Làm mềm nước dân dụng

Mô tả sản phẩm

Làm mềm nước dân dụng

Thông số kỹ thuật

Thiết bị làm mềm nước là thiết bị loại bỏ được các thành phần canxi và magie trong nước nguồn. Canxi là thành phần chủ yếu gây nên độ cứng trong nước mà chúng ta thường cảm nhận bằng cách đun sôi nước lên khi gặp nhiệt độ cao từ 60oC trở len canxi sẽ kết tủa màu trắng và đóng thành tảng cô đọng lại ở nhửng thiết bị gia nhiệt như bình nóng lạnh, siêu đun nước, nồi hơi công nghiệp...

Hình ảnh thiết bị làm mềm nước bằng trao đỏi ionLàm mềm nước hiện nay thì có rất nhiều phương pháp để xử lý nước cứng hôm nay ở bài viết này chúng tôi đề cấp đến một vài thiết bị và công nghệ mà phù hợp nhất với hộ gia đình.


Các mã sản phẩm làm mềm nước:

Mã Thiết bị Tên Thiết bị Công suất
(lit/h)
Công dụng
CTT C 200 Thiết bị làm mềm nước CTT C 200 < 200 Làm mềm nước, Xử lý nước cứng
CTT C 300 Thiết bị làm mềm nước CTT C 300 500 - 800 Làm mềm nước, Xử lý nước cứng
CTT C 200 I Thiết bị làm mềm nước CTT C 200 I < 300 Làm mềm nước, Xử lý nước cứng
CTT C 300 I Thiết bị làm mềm nước CTT C 300 I < 800 Làm mềm nước, Xử lý nước cứng


Làm mềm nước bằng cách gia nhiệt:

- Như chúng ta đã thấy Canxi là thành phần hòa tan trong nước nhưng sẽ kết tủa ở nhiệt độ khoảng 60 - 100oC nên việc gia nhiệt có khả năng loại trừ canxi rất tốt nhưng lại đòi hỏi thời gian, công sực và một lượng lớn nhiện liệu.

- cách tiến hành loại bỏ canxi bằng phương pháp gia nhiệt: Chúng ta cần chuẩn bị một chiếc xoong đủ lớn để sao cho phù hợp với lượng nước mà ta muốn làm mềm, sau đó đưa lên thiết bị gia nhiệt ( bếp ga, Bếp củi.. ) đun nước cho nóng lên ở nhiệt độ khoảng 60 - 100oC. Khi nước được đun nóng lên các phân tử canxi sẽ kết tủa và đóng thành tảng ở dưới đáy thiết bị đun, sau đó chúng ta để nguội nước và gạn bỏ các cặn màu trắng là ta đã có được nước mềm.

- Tuy nhiên cách này không được hiệu quả bởi mất thời gian và công sực chi phí lai rất cao.

Làm mềm bằng hóa chất:

- Trong ngành xử lý nước nói chung và làm mềm nước nói riêng việc xử dụng hóa chất là một cách lựa chọn hãn hữu bơi tính chất phức tạp của hóa chất vì phải biết xử dụng hóa chất và liều lượng sao cho phù hợp.

- Cách tiến hành loại bỏ canxi bằng hóa chất: Ở đây chúng ta xử dụng hóa chất là soda và vôi, chúng ta cần phải đi xét nghiệm mẫu nước nguồn trước khi tiến hành cách làm mềm này bởi vì cần phải biết được hàm lượng canxi tồn dư trong nước nguồn là bao nhiêu để đưa lượng hóa chất vào là thích hợp nhất để đưa nước xuống độ mềm mà ta mong muốn.

Thiết bị này cần có máy bơm định lượng, vôi hòa tan, soda và một thúng nhựa đê chứa dung dịch. Vôi và soda được hòa tan vào thùng chứa hóa chất sau đó dùng máy bơm định lượng để hiệu chỉnh lượng hòa chất sao cho phù hợp nhất để đưa và đường ống dẫn nước.

- Cách này xử dụng không được hiệu quả lắm đối với những nguồn nước có độ cứng cao trên 500mg/l. Đây là phương pháp khó thực hiện nên những người thực hiện phải có chuyên môn sâu.

Làm mềm bằng phương pháp trao đổi Ion:

- Làm mềm nước bằng cation là dựa trên tính chất của một số chất không tan trong nước nhưng lại có khả năng trao đổi ion ,khi ngâm trong nước các chất này hấp thụ cation của muối hòa tan lên bề mặt hạt và nhả vào nước một lượng tương đương cation đã được cấy lên bề mặt hạt từ trước .
- Đại bộ phận vật liệu trao đổi ion thuộc loại nhựa tổng hợp . phân tử của chúng gồm hàng nghìn hàng chục nghìn nguyên tử kết hợp lại với nhau . 
- vật liệu trao đổi ion là các chất điện ly rắn khác nhau .Phụ thuộc vào đặc điểm của nhóm hoạt tính của ion ,những ion di động có khả năng trao đổi điện tích âm hoặc điện tích dương .
- Dung tích trao đổi ion còn phụ thuộc vào nhóm hoạt tính cấy trên bề mặt hạt cation .
- Khi lọc nước qua nhóm hoạt tính cation ,nhóm hoạt tính của chúng sẽ tham gia vào phản ứng trao đỏi với cation của các muối hòa tan trong nước .

- Trong tất cả các trường hợp khi chỉ cần giảm độ cứng của nước thì phương pháp làm mềm rẻ nhất là dùng cation .Khi nước nguồn có độ kiềm cao , độ cứng magie cao hay tạp chất hòa tan trong nước nguồn cao chúng tôi thường dùng phương pháp lọc phối hợp . Đầu tiên làm mềm bằng vôi sau đó lọc qua thiết bị lọc cation .Phương pháp này có hiệu quả khi làm mềm nước của các nguồn nước có độ cứng cao hơn 400mg/l .

Thiết bị được nhập khâu và láp đặt bởi công ty TNHH công nghệ môi trường ĐẠI DƯƠNG XANH 
Địa chỉ : 484 Đường trường Chinh - đống đa - Hà Nội
Điện thoại : 04 356 42977  - 0163 3375 696
Wessite : http://loccongnghiep.vn
Email :  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Đại Dương Xanh chuyên cung cấp các giải pháp trong công nghệ xử lý nước.

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn - 0983 144 283
  • Hỗ trợ khách hàng - 0163 3375 696
  • Hỗ trợ khách hàng - 0946 116 456
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0982 779 311

Video - ClipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay:184
mod_vvisit_counterTổng số:591873