banner nuoc

Thiết bị xử lý nước thải phòng khám, trạm y tế

Đăng ngày: Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 01:44
Đánh giá:
(1 Vote)

Thiết bị xử lý nước thải phòng khám

Xuất xứ: Đại Dương Xanh.

 

 

Hệ thống xử lý nước thải cho phòng khám và trạm y tế

( Chúc quý bạn đọc vui vẻ ).

 

  Đại Dương Xanh đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công các công trình xử lý nước thải y tế chuyên nghiệp. Bạn là nhà thầu xây dựng, muốn tìm kiếm đơn vị đưa ra giải pháp và đơn giá xử lý nước thải cho hạng mục công trình chuẩn bị đấu thầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về giá cả và mặt bằng xây dựng hệ thống.

 Giới thiệu hệ thống xử lý nước thải y tế.

 Nước thải y tế thường khác các nguồn nước thải khác bởi đặc thù riêng của ngành y, chính vì vậy hệ thống xử lý nước thải y tế cũng có đôi chút khác biệt so với các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Nguồn phát sinh của nước thải y tế thường ở những nguồn sau:

  1. Nước thải của khu vệ sinh ( Giống nước thải sinh hoạt ).
  2. Nước thải ở khu nhà bếp như nấu ăn, rửa rau, cỏ...
  3. Nước thải ở các chậu rửa thiết bị y tế.
  4. Nước thải lau rửa sàn nhà.a

Nước thải y tế ở khu vệ sinh và khu nấu ăn chỉ đơn thuần là nước thải sinh hoạt không đáng lo, nhưng ở nhưng nguồn nước thải ở những nơi rửa dụng cụ y tế và nước rửa sàn nhà thường mang theo nhiều chất tẩy rửa, chất khử trùng, huyết tương... và rất nhiều các loại thuốc kháng sinh.

 

1: Bể Gom.

- Nước thải Y tế ở các khu như khu nhà bếp, khu vệ sinh sẽ được tập kết về bể phốt trước khi đươc đưa về bể gom nước thải.

- Nước thải lau nhà và khu vực rửa dụng cụ y tế sẽ được đưa trực tiếp về bể gom, vì đặc thù nguồn nước này có chứa rất nhiều chất khử trùng và các loại thuốc kháng sinh. Vì vậy bể gom cần được chống thấm rất tốt, tránh trường hợp bể gom bị dò nước thải độc hại ra môi trường.

- Bể gom sẽ được bố trí hệ thống máy bơm ( Gồm 1 máy chạy, một máy dự phòng ) khi đủ lượng nước nhất định thiết bị báo mức sẽ đưa tín hiệu về cho bơm hoạt động giúp đẩy nước từ bể gom sang bể điều hòa.

- Để tránh hiện tượng các loại rác thải gây hư hại máy bơm chìm, ở đây sẽ được bố trí hệ thống tách rác giúp loại bỏ rác thải ra khỏi nước tránh gây ra các sự cố cho máy bơm chìm.

 

2: Bể điều hòa.

- Nước thải từ bể gom được máyy bơm chìm đưa về bể điều hòa. Bể điều hòa với dung tích lớn lên có thể trữ một lượng nước thải lớn, tránh trường hợp nước thải ra quá nhiều mà bể điều hòa quá bé sẽ gây ra nhiệu hiện tượng không đáng có.

- Ở bể điều hòa được lắp đạt hệ thống đĩa phân phối khí thô giúp hòa trộn các dòng thải với nhau, giúp ổn định và cân bằng các nguồn ô nhiễm trước khi đưa vào hệ thống xử lý phía sau.

- Ở bể điều hòa lắp đặt máy bơm chìm ( một bơm chạy, một dự phòng ) máy bơm chìm có tác dụng đưa nước từ bể điều hòa sang bể xử lý vi sinh. Máy bơm chìm thường có lưu lượng lớn chính vì vậy ở đây được bố trí một thiết bị đo lưu lượng để ổn định dòng chảy từ bể điều hòa sang bể vi sinh với một lưu lượng ổn định.

 

3: hệ thống vi sinh kỵ khí.

- Nước thải từ bể điều hòa được đưa vào hệ thống vi sinh kỵ khí, với tác dụng của bùn hoạt tính các vi khuẩn hoạt động sẽ chuyển đổi nito thành niotorat.

- Dòng thải định mức được đưa vào bể vi sinh kỵ khí có dòng chảy ngược từ dưới lên với lưu lượng được tính toán sẽ đi qua lớp bùn hoạt tính được hoàn lưu lại từ bể lắng.

- Trong điều kiện kỵ khí các phân tử hữu cơ COD, BOD sẽ bị phân hủy thành các chất có kích thước nhỏ hơn và hình thành các khí như Co2... sẽ tạo lên sự chuyển động trong bể vi sinh kỵ khí.

 

4: Bể vi sinh hiếu khí.

- Bể vi sinh hiếu khí là bể vi sinh sử dụng dòng khí cưỡng bức được cung cấp bằng máy thổi khí giúp khuấy đảo cơ học các loại vật liệu vi sinh được thiết kế trong bể để tạo thành các giá thể lơ lửng trong bể ( Không chìm, không nổi ).

- Với sự có mặt của các loại vật liệu có diện tích bề mặt lớn giúp cho một lượng bùn thải luôn nằm trong bể vi sinh, đây chính là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật hoạt động trao đổi chất.

- Nhờ sự có mặt của vật liệu mang vi sinh lên sẽ tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi để cho các loại vi sinh phát triển.

- Để nhằm ổn định lượng vi sinh phát triển ở dưới đáy bể vi sinh sẽ được lắp đặt các đĩa phân phối khí tinh sẽ đưa một lượng ô xy cần thiết để cho các loại vi sinh hoạt động và phát triển bền vững.

 

5: Bể lắng.

- Nước thải sau khi đi qua hệ thống vi sinh hiếu khí sẽ được chuyển tiếp sang ngăn lắng, với tác dụng của hệ thống châm hóa chất keo tụ, các hạt bông cặn có kích thước nhỏ sẽ liên kết với nhau và lắng xuống đáy bể lắng.

- Trong bể lắng sẽ được bố trí các tâm lắng lamenla giúp đẩy nhanh quá trình lắng của bể.

- Nước từ bể vi sinh sẽ được đưa vào ống lắng trung tâm, các hạt bông cặn sẽ được lắng xuống đáy bể, nguồn nước sạch sẽ được lấy ở trên qua máng thu nước răng cưa.

- Dưới đáy bể lắng được bố trí máy bơm bùn đặt chìm giúp đẩy lượng bùn lắng về ngăn vi sinh kỵ khí, một phần bùn khác sẽ được đưa về ngăn chứa bùn.

 

6: khử trùng.

- Nước thải sau khi qua bể lắng nước gần như đã đạt tiêu chuẩn xả thải, tuy nhiên lượng vi khuẩn tồn tại rất nhiều chính vì vậy ở giai đoạn cuối của hệ thống được lắp đặt hệ thống châm hóa chất khử trùng giúp diệt vi khuẩn trước khi thải bỏ ra môi trường.

 

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Website: loccongnghiep.vn.

Cảm ơn quý vị đã quan tâm đến sản phẩm công ty.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Chân thành cảm ơn.

 Be-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien.jpg

Hệ thống xử lý nước lắp đặt tại trạm xá xã Kim Sơn - Sơn Tây - Hà Nội.

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31