banner nuoc

Xử lý nước sông, hệ thống xử lý nước sông công nghiệp

Đăng ngày: Thứ năm, 09 Tháng 11 2017 07:03
Đánh giá:
(1 Vote)

Thiết bị xử lý nước sông công nghiệp.

Xuất xứ: Đại Dương Xanh.

 

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC SÔNG, HỒ CÔNG NGHIỆP.

 

loc-nuoc-song.jpg

Hình ảnh hệ thống xử lý nước sông, hồ công nghiệp.

 

I: Giới thiệu chung.

- Việt Nam hiện nay có trên 2.360 con sông, suối dài hơn 10Km. Nguồn nước này là nơi cư tú của các loại động, thực vật và hằng ngày cung cấp hàng trăm ngàn mét khối nước sinh hoạt cho các khu công nghiệp và phục vụ đời sông sinh hoạt của hàng triệu người trên đất nước ta. Tuy nhiên vài năm trở lại đây nguồn nước mặt bi ô nhiễm nghiêm trọng bởi nước thải, rác thải của các công ty, xí nghiệp và của con người hằng ngày xả những chất thải ra chính nguồn nước đang phục vụ nhu cầu sinh hoạt của chính chúng ta, nhiều con sông, suối do sự xả thải bừa bãi đã trở thành sông chết ví dụ như Hà Nội có sông Tô lịch, sông sét, sông kim Ngưu... đã trở thành những con sông chết đang làm đau đầu bao nhiêu nhà chức trách.

- Bộ tài nguyên và môi trường cho biết chất lượng nước của các con sông đang diễn biến rất phức tạp, nhất là những con sông chảy qua các khu đô thị, các làng nghề, các khu công nghiệp... Nếu khôn có phươn pháp xư lý các con sôn này sẽ trở thành các con sông chết.

- Mức độ ô nhiễm của các con sông càng ngày càng tăng cao do không thể kiểm soát được nguồn gây ô nhiễm. Tình trạng này đang gây ra những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến đời sống và sức khỏe của người dân Việt Nam. Nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm đồng nghĩa với việc phát sinh ra nhiều bệnh tất do sử dụng nguồn nước kém chất lượng như bệnh ung thư, bệnh về da liễu, bệnh về đường tiêu hóa... Tại Việt Nam khi nghiên cứu các trường hợp mắc ung thư thì có đến hơn 60% do người dân sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

- Vì những nguy cơ gây bệnh đang ngày một gia tăng, mỗi công ty, hộ gia đình hãy tự bảo vệ mình bằng cách tìm mua một sản phẩm xử lý nước có khả năng xử lý tốt các thành phần gây nguy hại đến cuộc sống gia đình. Đại Dương Xanh xin gửi tói quý bạn đọc bài giới thiệu về hệ thống xử lý nước sông, hồ, ao có khả năng xử lý cực tốt các thành phần ô nhiễm trong nguồn nước mặt như: Chất hoạt động bề mặt, các chất hữu cơ hòa tan, các loại vi khuẩn, các chất ô nhiễm khác...a

II: Giới thiệu về hệ thống xử lý nước bề mặt.

  Hệ thống xử lý nước không chỉ là một thiết bị lọc đơn thuần mà nó còn như một bác sỹ gia đình bảo vệ cuộc sống của bạn và những người thân yêu của bạn khỏi những tác nhân gây bệnh từ nguồn nước.

1: Hệ thống phản ứng.

- Nước bề mặt thường mang theo nhiều mầm bệnh và các chất huyễn phù hòa tan và dòng chảy quấn theo trên đường đi.

- Chất lượng nước nguồn phụ thuộc vào dòng chảy mà nước chảy qua.

- Bể phản ứng trong hệ thống xử lý nước sông là thiết bị không thể thiếu trong công nghệ xử lý nước bởi vì các huyễn phù hòa tan có kích thước rất nhỏ, nếu không có tác dụng phản ứng các hạt bông cặn sẽ không thể bám dính với nhau thì coi như hệ thống lọc không có giá trị về xử lý.

- Bể phản ứng được thiết kế một hoặc nhiều ngăn phụ thuộc vào chất lượng nước nguồn để cấu thành lên hệ thống bể phản ứng.

- Nước nguồn sau khi qua bể phản ứng sẽ tạo ra phản ứng các bông cặn nhỏ sẽ bám dính với nhau và tạo thành các bông cặn lớn.

 

2: Bể lắng.

- Bể lắng là chu trình kế tiếp sau bể phản ứng để nhằm loại bỏ các hạt bông cặn có kích thước lớn. Với công nghệ lắng hướng dòng các hạt bông cặn sẽ bám dính với nhau tạo thành các bông cặn lớn có tải trọng lớn hơn vận tốc dòng nước chảy các hạt bông cặn sẽ chìm tự do trong bể lắng.

- Nước vào bể lắng sẽ được dẫn vào ống lắng trung tâm, ống lắng có tác dụng phân phối nước đều trên tiết diện toàn bộ bể lắng. Nước sẽ đi từ dưới đáy bể lắng và ngược dòng đi lên, những hạt bông cặn sẽ lắng xuống đáy bể còn nước trong sẽ được thu ở máng răng cưa trên cùng của bể lắng.

 

3: Hệ thống lọc.

- Hệ thống lọc là trái tim của toàn bộ hệ thống bởi chất lượng nước được quyết định bởi bể lọc.

- Bể lọc thường được sử dụng là bể lọc nhanh, bể lọc liên tục, bể lọc áp lực...

- Tùy từng điều kiện thục tế thì sẽ đưa ra phương án xử lý sao cho hiệu quả xử lý cao nhất và giá thành phải chăng nhất.

- Trong bể lọc sẽ được bố trí các lớp vật liệu lọc để xử lý các tạp chất tồn dư trong nước nguồn. Chất lượng nước sau lọc phụ thuộc cức lớn vào cách bố trí lớp vật liệu lọc và lớp vật liệu lọc đó là lớp vật liệu gì.

 

4: Các loại vật liệu sử dụng trong hệ thống lọc nước bề mặt.

- Lớp sỏi đỡ: Lớp sỏi đỡ không có tác dụng xử lý nước nhưng nó có chức năng làm thoáng sàn thu nước để không bị các hạt nhỏ làm tắc sàn thu nước dẫn đến bí tắc hệ thống lọc.

- Lớp cát thạch anh 0,9 - 1,6mm có tác dụng lọc trong thông thường sẽ được sử dụng khoảng 30% thể tích bể lọc.

- Lớp cát thạch anh 0,4 - 0,8mm có tác dụng lọc cơ học với nhiều cạnh sắc sẽ giữ lại các hạt bông cặn lớn.

- Lớp than hoạt tính gáo dừa là lớp vật liệu lọc cực kỳ quan trọng bởi có khả năng xử lý các hàm lượng chất hữu cơ và độc tố trong nước nguồn. Lưu ý không phải loại than nào cũng là than hoạt tính, than hoạt tính là loại được sản xuất từ gáo dừa có độ hấp thụ cao. Than hoạt tính gáo dừa khi thả vào nước sẽ sủi bọt nhỏ lăn tăng, kích thước của than hoạt tính thường rất nhỏ từ 1 - 2mm bởi khi hoạt hóa các hạt than sẽ bị vỡ nhỏ, độ hoạt tính càng cao thì hạt than càng nhỏ phổ biến từ 1 - 1,8mm.

- Lớp vật liệu lọc Mangan Greensand là lớp vật liệu chủ đạo trong hệ thống lọc, không phải loại mangan nào cũng sủ dụng được. Loại sử dụng cho bể lọc công nghiệp phải có khả năng xử lý được Asenic lên giá thành khác cao không như những dòng mangan phổ thông có giá dưới 15.000vnđ/1kg.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ.

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Website: loccongnghiep.vn.

Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm đến sản phẩm công ty.

Chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe và thành công.

Chân thành cảm ơn.

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31