Thiết bị xử lý nước sông

Mô tả sản phẩm

Thiết bị xử lý nước sông

Thông số kỹ thuật

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC SÔNG CÔNG NGHIỆP

Công ty Đại Dương Xanh xin gửi tới quý khách hàng lời chúc sức khỏe và thành công.
Cảm ơn quý khách hàng đã ghé thăm website công ty.

Đại Dương Xanh xin giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm xử lý nước sông công nghiệp.


Trước khi đi vào tìm hiểu về hệ thống xử lý nước sông, hồ, ao chúng tôi xin giới thiệu sơ bộ về các đặc điểm của nguồn nước trong tự nhiên để từ đó tìm ra các giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống xử lý nước bề mặt.

I: Đặc điểm chung của nước bề mặt ( Nước sông, nước ao, nước hồ, hay nước giếng khơi được gọi chung là nước bề mặt).
- Nước bề mặt là nguồn nước được khai thác từ các dòng chảy trong tự nhiên.
- Chất lượng nước bề mặt thường chứa nhiều ô xy và các loại vi khuẩn.
- Chất lượng nước bề mặt phụ thuộc rất nhiều vào thành phần khoáng hóa mà nước được chảy qua.
- Hàm lượng chất hữu cơ như BOD, COD cao do nước tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên.
- Nước bề mặt có thành phần PH ổn định, hàm lượng ô nhiễm lớn.
- Thông thường độ đục của nước bề mặt rất cao do tác động tự nhiên từ môi trường: VD: Sau mỗi trận mưa nước bề mặt thường rất đục do khi mưa nước chảy kéo theo rất nhiều bùn đất và phù xa, chất hữu cơ từ thiên nhiên hòa nhập với nước.

II: Giới thiệu sơ bộ về hệ thống xử lý nước bề mặt.


1: Hệ thống keo tụ:
- Nước bề mặt thường có nhiều tạp chất hòa tan với rất nhiều những hạt cặn nhỏ tồn dư lơ lửng trong nước, không có khả năng tạo thành các hạt cặn lớn để có thể lắng tự nhiên được. Vì vậy cần thêm hệ thống keo tụ để bổ xung một lượng dung dịch vừa đủ để kết dính và tạo những bông cặn nhỏ hòa quyện với nhau tạo thành những bông cặn lớn hơn rồi lắng xuống đáy bể lắng. Đây là khâu rất quan trọng và rất khó thực hiện bởi quá trình ô nhiễm tỉ lệ với hàm lượng dung dịch để hiệu chỉnh sao cho phù hợp.

- Hệ thống keo tụ hiện hành có hai cách thực hiện chính đó là xử dụng hệ thống bơm định lượng và hòa trộn bằng tay. Tuy nhiên xử dụng bằng tay thường hiệu quả thấp và khả năng lắng không cao do sự đồng đều về dung dịch không ổn định.

-     Hiện tại dung dịch keo tụ được xử dụng hiện nay gồm ba loại chính đó là: Phèn, Polime, PAC mỗi loại có một thế mạnh riêng cần kiểm tra mẫu nước trước khi ứng dụng loại dung dịch nào cho phù hợp.

2: Hệ thống lắng:

-     Hệ thống lắng được thiết kế để giúp các hạt bông cặn nhỏ li ti có đủ thời gian để kết dính với nhau rồi tạo thành các bông cặn lớn hơn để lắng xuống đáy bể lắng.

-     Các hệ thống lắng được thiết kế khác nhau với nhiều công nghệ như: Lắng đứng, lắng ngang, lắng vách ngăn, lắng lamenla, lắng trung tâm, bể lắng liên hoàn, bể lắng hướng dong.

-     Đây là khâu tối quan trọng trong các nhà máy xử lý nước bề mặt bởi các chất hữu cơ cao tồn dư trong nước lớn.

3: Hệ thống lọc:

-     Với hệ thống xử lý nước sông hồ thông thường được thiết kế với hai cụm lọc được bố trí các loại vật liệu lọc khác nhau để tăng tối đa khả năng xử lý của hệ thống.

-     Hệ thống lọc có xử lý tốt không cần căn cứ vào nước nguồn để tính toán sao cho phù hợp. Đây là bước tối quan trọng bởi khi thiết kế cần phải tính toán được lưu lượng xử lý, tốc độ lọc, hàm lượng cặn hòa tan, các chỉ số ô nhiễm của nước nguồn để đưa ra thiết bị lọc tốt nhất ( Cần chuyên gia giỏi mới có khả năng tính toán đối với nước bề mặt ).

-     Vật liệu lọc là khâu cốt lõi trong quá trình xử lý nước bởi chất lượng nước đầu ra phụ thuộc vào thanh tố này. Người thiết kế chỉ cần tính toán sai lệch một chút là hỏng toàn bộ hệ thống lọc. Cần tính toán thật kỹ các chỉ số ô nhiễm trong nước nguồn để đưa ra cách bố trí lớp vật liệu lọc cho phù hợp.

-     Lưu lượng lọc: Đây quả là khâu cực kỳ khó vì trên thực tế hiện nay gần như rất hiếm đơn vị có thể tính toán đúng phần này, thật vậy đây là khâu quá khó để có thể tính toán được bởi nó cần chuyên môn rất cao, khả năng đánh giá nhạy bén. Đa phần các công ty hiện nay không tính toán phần nay lên hệ thống lọc không được bền chỉ hoạt động trong thời gian ngắn khoảng 6 tháng đến 1 năm là sảy ra rất nhiều hiện tượng xấu cho nước nguồn.

4: hệ thống khử trùng.

-     Hệ thống khử trùng thường được xử dụng phố biến hiện nay là Clo, nhưng bên cạnh đó còn nhiều công nghệ khác có thể áp dụng như: đèn tia cực tím, máy tạo khí ozon. Nhưng hiện nay đa phần các đơn vị lựa chọn Clo để khử trùng cho hệ thống bởi tính chất dễ làm, không phải tính toán.

-     Khử trùng là khâu tối quan trọng trog hệ thống xử lý nước bề mặt bởi thành phần vi khuẩn tồn dư trong nước cực cao.

III: Quá trình lọc:

-     Lọc là quá trình giữ lại các hạt cặn lơ lửng gây ra vẩn đục cho nước.

-     Quá trình lọc phụ thuộc rất nhiều yếu tố như ( do ngoại cảnh tác động, do người vận hành không đúng kỹ thuật).

-     Kích thước hạt lọc và chiều cao lớp vật liệu lọc ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước đầu ra.

-     Kích thước, hình dạng cũng như loại vật liệu được dùng đều ảnh hưởng đến chất lượng nước sau lọc, cần tính toán cụ thể.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0163 3375 696 ( Tư vấn kỹ thuật )

Hoặc gửi Email theo hòm thư: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Rất cảm ơn các bạn đã ghé thăm website công ty.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

Chân thành cảm ơn.

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:88
mod_vvisit_counterTổng số:591301