banner nuoc

Thiết bị xử lý sắt và mangan trong nước Giếng Khoan Công Nghiệp

Đăng ngày: Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 03:33
Đánh giá:
(1 Vote)

Sự cần thiết phải xử lý sắt và Mangan trong hệ thống xử lý nước.

SỰ CẦN THIẾT PHẢI XỬ LÝ SẮT VÀ MANGAN TRONG NƯỚC CẤP.

 

  Sắt với mangan là hai nguyên tố hóa học khác nhau và thường được phát hiện trong nước với hàm lượng khác nhau, nhưng về mặt xử lý đôú với nước ăn uống sinh hoạt thường được ghép thành một cặp.

- Cả sắt và Mangan đều không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng nước thậm chí sắt và mangan còn là nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự sống và phát triển của cơ thể người, dộng vật và thực vật.

- Lượng Sắt và Mangan cần cho cơ để người được các cơ quan tiêu hóa hấp thụ từ thức ăn và động thực vật và từ đồ ăn thức uống đã được chế biến, còn lượng sắt và mangan có trong nước ăn uống hằng ngày, không ảnh hưởng gì đến quá trình hấp thụ này, còn sự tồn tại của chúng với hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn sẽ gây khó chịu cho người dùng nước.

- Quần áo được giặt bằng nước có hàm lượng sắt và mangan có hơn quy định sẽ bị vàng ố hoặc có vết vàng đen do sắt và mangan bám dình. Khi cho chất giặt tẩy vào để khử vết bẩn màu thẫm này càng đậm hơn và bám chắc vào vải tiếp tục giặt cũng không giải phóng được ion sắt và mangan ra khỏi sợi vải, chúng chỉ có thể tẩy bằng axit nhưng sau đó sợ trở lên cứng và giòn.

- Hàm lượng Fe và Mn có trong nước cao hơn quy định sẽ bị ố, bẩn chậu rửa và thiết bị vệ sinh trong nhà. Trở ngại lớn nhất  mà Fe và Mn có trong nước gây ra là 2 ion này nuôi sống và kích thích sự phát triển của vi khuẩn Fe và Mn trong các công trình, hệ đường ống dẫn và phân phối nước. Vi khuẩn Fe và Mn lấy năng lượng để sống và phát triển từ phản ứng hóa học xảy ra tự nhiên giữa ion Fe, Mn và ô xy hòa tan trong nước. Các vi khuẩn này tạo thành màng nhầy bám dính vào thành ống nước, màng nhầy này có màu rỉ vàng đối với Fe và đen đối với Mn, màng bám dày làm co hẹp diện tích ống tăng độ nhám làm tổn thất thủy lực, khi vận tốc nước trong ống thay đổi đột ngột màng này bị bong ra, làm bẩn đục nước bởi các hạt đen vàng. Ion Fe và Mn trong nước dễ phát hiện bằng cách quan sát màu trên bề mặt tường trong bể lọc và mẫu của lớp vật liệu lọc.

- Tuy vậy khi trong nước chứa Mn với hàm lượng 0,02mg/l người vận hành đã có chương trình xúc xả đường ống để tránh sự phàn nàn của người tiêu thụ. Nên xục xả đường ống thường xuyên, nhất là ở những nhánh cụt, đường ống có vận tốc thấp và vận tốc dao động lớn giữa giờ dùng nước cao điểm và giừo dùng nước ít nhất thì sẽ loại trừ được  màng nhầy lắng đọng của Mn và Fe.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ.

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Website: loccongnghiep.vn.

Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm đến sản phẩm công ty.

Chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe và thành công.

Chân thành cảm ơn.

a

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31