banner nuoc

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng

Đăng ngày: Thứ bảy, 02 Tháng 12 2017 09:45
Đánh giá:
(1 Vote)

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng.

Đơn Giá: O VNĐ.

Xuất xứ: Đại Dương Xanh.

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG.

 

I: Giới thiệu chung:

 Hiện nay việc xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho các nhà hàng không còn xa lạ gì nữa, bởi những năm gần đây vấn đề ô nhiễm môi trường đã được các cấp chính quyền đặt lên hàng đầu. Với sự phát triển như hiện nay Hà Nội có hàng ngàn nhà hàng lớn nhỏ khác nhau, tuy nhiên trong số đó chỉ có một vài nhà hàng đã lắp đặt hệ thống xử lý nước thải, còn lại số đông đang xả thải trực tiếp ra môi trường, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự ô nhiễm của Hà Nội.

 Nước thải của nhà hàng không giống với nước thải sinh hoạt bởi vì nước thải sinh hoạt thường mang theo nhiều dầu, mỡ và các chất hữu cơ khó phân hủy của thực phẩm. Việc dầu, mỡ xả trực tiếp ra môi trường không những ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống cống rãnh của thành phố, bởi vì vào mùa đông khi nhiệt độ hạ xuống dầu, mỡ sẽ đông lại bám vào các thành công rãnh làm lưu lượng chảy hạ xuống, nếu hệ thống cống rãnh nhỏ có thể bị tắc.

 Nước thải nhà hàng không chỉ mang theo nhiều dầu, mỡ mà nó còn mang theo nhiều chất hoạt động bề mặt như các chất tẩy rửa nhà vệ sinh, chất tẩy rửa sản nhà và các loại nước rửa bát... Nếu khỗng ử lý nguồn nước này vấn đề ô nhiễm môi trường tại Hà Nội sẽ càng trở lên nghiêm trọng trong tương lai.a

 Đại Dương Xanh là đơn vị chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt và chuyển giao các công nghệ về xử lý môi trường với hơn 6 năm kinh nghiệm trong xử lý nước thải, gần 20 năm trong lĩnh vực xử lý nước cấp sẽ làm hài lòng khãch hàng với công nghệ vượt trội, tiết kiệm diện tích, chi phí hợp lí, hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

 

II: Giới thiệu sơ bộ hệ thống xử lý nước thải nhà hàng.

 Một hệ thống xử lý nước thải nhà hàng thiết kế cần tốt, tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí đầu tư, tiết kiệm chi phí vận hành và điều quan trọng nhất là dễ dàng vận hành hệ thống.

1: Hệ thống tách mỡ.

 Nước thải nhà hàng trước khi thoát ra cần đưa qua hệ thống tách mỡ để loại bỏ 90% lượng mỡ trong nước thải để đảm bảo nguồn nước đó không gây ảnh hưởng trực tiếp đến đường ống xả khi mùa đông đến.

 Hệ thống tách mỡ có thể thiết kế bằng bể Inox chia làm 3 ngăn nối tiếp nhau để loại bỏ mỡ ra khỏi nước thải, nước sẽ được thu ở mặt dưới, mỡ nhẹ hơn sẽ nổi lên bề mặt, khi qua 3 bể tách mỡ đảm bảo xử lý được 90% lượng mỡ trong nước thải.

 

2: Bể phốt.

 Nước thải sau khi qua hệ thống tách mỡ sẽ được chảy vào bể phốt, bể phốt cần dung tích chứa lớn để đủ thời gian phân hủy một vài chất hữu cơ lớn thành những chất hữu cơ có kích thước nhỏ hơn.

 Hệ thống bể phốt được chia làm ba ngăn nhằm giảm tải cho hệ thống xử lý vi sinh phía sau.

 

3: Hệ thống tách rác.

 Nước thải sau khi qua bể phốt sẽ được chảy qua hệ thống tách rác, nhiệm vụ của song chắn rác nhằm loại bỏ các rác thải có kích thước lớn có khả năng làm hỏng máy bơm trong quá trình vận hành.

 Những rác thải có kích thước lớn sẽ được giữ lại ở song chắn rác và sẽ được vệ sinh theo định kỳ.

 

4: Bể điều hòa.

 Nước thải nhà hàng thường không ổn định, phát sinh theo giờ lên việc thiết kế hệ thống bể điều hòa chuẩn là một việc tuy nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống xử lý.

 Nước thải nhà hàng thường phát sinh chủ yếu vào những thười gian từ 10h - 2h và từ 17h - 22h là những thời điểm nước thải của nhà hàng liên tục do nhu cầu ăn uống, nhu cầu vệ sinh và các hoạt động khác lên lưu lượng nước thải bị tăng đột biến, nếu thiết kế bể điều hòa không chuẩn sẽ gây nên hiện tượng chàn bể nếu thoát không kịp, hay việc tăng lưu lượng đột xuất làm hệ thống xử lý vi sinh phía sau hoạt động không tốt dân đến chất lượng nước sau xử lý không đạt quy chuẩn xả thải ra môi trường.

 

5: Hệ thống vi sinh.

 Hệ thống vi sinh là liên kết giữa các vi sinh chuyển động hiếu khí và kỵ khí. Hệ thống vi sinh là khâu thiết kế khó nhất trong hệ thống xử lý nước thải bởi tính đặc thù của vi sinh, nếu thiết kế sai toàn bộ bi sinh sẽ bị ức chế và chết đông loạt dẫn đến nguồn xả thải không đạt chuẩn.

 Hệ thống vi sinh gồm các giá thể vi sinh làm nơi cư trú cho các vi sinh vật hoạt động và sinh sôi, mật độ vi sinh càng cao thì khả năng xử lý của hệ thống càng tối ưu. Chính vì vậy việc lựa chọn loại vi sinh xử lý là một việc đòi hỏi trình độ của người thiết kế rất cao.

 

6: Bể lắng.

 Nước sau khi qua hệ thống vi sinh các chất thải như NH4, COD, BOD đã bị xử lý triệt để chỉ còn lại một vài chất lơ lửng những không có khả năng lắng đọng. Vì vậy sau hệ thống vi sinh được thiết kế bể lắng để loại bỏ hoàn toàn các chất lơ lửng trong nước trước khi xả thải ra môi trường.

 Nước thải sẽ được dẫn vào ống lắng trung tâm, ở đây sẽ được cấp một lượng hóa chất vừa đủ để keo tụ hoàn toàn các chất lơ lửng, với tác dụng của hóa chất có mạch dài các chất rắn lơ lửng liên kết với nhau thành các bông cặn lớn và lắng xuống đáy bể lắng.

 Lượng bùn keo tụ dưới đáy bể lắng sẽ được máy bơm hút bùn đưa một phần bùn hoạt tính về bể vi sinh để tiếp tục làm chất dinh dưỡng để nuôi cấy vi sinh, phần còn lại sẽ được đưa về bể chứa bùn, đến thời gian sẽ được hút bỏ theo định kỳ.

 

7: Bể khửu trùng.

 Nước sau khi qua bể lắng gần như đã đạt chuẩn chỉ còn lại một thành phần duy nhất chưa xử lý đó là các vi khuẩn tồn dư trong nước.

 Ở bể khử trùng sẽ được bố trí hệ thống khử trùng nhằm loại bỏ vi khuẩn gây hại ra khỏi nước thải trước khi xả thải ra môi trường.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ.

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe và thành công.

Trân trọng.

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31