banner nuoc

Quá trình tạo bông cặn trong công nghệ xử lý nước công nghiệp

Đăng ngày: Thứ ba, 10 Tháng 10 2017 14:25
Đánh giá:
(1 Vote)

Quá trình tạo bông cặn trong công nghệ xử lý nước cấp Đại Dương Xanh.

Chương II: Quá trình tạo bông cặn.

 

1: Chức năng của quá trình tạo bông cặn.

- Khuấy trộn vừa đủ để các hạt cặn vừa qua quá trình keo tụ va chạm và dính kết vào nhau để tạo ra bông cặn bền chắc có kích thước tốt nhất từ 0,1 - 3mm tùy thuộc vào quá trình loại bỏ cặn sau đí kaf lắng rồi lọc hay là lọc trực tiếp.

- Hiệu quả của quá trình keo tụ phù thuộc vào cường độ khuấy trộn, nếu cường độ khuấy trộn không đủ các hạt cặn va chạm vào nhau với lực yếu không đủ để kết dính vào nhau để tạo thành bông cặn có kích thước mong muốn. Ngược lại nếu cường độ va chạm quá mạnh các hạt bông cặn đã hình thành sẽ bị xé nhỏ ra.

- Thời gian khuấy trộn nếu quá ngắn, cắc hạt cặn còn chưa có điều kiện để va chạm đủ với nhau, các bông cặn được hình thành ít và có kích thước rất khác nhau. Ngược lại nếu thời gian khuấy trộn quá dài, các hạt cặn hình thành bị vỡ nhỏ, rồi lại dính kết với nhau, quá trình được lắp đi lặp lại nhiều lần làm cho bề mặt các hạt cặn bị trơ không còn khả năng kết dính vào nhau nữa.

- Các hạt cặn có kích thươc bé hơn mong muốn và có độ lớn rất khác nhau. Thời gian tạo bông tối ưu nhất........

- Hiệu quả của quá trình tạo bông còn phụ thuộc vào dạng cấu trúc kết cấu của bể.

 

2: Các loại bể tạo bông cặn.

- Bể cấu tạo bông cặn bằng Inox thường được thiết kế bằng hình tròn hoặc hình chữ nhật, để khuấy trộn có thể dùng cánh khuấy dạng cánh bản, có trục nằm ngang theo trục bể, cánh khuấy có dạng cánh bản và gắn động cơ đặt trên tâm bể.. Trong thực tế thường dùng cánh khuấy trục đứng vì dễ bảo dưỡng và dễ điều chỉnh cường độ khuấy trộn hơn cánh khuấy nằm ngang.  Để ngăn chặn hiện tượng ngắn dòng, giảm hiệu suất thủy lực của bể và để tạo ra cường độ khuấy trộn giảm dần khi bông cặn đã hình thành có kích thước đủ lớn khỏi bị phá vỡ thì bể tạo bông cặn sẽ được chia thành nhiều bể khác nhau.

- Bể bông cặn thủy lực có dòng chảy ríc rắc hoặc dòng chảy đứng, ngoặt lên, ngoạt xuống nhiều lần. Bể tạo bông cặn thủy lực không đièu chỉnh được cường độ khuấy trộn khi chất lượng nước thay đổi.

- Bể tạo bông cặn có lớp cặn lơ lửng sẽ phân phối đều dòng nước vào bể bằng máng dẫn và ống đứng từ trên mặt bể xuống đáy bể. Nước có các hạt cặn đã được khuấy trộn với phèn chảy đều từ dưới lên với vận tốc vừa đủ đi qua lớp cặn lơ lửng, tạo ra bông cặn đủ lớn rồi chảy sang bể lắng.

 

3: Keo tụ tăng cường.

- Quá trình này chỉ áp dụng khi nguồn nước thô có hàm lượng chất hữu cơ cao khiến cho quá trình keo tụ bình thường không thể hết được. Làm cho nước sau khi sát trùng bằng clo có màu, có mùi, chu kỳ lọc giảm, hiệu quả lắng giảm, cần áp dụng quy trình keo tụ tăng cường bằng cách thay đổi loại phèn, tăng lượng phèn và điều chỉnh lại PH làm cho quá trình keo tụ diễn ra tốt nhất để giảm chất hữu cơ.

- Không giống với quá trình keo tụ quét đã thực hiện, như việc giảm PH bằng cách tăng lượng phèn, quá trình keo tụ tăng cường đièu chỉnh để PH tối ưu bằng cách cho thêm axit hoặc kiềm vào bể trộn.

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Website: loccongnghiep.vn.

Cảm ơn quý vị đã quan tâm đến sản phẩm công ty.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Chân thành cảm ơn.

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31