banner nuoc

Thiết bị xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn hiệu quả cao

Đăng ngày: Thứ năm, 25 Tháng 1 2018 02:57
Đánh giá:
(1 Vote)

Bể xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn.

Xuất xứ: Đại Dương Xanh.

Xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn hiệu quả xao.

( Chúc quý bạn đọc mạnh khỏe và thành công ).

 

  Quý công ty đang tìm kiếm giải pháp xử lý nước thải cho khu nhà hàng, khách sạn nhưng chứa tìm được đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công các hệ thống xử lý nước thải. Thiết bị xử lý nước thải cho nhà hàng, khách sạn do Đại Dương Xanh thiết kế luôn có chất lượng tốt, hiệu quả cao và tuổi thọ hệ thống được đánh giá là bền theo thời gian.

 Thiết bị xử lý nước thải cao cấp.

  Hiện nay vấn nạn ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang ở mức báo động, vấn nạn đó không chỉ là bài toán khó với các cấp chính quyền mà là trách nhiệm của mỗi cá nhân với môi trường sống của chúng ta. Việc xử lý nước thải có nhiều phương thức để xử lý nhưng phương pháp xử lý hiệu quả, chuyên nghiệp thì không phải đơn vị nào cũng làm được. Vậy trong những phương pháp xử lý nước thải bằng xây dựng, bằng Composite ( FRP ), bằng Inox thì phương pháp xử lý nước thải bằng xây dựng vẫn là phương pháp hiệu quả nhất nhưng việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tương đối tốn kém và mất nhiều thời gian chính vì vậy đối với những hệ thống xử lý có công suất nhỏ hơn 50m3/ngày đêm lên lựa chọn phương pháp xử lý bằng bể Composite hoặc Inox sẽ có giá thành thấp hơn và ưu việt hơn cả. Vậy giữa hai dòng Composite và Inox loại nào hiệu quả cao hơn thì chắc chăn là Inox, tuy giá thành Inox cao hơn bể Composite một chút nhưng về hiệu quả và chất lượng thì hơn hẳn dòng Composite. Tại sao chúng tôi lại đưa ra phương án Inox tốt hơn Composite không phải là nói chơi mà nó là thực tiễn sau nhiều năm thi công giữa các hệ thống xử lý nước thải bằng Inox và Composite. Vì sao Inox tốt hơn bể Composite vì hệ thống giá thể vi sinh được thiết kế trong bể vi sinh bằng Inox ss304 nên độ bám giữa Inox và Composite không vững bằng Inox với Inox, chính vì lý do đó vi sinh có thể bị chui ra ngoài sau một thời gian hoặt động. Một lý do nữa là Bể Composite được thiết kế bằng sợi thủy tinh tổng hợp sau một thời gian các sợi thủy tinh sẽ bị trơ nếu chẳng may bạn bám vào hay để sợi thủy tinh cắm vào tay sẽ gây ra hiện tượng mẩn ngứa rất khó chịu.

 I: Giới thiệu sơ bộ công nghệ xử lý thải.

1: Bể phốt.

- Nước thải ở các khu nấu ăn, khu vệ sinh, phòng tắm sẽ được tập kết theo đường ống chảy về bể phốt.

- Bể phốt là đơn vị xử lý nước thải đầu tiên trong hệ thống, với dung tích lớn lên ở đó sẽ có các loại vi khuẩn hoạt động và phân giã một phần các chất hữu cơ tồn dư trong nước.

- Bể phốt thông thường sẽ được thiết kế các ngăn chạy nối tiếp nhau, thu nước phần đáy và chảy sang các ngăn tiếp theo nhằm loại bỏ các loại mỡ và các chất thải nặng. Dung tích bể phốt thông thường có thể lưu khoảng 1 - 2 ngày đối với nước tha sinh hoạt.

 

2: Bể gom.

- Nước thải sau khi qua bể phốt sẽ được tập kết vào một bể gom trước khi đưa vào hệ thống xử lý nước thải.

- Dung tích bể gom không cần lớn chỉ cần đủ diện tích để lắp đặt song chắn rác hoặc máy bơm chìm.

- Mục đích của bể gom nhằm loại bỏ rác và ổn định dòng nước cấp vào hệ thống.

 

3: Bể điều hòa.

- Bể điều hòa là đơn vị xử lý đầu tiên trong hệ thống.

- Với thiết kế lưu lượng lớn lên bể điều hòa có tác dụng ổn định lưu lượng nước thải trước khi đưa vào cac đơn vị xử lý phía sau.

- Dung tích bể điều hòa thường được thiết kế với dung tích chứa khoảng 4 - 6 giờ hoạt động tính theo ngày, mục đích nhằm ổn định lưu lượng trước khi đưa vào hệ thống. Nếu bể điều hòa xây dựng quá nhỏ sẽ gây ra hiện tượng tràn khi mật độ xả thải tập trung lớn vào những giờ cao điểm.

- Bể điều hòa không chỉ có tãc dụng ổn định lưu lượng mà còn có tác dụng hòa trộn các dòng nước thải với nhau. Với tác dụng của máy thổi khí với hệ thống đĩa phân phối khí thô dàn đều khắp diện tích bể điều hòa, mục đích nhằm trung hòa toàn bộ các nguồn nước thải với mật độ ô nhiễm khác nhau thành một loại nước thải có mức độ ô nhiễm định mức.

3: Bể thiếu khí.

- Nước ở bể điều hòa sau khi đã được trung hòa sẽ được máy bơm chìm đưa vào đơn vị xử lý đầu tiên là bể thiếu khí.

- Bể thiếu khí sẽ được lắp đặt và phân bố các loại vi sinh đặc biệt giúp chuyển hóa một phần nito trong nước thải.

- Với dung tích thiết kế đủ lớn sẽ giúp tối ưu hóa cho quá trình xử lý phía sau.

 

4: Bể xử lý vi sinh.

- Thiết bị xử lý vi sinh là đơn vị xử lý chủ đạo trong hệ thống xử lý nước thải.

- Hệ thống xử lý vi sinh là nơi tạo điều kiện cho các loại vi sinh vật hoạt động giúp xử lý các loại chất thải như COD, BOD, NH4, P...  trong nước nguồn.

- Bể vi sinh có thể thiết kế một bể hoặc nhiều bể để phù hợp với độ ô nhiễm của nước thải nguồn.

- Trong bể vi sinh sẽ được thiết kế các giá thể vi sinh, với các loại vi sinh khác nhau nhằm tối ưu hóa quá trình xử lý.

 

5: Bể khử trùng.

- Bể khử trùng là đơn vị xử lý cuối cùng giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có trong nước trước khi thải ra môi rường.

 

II: Ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải bằng Inox ss304.

- Thiết bị có độ bền cao do được thiết kế bằng Inox ss304.

- Tiết kiệm thời gian thi công ( do được chế tạo hợp khối sẵn ở xưởng sản xuất nên đến chân công trình chỉ việc ghép vào ).

- Thiết bị rất thẩm mỹ do sản xuất bằng Inox 304.

 

III: Nhược điểm của hệ thống.

- Chỉ sử dụng được ở những nguồn nước ngọt ( Không chịu được nước mặn ).

- Chỉ phù hợp với công suất nhỏ hơn 100m3/ ngày đêm.

- Thiết bị phải đặt nổi trên mặt đất.

 

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Website: loccongnghiep.vn.

Cảm ơn quý vị đã quan tâm đến sản phẩm công ty.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Chân thành cảm ơn.

 

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31