banner nuoc

Hệ thống lọc nước siêu tinh khiết

Đăng ngày: Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 01:21
Đánh giá:
(1 Vote)

Hệ thống lọc nước tinh khiết sử dụng trong công nghệ điện tử.

Hệ thống lọc nước tinh khiết sử dụng trong lĩnh vực điện tử hoặc xi mạ.

 (Chúc quý bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và thành công )

 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam các đơn vị cung cấp các dây chuyền lọc nước đóng bình ở khắp mọi nơi, nhưng những đơn vị có năng lực thiết kế , thi công các công trình nước tinh khiết thì chỉ có vài đơn vị. Trước khi tìm hiểu về hệ thống lọc nước tinh khiết hãy tìm hiểu rõ thế nào là nước tinh khiết, thế nào là nước đóng chai:

 1.  Nước đóng bình là nước được xử lý qua các công đoạn lọc và khử trùng, nước khi được đóng chai đủ tiêu chuẩn nước uống trực tiếp do BYT quy định. ( Trong nước đóng chai vẫn còn các chất khoáng tồn dư trong nước ).
 2.  Nước tinh khiết là trong nước chỉ chứa hai thành phần là oxi và nước, ngay cả trong nước tinh khiết hàm lượng ô xy tồn tại trong nước cũng rất thấp bởi khi qua hệ thống xử lý lượng ô xy trong nước cũng sẽ bị loại bỏ. Vì vậy nguồn nước này sẽ không dẫn điện, ở nước ngoài họ sử dụng loại nước này để rửa đường dây cấp điện cao thế, trong sản xuất họ sử dụng để rửa các vi mạch điện tử.

 Hệ thống lọc nước tinh khiết sử dụng trong lĩnh vực điện tử gần giống với các hệ thống lọc nước Ro uống ngay, nhưng phía sau hệ thống xử lý Ro sẽ được lắp đặt thêm các thiết bị trao đổi ion hoặc các thiết bị khác có khả năng điện hóa tách các kim loại lẫn trong nước để có được nguồn nước sau lọc không dẫn điện.

 Giới thiệu sơ bộ công nghệ lọc nước tinh khiết.

- Do đây là thiết bị lọc tinh lên yêu cầu nước đầu vào hệ thống phải là nước máy hoặc nước Giếng Khoan đã qua xử lý, chất lượng nước nguồn phải đảm bảo QC 02 BYT.

- Nước máy thành phố sẽ được máy bơm tăng áp đầu nguồn đưa vào các công đoạn xử lý của hệ thống lọc ( Máy bơm nguồn được thiết kế gồm 2 máy bơm, một chạy, một dự phòng để đảm bảo quá trình hoạt động ổn định của hệ thống lọc ).

 1.  Thiết bị lọc đa chất đầu nguồn sẽ có khả năng loại bỏ các tạp chất như Fe, Mn, As... ra khỏi nước để không gây ảnh hưởng đến các đơn vị xử lý phía sau hệ thống.
 2.  Thiết bị xử lý than hoạt tính dùng để xử lý các thành phần hữu cơ tồn dư trong nước
 3.  Thiết bị xử lý Cationit xử lý các kim loại ion như Ca2+, Mg2+...
 4.   Thiết bị trao đổi Anion giúp loại bỏ một phần kim loại nặng giúp tuổi thọ màng Ro cao hơn.

- Nước sau khi qua hệ thống tiền xử lý sẽ được chứa vào bể chứa trung gian trước khi được đưa vào đơn vị xử lý phía sau:

 • Nước sẽ được máy bơm tăng áp đưa vào hệ thống màng lọc 5Micron giúp loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng có kích thước lớn hơn 5 Micron. Tùy vào lưu lượng xử lý để lựa chọn thiết bị phù hợp.
 • Thiết bị lọc 1 Micron là đơn vị xử lý kế tiếp sau thiết bị lọc 5 Micron giúp nước sạch hơn.
 • Thiết bị lọc siêu lọc là đơn vị xử lý thứ cấp trước khi được đưa vào màng lọc Ro giúp tuổi thọ màng Ro được bền hơn.

- Nước sau khi qua hệ thống siêu lọc 0,1 Micron sẽ được chứa vào bể chứa trung gian.

 • Nước từ bể chứa trung gian sẽ được máy bơm cao áp Ro ( Cột áp từ 100 - 300 Psi ) hút đi để đẩy vào màng thẩm thấu ngược Ro, vì công nghệ Ro là màng bán thấm lên yêu cầu áp suất đầu vào màng lọc phải đạt từ 100 - 300 Psi.
 • Ro là từ viết tắt của ( Reverse osmosis ) là đơn vị xử lý thẩm thấu ngược có khả năng xử lý đến 98% các vi khuẩn và các chất bẩn trong nước, nguồn nước sau xử lý Ro đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của BYT.

- Nước sau khi qua hệ thống xử lý Ro sẽ được chứa vào bể chứa trung gian trước khi đưa vào hệ thống xử lý kế tiếp.

 • Nước sau khi được lọc qua hệ thống màng bán thấm Ro sẽ được máy bơm chuyên dụng đẩy nước qua hệ thống Ion và EDI giúp loại bỏ một số ion trong nước.

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ.

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Website: Loccongnghiep.vn

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Trân trọng.

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31