banner nuoc

Xử lý nước thải công nghiệp

Đăng ngày: Chủ nhật, 17 Tháng 12 2017 05:25
Đánh giá:
(1 Vote)

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp.

Đơn giá: 0 VNĐ.

Xuất xứ: Đại Dương Xanh.

XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP BẰNG PHƯƠNG PHÁP TUYỂN NỔI.

" Chúc quý bạn đọc một ngày vui vẻ"

 

 Xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp tuyển nôi.

Phương pháp tuyển nổi thường được sử dụng để tách các tạp chất rắn không tan hoặc lỏng có tỉ trọng nhỏ hơn tỉ trọng của chất lỏng làm nền. Nếu sự khác nhau về tỉ trọng đủ lớn để tách gọi là tuyển nổi tự nhiên.

 Trong xử lý chất thải, tuyển nổi thường được sử dụng để khử các chất lơ lửng và nén bùn cặn.

 Ưu điểm của phương pháp tuyển nổi này so với phương pháp lắng là có thể khử hoàn toàn các hạt nhỏ nhẹ, lắng chậm trong một thời gian ngắn. Khi các hạt đã nổi lên bề mặt chúng sẽ được thu gom bằng hệ thống cánh gạt bọt hoặc vớt thủ công.

 

Các loại công nghệ tuyển nổi.

Tuyển nổi phân tán không khí bằng thiết bị cơ học.

 Các trạm tuyển nổi với phân tán không khí bằng thiết bị cơ khí được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực khai khoáng, khu sửa chữa, các nhà máy sản xuất... Các hệ thống kiểu này có thể tạo bọt khí khá nhỏ để giúp quá trình tuyển nổi đạt hiệu suất cao nhất.

 

Tuyển nổi phân tán không khí bằng máy bơm khí nén.

 Tuyển nổi phân tán không khí qua các vòi phun, thường được sử dụng đê sử lý nước thải chứa các tạp chất tan dễ ăn mòn vật liệu chế tạo các thiết bị cơ giới với các chi tiết chuyển động.

  • Tuyển nổi phân tán không khí qua tâm xốp, tấm chụp xốp.
  •  Tuyển nổi không khí qua tấm xốp, chụp hút có ưu điểm so với các biện pháp tuyển nổi khác, cấu tạo các ngăn tuyển nổi giống như cấu tạo của aeroten, ít tốn điẹn năng, không cần thiết bị cơ giới phức tạp, rất lợi khi xử lý nước thải có tính xâm thực cao.
  • Khuyết điểm của biện pháp tuyển nổi này là các lỗ của tấm xốp, chụp xốp chống bị tắc làm tăng tổn thất áp lực, khó chọn vật liệu xốp đáp ứng yêu cầu về kích thước các bọt khí.

 

Tuyển nổi với tách không khí từ nước.

  •  Biện pháp này được sử dụng rộng rãi với nước thải chứa chất bẩn kích thước nhỏ vì nó cho phép tạo bọt khí rất nhỏ. Thực chất của biện pháp này là tạo ra một dung dịch bão hòa không khí. sau đó không khí tự tách ra khỏi dung dịch ở dạng các bọt khí cực nhỏ.
  • Khi các bọt khí này nổi lên bề mặt sẽ kéo theo các chất bẩn.
  • Tuyển nổi với tách không khí từ nước phân biệt thành: tuyển nổi chân không, tuyển nổi không áp, tuyển nổi có áp.

 

Tuyển nổi điện.

  •  Khi dòng điện một chiều đi qua nước thải, ở một trong các điện cực sẽ tạo ra bọt khí hydro. Kết quả nước thải được bão hòa bởi các bọt khí và khí sẽ nổi lên kéo theo các loại chất bẩn không tan, tạo thành váng bọt nổi lên bề mặt.
  • Ngoài ra nếu trong nước thải có chứa các chất bẩn khác là các chất điện phân thì khi dòng điện đi qua sẽ làm thay đổi thành phần hóa học và tính chất của nước, trạng thái các chất không tan do có các quá trình điện ly, phân cực, điện chuyển và ô xy hóa khử xảy ra. Cường độ của các quá trình này phụ thuộc vào các yếu tố: Thành phần hóa học nước thải, Vật liệu các điện cực, Các thông số của dòng điện như ( điện thế, cường độ, điện trở).

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Website: loccongnghiep.vn.

Cảm ơn quý vị đã quan tâm đến sản phẩm công ty.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Chân thành cảm ơn.

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31