nhiễm .

-

+ Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải :

- Hệ thống mương dẫn nước thải về khu vực xử lý : giúp tập kết hoàn toàn các nguồn nước thải về khu vực xử lý .

- Song chắn rác sơ cấp và thứ cấp : Giúp loại bỏ các rác rưởi có kích thước lớn ra khỏi hệ thống xử lý nước ,gây ra các sự cố hỏng hóc của các thiết bị và máy mọc trong hệ thống xử lý .

- Bể chứa nước thải : Nước thải sau khi được thải từ các khau sản xuất được dẫn theo các hệ thống máng thu về bể nước thải tập trung .

- Bể điều hòa : Bể điều hòa với dung tích chứa lớn giúp điều hòa lưu lượng nước thải cho phù hợp với lưu lượng xử lý của hệ thống .

  1. Motor khuấy : đây là khâu khá quan trọng trong hệ thống . Như các bạn đã biết nước thải được tập trung ở bể điều hòa luôn luôn có lưu lượng lớn nên cũng không tránh khỏi việc nước thải gây ra mùi khó chịu khi bị tồn đọng trong một thời gian dài . Với tác dụng của motor khuấy giúp lượng nước thải được hòa tan với nhau chánh khỏi tình trạng bốc mùi khó chịu khi nước thải bị tích trữ lâu ngày vào nững dịp thời tiết nóng bức .
  2. Hóa chất trung hòa PH : Dưới tác dụng của hóa chất lượng nước thải luôn luôn được ổn định với PH ổn định .

- Bể kỵ khí :

  1. Nước thải sau khi được hòa trộn đồng đểu được chuyển tiếp đến bể lọc kỵ khí ở đây với tác dụng của hóa chất sẽ giúp bể lọc loại bỏ các hàm lượng COD và BOD có trong nước nguồn .

 

- Bể hiếu khí :

  1. ở đây với tác dụng của máy thổi khí giúp cung cấp oxi cho vi sinh vật hiếu khí phát triển và chuyền hóa các chất hữu cơ thành nước và carbonic ,nito hữu cơ trong nước nguồn .

  2. Dưới tác dụng mạnh cúa máy thổi khí giúp cho nước thải được hòa trộn đồng đều với bùn hoạt tính tạo điều kiện đẻ vi sinh vật phát triển và tiếp xúc với các cơ chất cần được xử lý và đồng thời giải phóng các khí ức chế của quá trình sống của vi sinh vật .

  3. Các khí này được sinh ra trong quá trình vi sinh vật phân giải các chất ô nhiễm đẩy nhanh quá trình khử COD ,BOD, Nitrat, Phospho trong nước thải .

 

- Bể lắng Hoạt tính :Nước sau khi được xử lý qua bể hiếu khí tiếp tục được đưa qua bể lắng hoạt tính và ở đây bùn được giữ lại ở đấy bể lắng một phần sẽ được hồi lại bể kỵ khí và một phần được đưa vào bể chứa bùn .

- Bể chứa bùn : Lượng bùn trong quá trình xử lý sẽ được chuyển đến một một bể chứa bùn .

- Bể khử trùng : Nước sau khi qua bể lắng hoạt tính nước sẽ được chuyển tiếp qua bể khử trùng giúp lọc và loại bỏ các cặn lơ lững trong nước nguồn và những vi khuẩn còn sót lại trước khi được thải ra ngoài môi trường

- Hệ thống lọc áp lực : Nước sau khi qua bể khử trùng tiếp tục được máy bơm áp lực đẩy qua thiết bị lọc áp lực giúp loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn còn lại mà các khâu xử lý trước chưa xử lý triệt để .

Hệ thống xử lý nước thải nói trên chỉ mang tính chất tham khảo chưa có tính thực tế .


Lời ngỏ : mọi thắc mắc của các bạn hãy nhắn gửi cho chúng tôi để công ty tiếp thu và hoàn thiện những thiếu sót , mỗi một ý kiến của các bạn là những lời nhắn nhủ đến chúng tôi để công ty ngày càng hoàn thiện trong lĩnh vực xử lý nước . xin chân thành cảm ơn


Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty TNHH công nghệ môi trường ĐẠI DƯƠNG XANH .

Địa chỉ : 484 trường chinh - đóng đa - hà nội

Điện thoại : 01633375696

website : loccongnghiep.vn

Email : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

cảm ơn các bạn đã bớt chút thời gian ghé thăm website của công ty chúng tôi .

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:135
mod_vvisit_counterTổng số:592299