banner nuoc

Hệ thống lọc nước sông

Đăng ngày: Thứ hai, 09 Tháng 10 2017 07:48
Đánh giá:
(1 Vote)

Hệ thống xử lý nước sông công nghiệp.

Giá: 0VNĐ.

Xuất xứ: Đại Dương Xanh.

GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC SÔNG CÔNG NGHIỆP.

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ TRONG CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC SÔNG

 

I: Nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống lọc.

1: Giới thiệu sơ bộ.

- Tất cả chúng ta đều biết hệ thống lọc khi hoạt động đều có khả năng giữ lại các loại cặn lơ lửng trong nước. Vậy thực sự điều gì sẽ sảy ra trong quá trình lọc đó?

- Hệ thống phản ứng được thiết kế như thế nào?

- Cơ chế tổ hợp bể lắng hoạt động ra sao?

- Khả năng xử lý của bộ phận lọc như nào?

==> Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc.

 

2: Nguyên lý của hệ thống bể phản ứng.

- Các hệ thống xử lý nước sông gần như bắt buộc phải sử dụng hệ thống bể trộn phản ứng bởi vì nước sông thường mang theo nhiều hữu cơ và huyễn phù hòa tan.

- Bể phản ứng được thiết kế một ngăn hoặc nhiều ngăn phụ thuộc vào thành phần ô nhiễm trong nước nguồn.

- Bể trộn phản ứng thường được thiết kế với diện tích nhỏ, có thể lựa chọn máy khuấy trộn chìm hoặc motor khuấy đặt cạn giúp hòa trộn hóa chất đồng đều với nước.

- Cơ chế của bể phản ứng giống như bể lắng, nước vào dưới đáy và thu nước trên bề mặt, khác với bể lắng ở chỗ nước sau bể lắng thường trong còn ở bể phản ứng kèm theo rất nhiều hạt bông cặn do tác động với hóa chất.

- Thể tích bể phản ứng được tính toán căn cứ vào lưu lượng xử lý và hàm lượng ô nhiễm trong nước.

- Các loại hóa chất thường sử dụng cho bể phản ứng là Polime, PAC, phèn nhôm... tùy vào mỗi nguồn nước sẽ có các loại hóa chất khác nhau.

 
3: Nguyên lý hoạt động của bể lắng.

- Hệ thống bể lắng thường được thiết kế hai dạng chính là lắng ngang và lắng đứng mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau.

- Bể lắng ngang là bể lắng sử dụng chiều dài của bể để lắng các hạt keo tụ xuống đáy bể lắng ( VD: Bạn đi quãng đường 1km bạn sẽ mỏi chân và phải nghỉ thì nguyên tắc của bể lắng ngang cũng vậy, càng dài khả năng lắng càng tốt) Dung tích bể lắng ngang được thiết kế căn cứ vào lưu lượng chảy của nước, hàm lượng ô nhiễm và khả năng keo tụ của bể phản ứng.

- Bể lắng đứng là bể lắng tận dụng chiều cao của bể để lắng các hạt cặn lơ lửng theo pương pháp vật lý. Nước sau khi qua bể phản ứng sẽ được dẫn vào ống lắng trung tâm, ống lắng có tác dụng hướng dòng và ổn định nước với tác động của lực hấp dẫn các hạt bông cặn bám dình với nhau và lắng xuống đáy bể lắng.

- Thiết kế bể lắng càng chuẩn thì khả năng xử lý của hệ thống càng cao và chu kỳ rửa lọc sẽ kéo dài hơn.

 

4: Hệ thống lọc.

- Các hạt trong nước tự nhiên thường đa dạng về kích thước và chủng loại có thể bao gồm cát hạt cát, sét, hữu cơ và các vi sinh vật... các hạt dao động từ vài Micron cho đến vài mm. Bằng phương pháp vật lý bể lắng có khả năng loại bỏ được các hạt cặn có kích thước lớn, còn lại các hạt có kích thước nhỏ sẽ được bể lọc xử lý.

- Mục đích của quá trình lọc là loại bỏ các cặn bẩn, bông cặn ra khỏi nước. Lọc là quá trình cho nước đi qua các lớp vật liệu lọc như sỏi, cát, than hoạt tính, mangan Greensand để loại bỏ các hạt cặn bẩn trong nước. Nước có các loại cặn bám là cặn lơ lửng, các hạt keo, vi trùng, vi sinh vật và các bông cặn còn lại sau quá trình keo tụ tạo bông cặn và quá trình lắng.

- vật liệu lọc là các lớp được bố trí đan xen nhau nhằm tăng tối đa khả năng xử lý của vật liệu lọc. Với cơ chế lọc cơ học, các hạt cặn có kích thước lớn hơn khe hở của lớp vật liệu lọc sẽ bị giữ lại trên bề mặt vật liệu, những hạt nhỏ hơn sẽ chui qua lớp vật liệu lọc trên cùng và sẽ bị giữ lại ở lớp vật liệu lọc hấp thụ.

 

II: Cơ chế trong quá trình lọc.

- Hiệu quả của quá trình lọc nước qua các lớp vật liệu hạt là do quá trình biến đổi  vật lý và hóa học sảy ra giữa các cặn bẩn và bể mặt của các hạt vật liệu lọc khi dòng nước chuyển động qua các khe rỗng của lớp vật liệu.

- Quá trình lọc lọc là quá trình tác động tương hỗ dựa trên các hiện tượng sau: Cặn lắng và bám dính cào bề mặt hạt lọc, Cạwn được hấp phụ trên bề mặt hạt lọc, Tác động của vi sinh vật, Hấp thụ các chất bẩn vào trong khe rỗng của hạt. Do cặn bám dính vào bề mặt hạt lọc nên các khe rỗng thu hẹp dần, vận tốc nước trong khe rỗng tăng dần do đó tổn thất áp lực qua lớp vật liệu lọc cũng tăng dần lên.

Bài viết còn giới thiệu sơ bộ chưa hoàn chỉnh chỉ mang tính chất tham khảo.

Mọi chi tiết xin liên hệ.

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Website: loccongnghiep.vn.

Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm đến sản phẩm công ty.

Chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe và thành công.

Chân thành cảm ơn.

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31