banner nuoc

Thiết bị lọc nước sông

Đăng ngày: Thứ bảy, 11 Tháng 11 2017 06:45
Đánh giá:
(1 Vote)

Thiết bị lọc nước sông công nghiệp.

Xuất xứ: Đại Dương Xanh.

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC SÔNG CÔNG NGHIỆP.

 

he-thong-loc-nuoc-song.jpg

 

I: Giới thiệu chung.

- Việt Nam hiện nay đang trong giai đoạn phát triển các khu dân cư, khu công nghiệp, các làng nghề tiểu thủ công mọc ra ở khắp mọi nơi. Song hành với sự phát triển đó là sự ô nhiễm môi trường nước, môi trường không khí ngày càng trở thành vấn nạn vô cùng nan giải.

- Tại các thành phố lớn lượng nước thải chưa qua xử lý của hàng trăm cơ sở sản xuất công nghiệp xả thẳng ra môi trường là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm nguồn nước. Ở những khu vực nông thôn, tính trạng ô nhiễm nguồn nước cũng không ngừng gia tăng do ở những vùng nông thôn cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, phần lớn các chất thải của con người và gia súc không được xử lý nên thấm xuống đất hoặc rửa trôi làm cho tính trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao. Bên cạnh đó việc lạm dụng chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn đến các nguồn nước sông, hồ, kênh bị ô nhiễm nghiêm trọng gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khỏe của con người.

- Để giải quyết những thực trạng trên mỗi cá nhân, tập thể cần lên kế hoạch cụ thể, lâu dài và điều quan trọng nhất là sự chung tay của toàn cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

II: Giới thiệu về hệ thống lọc.

 

1:  Hô chứa nước sông và lắng sơ bộ.

- Chức năng của hồ chứa và lắng sợ bộ là tạo điều kiện thuận lợi cho các quá trình tự làm sạch như: lắng bớt cặn lơ lửng, giảm lượng vi trùng do tác động của các điều kiện môi trường, thức hiện các phản ứng ô xy hóa do tác dụng ô xy hòa tan trong nước và làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng giữa dòng chảy từ nguồn và lưu lượng tiêu thụ do trạm bơm nước thô bơm cấp cho hệ thống xử lý.

 

2: Song chắn rác.

- Song chăn rác sẽ được đặt ở cửa dẫn nước vào công trình thu làm nhiệm vụ loại trừ vật nổi, vật trôi lơ lửng trong dòng nước để bảo vệ thiết bị và nâng cao hiệu quả làm sạch của các công trình xử lý.

- Vật nổi và vật lơ lửng trong nước có thể có kích thước như các que tăm nổi, hoặc nhành cây con khi đi qua máy bơm vào các công trình xử lý có thể bị tán nhỏ hoặc thối rữa làm tăng hàm lượng cặn và độ màu của nước.

 

3: Bể lắng cát.

- Ở các nguồn nước mặt có độ đục lớn hơn hoặc bằng 250mg/l sau lưới chắn, csc hạt cặn lơ lửng vô cơ có kích thước nhỏ tỉ trọng lớn hơn nước có khả năng lắng nhanh được giữ lại ở bể lắng cát.

- Nhiệm vụ của bể lắng cát là tạo điều kiện tốt để lắng các hạt cát có kích thước lớn hơn hoặc bằng 0,2 mm và tỷ trọng lớn hơn hoặc bằng 2,6 để loại trừ hiện tượng bào mòn cơ cấu chuyển động cơ khí và giảm lượng cặn nặng tụ lại trong bể tạo bông và bể lắng.

 

4: Quá trình phản ứng tạo bông cặn.

- Nước được đưa vào ngăn phản ứng mục đích cơ bản của quá trình này là tạo điều kiện phân tán nhanh và đều hóa chất vào toàn bộ khối lượng nước cần xử lý.

- Quá trình trộn hóa chất đòi hỏi phải trộn nhanh và đều vì phản ứng thủy phân tạo nhân keo tụ diễn ra nhanh thường nhỏ hơn một phần mười giây.

- Việc lựa chọn điểm cho hóa chất vào để trộn đều với nước xử lý căn cứ vào tính chất và phản ứng hóa học tương hỗ giữa các hóa chất với nhau.

 

5: Quá trình lắng.

- Lắng là quá trình làm giảm hàm lượng cặn lơ lửng trog nước nguồn bằng bằng các phương pháp sau:

  • Lắng trọng lực trong các bể lắng, khi đó các hạt cặn có tỷ trọng lớn hơn nước ở chế độ thủy lực thích hợp sẽ lắng xuống đáy bể.
  • Bằng lực ly tâm tác dụng vào hạt cặn, trong bể lắng ly tâm và xiclon thủy lực.
  • Bằng lực đẩy nổi do các bọt khí bám dính vào hạt cặn ở các bể tuyển nổi.

 

6: Quá trình lọc.

- Lọc là quá trình không chỉ giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn các lỗ rỗng tạo r agiuwax các hạt lọc mà còn giữ lại các hạt keo sắt, keo hữu cơ gây ra độ đục, độ màu của nước.

- Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lọc là:

  1. Kích thước hạt lọc và sự phân bố các cỡ hạt trong lợp vật liệu lọc.
  2. Kích thước, hình dạng, trọng lượng riêng, nồng độ và khả năng dính kết của cặn bẩn lơ lửng trong nước xử lý.
  3. Tốc độ lọc, chiều cao lớp vật liệu lọc, thành phần của lớp vật liệu lọc và độ chênh lệch áp suất dành cho tổn thất của một chu kỳ lọc.
  4. Nhiệt độ và độ nhớt của nước.
  5. Vật liệu lọc là yếu tố quyết định của quá trình lọc, do đó phải chú ý đặc biệt đến loại vật liệu được sử dụng là loại gì, thành phần của lớp vật liệu đó.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ.

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe và thành công.

Trân trọng.

Một vài hỉnh ảnh tham khảo hệ thống xử lý nước thải giết mổ.

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31