banner nuoc

Hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc

Đăng ngày: Chủ nhật, 05 Tháng 11 2017 12:24
Đánh giá:
(1 Vote)

Hệ thống xử lý nước thải giết mổ lợn

Xuất xứ: Đại Dương Xanh.

I: Giới thiệu chung:

- Nước thải giết mổ gia súc, gia cầm thường khá phức tạp nguồn phát sinh chủ yếu từ hoạt động giết mổ, nước cọ rửa thiết bị và một lượng nhỏ nước thải sinh hoạt của công nhân.

- Đặc trưng của nước thải giết mổ là chứa nhiều các tạp chất hữu cơ như huyết tương, COD, BOD,N, P, axit amin, chất béo, chất hoạt động bề mặt...

- Nước thải của khu giết mổ sẽ được thu gom vào bể biogas sau khi được chuyển hóa một phần sẽ được tập kết vào bể điều hòa rồi đưa đi xử lý.

II: Công nghệ xử lý nước thải giết mổ.

1: Bể Biogas:

- Nước thải khu giết mổ sẽ được tập kết vào bể Biogas, bể biogas có tác dụng như một máy chém sẽ thái nhỏ các hợp chất hữu cơ từ những miếng to thành những miếng nhỏ đồng đều nhau.

- Các chất hữu cơ tồn dư trong nước thải như phân, huyết tương... sẽ được lên mem và phân hủy bởi các vi sinh vật mà mắt thường không nhìn thấy.

- Bể Biogas không có tác dụng xử lý nước thải những lại là một khâu không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải giết mổ.

2: Bể điều hòa.

- Nước thải sau khi qua bể Biogas sẽ được tập kết tại bể điều hòa ở đây sẽ được bố trí song chắn rác nhằm loại bỏ các loại rác thải có khả năng nguy hại đến động cơ điện như lông, tóc, rác ...

- Bể điều hòa có tác dụng ổn định lưu lượng trước khi đưa vào hệ thống xử lý vi sinh.

3: Bể lọc vi sinh.

- Bể vi sinh là đơn vị xử lý kế tiếp được đặt sau bể điêu hòa, bể vi sinh có tác dụn xư lý các thành phần gây mùi, COD, BOD, N, P..

- Hệ thống xử lý vi sinh là quá trình phân hủy kỵ khí hoặc hiếu khí các hợp chất hữu cơ.

- Quá trình xử lý vi sinh là một quá trình sinh hóa phức tạp sẽ tạo ra hàng trăm sản phẩm và phản ứng trung gian.

- Hệ thống xử lý vi sinh bằng phương pháp hiếu khí sẽ được máy thổi khí đặt cạn cung cấp một lượng khí đủ để nuôi sống lượng vi sinh được nuôi cấy. Trong bể vi sinh hiếy khí sẽ được bố trí các giá thể vi sinh sinh chuyển động có khả năng trao đổi chất cao sẽ xử lý các thành phần COD và BOD.

- Hệ thống xử lý vi sinh bằng phương pháp kỵ khí là phương pháp nuôi cấy các loại vi sinh ở môi trường thiếu ô xy. Các loại vi sinh này sẽ chuyển đổi nitrat thành ni tơ.

4: Bể lắng.

- Nước sau khi qua hệ thống xử lý vi sinh sẽ được đưa vào ngăn phản ứng với tác dụng của thiết bị khuấy trộn các hạt bông cặn sẽ liên kết với nhau tạo thành các bông cặn đủ lớn.

- Nước sau khi qua bể phản ứng sẽ được đưa sang bể lăng với thiết kế chuyên dụng hướng dòng nước từ trên xuống dưới rồi chảy ngược lên các bông cặn lớn sẽ bị kéo xuống đáy bể lắng.

- Nước sạch sẽ được thu bằng máng răng cưa rồi đi sang bể khử trùng.

5: Bể khử trùng.

- Bể khủ trùng là khâu xử lý cuối cùng trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

- Nước thải sau khi qua bể lắng sẽ được máy bơm định lượng bơm một lượng hóa chất cần thiết để có khả năng xử lý vi khuẩn trước khi xả thải.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ.

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe và thành công.

Trân trọng.

Một vài hỉnh ảnh tham khảo hệ thống xử lý nước thải giết mổ.

 

xử_lý_nước_thải_lò_mổ.jpg

hệ_thống_xử_lý_nước_thải_lò_mổ.jpg

Công_nghệ_xử_lý_nước_thải_giết_mổ_gia_súc.jpg

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31