banner nuoc

Lọc nước Giếng Khoan, thiết bị lọc nước Giếng Khoan chất lượng

Đăng ngày: Thứ ba, 19 Tháng 9 2017 07:35
Đánh giá:
(1 Vote)

Lọc nước Giếng Khoan

Hotline tư vấn: 0982 779 311

Website: loccongnghiep.vn

 

  Lọc nước Giếng Khoan không chỉ đơn thuần là làm cho nước trong, quan trọng hơn cả là loại bỏ được cáp loại chất độc có trong nước nguồn gây nguy hại đến đời sống sinh hoạt của con người. Chính vì vậy lựa chọn một sản phẩm lọc nước Giếng Khoan chất lượng sẽ bảo vệ sức khỏe của toàn bộ gia đình bạn.

 lọc_nước_giếng_khoan_siêu_sạch.jpg

 

Vào mùa hè khi mật độ sử dụng nước của các sinh hoạt đời sống của con người tăng mạnh là một nguyên nhân làm cho nguồn cung cấp nước sạch ở thủ đô Hà Nội trở lên thiếu trầm trọng, việc trang bị cho gia đình mình một thiết bị lọc nước Giếng Khoan hiện đại với chi phí phải chăng là việc làm cần thiết. Vậy thiết bị lọc nước Giếng Khoan như thế nào mới đủ an toàn mà lại có giá thành hợp lý, xin hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và có được lựa chọn hợp lý nhất.

 

loc-nuoc-gieng-khoan1.jpg

1: Những đặc điểm của nước Giếng Khoan.

 Nước Giếng Khoan khi mới bơm lên chúng ta nhìn sẽ thấy nước rất trong nhưng để khoảng vài tiếng sau là nước sẽ chuyển sang màu vàng, đây là hiện tượng nguồn nước Giếng Khoan gia đình bạn đã bị nhiễm sắt ( phèn ).

 Nước Giếng Khoan bơm lên rất trong để không chuyển màu vàng nhưng để lâu trong bồn chứa nước có cặn màu đen bám vào thành bể chứa thì chắc chắn nước gia đình bạn đã nhiễm Mangan ( Mn ).

 Nước Giếng Khoan bơm lên rất trong sử dụng trực tiếp nhưng để vào trong bể chứa vào mùa nắng có cặn trắng nổi lên hoặc bạn đun nước có cặn trắng lắng xuống đáy siêu đun nước thì chứng tỏ nước gia đình mình đã nhiễm cặn vôi.

 lọc_nước_giếng_khoan_tốt.jpg

2: Lựa chọn thiết bị lọc nước Giếng Khoan phù hợp với đặc điểm nước Gia Đình bạn.

lọc_nước_giếng_khoan_chuyên_nghiệp.jpg

* Nước Giếng Khoan màu vàng:

- Đây là nguồn nước Giếng Khoan rất phổ biến ở vùng đồng bằng do địa chất được hình thành do sự bồi đắp của sông, hồ. Các kim loại và chất ô nhiễm sẽ chảy theo các mạch nước ngầm dưới lòng đất khi được đưa lên khỏi mặt đất, dưới tác dụng của ô xy như một chất ô xy hóa khử các kim loại này kết tủa, chuyển hóa chất này thành chất khác chính vì vậy nước chuyển sang màu vàng và lắng cặn xuống đáy thiết bị chứa: ( Fe2+ + O2 ==> Fe3+ lắng )

- Cách xử lý nguồn nước này đơn giản nhất là các bạn sử dụng bể lắng và bể lọc cát, chất ô nhiễm trong nguồn nước này chủ yếu là sắt ( Cần xét nghiệm để kiểm tra nước ). Fe2+ khi ở trong lòng đất với môi trường thiếu khí lên không bị chuyển hóa, khi tiếp xúc với ô xy Fe sẽ kết tủa và tạo thành các lớp bùn màu vàng ở đáy bể lắng hoặc ở trên cùng lớp vật liệu lọc.

- Với nguồn nước nhiều Fe như vậy tôi khuyên các bạn nên chọn mua thiết bị lọc nước Giếng Khoan thay vì bể lọc cát. Lý do tại sao ư? Tại vì nguồn nước này rất nhiều bùn ( Fe ) nên bể lọc xây dựng rất hay bị tắc, không cung cấp đủ nước cho sinh hoạt gia đình, mỗi lần rửa cát thì chẳng khác gì cực hình.

- Thiết bị lọc nước Giếng Khoan với nguồn nước này cần ít nhất 5 công đoạn.

 1. Trộn khí ( Giải phóng Co2, H2s.. thay thế vào đó là ô xy ) giúp đẩy nhanh quá trình ô xy hóa khử giúp chuyển đổi chất này thành chất khác.
 2. Bể lắng này cần thiết kế một hoặc hai ngăn để giảm tối đa lượng cặn đi vào bình lọc.
 3. Máy bơm để lọc và rửa lớp vật liệu lọc do cặn bám dính vào bề mặt lớp vật liệu lọc.
 4. Bể lọc thô giúp loại bỏ hàm lượng sắt.
 5. Bể lọc tinh giúp loại bỏ Mn và Asenic trong nước.

 lọc_nước_giếng_khoan_cao_cấp.jpg

* Nước Giếng Khoan nhiễm Mangan.

- Nhìn bằng mắt thường thì nguồn nước này rất trong có thể sử dụng trực tiếp, nhưng xin thưa với các bạn là các bạn nhầm to rồi đấy, nguồn nước này thường chứa hàm lượng Mangan rất cao mà rất lạ là mangan và asenic rất hay đi cùng với nhau, nếu bạn không tìm cách xử lý nguồn nước này thì gia đình bạn đang sống chung với bệnh dịch có thể tiềm ẩn bột phát lúc nào không hay.

- Nguồn nước này nhìn chung thì tốt đấy nhưng xử lý Mangan và Asenic khó hơn xử lý sắt nhiều ( VD: Xử lý sắt là 5 thì xử lý Mangan thành 20 và Asenic thành 100 khó như cấp số nhân ) nhưng bạn đừng lo lắng bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý được nguồn nước đó.

- Với nguồn nước này bạn có hai lựa chọn:

 1. Xây bể lọc.
 2. Mua thiết bị lọc.

+ Xây bể lọc bạn phải xây dựng bể lọc có chiều cao tối thiểu 1,5m, bạn đổ 1,2m lớp vật liệu lọc bao gồm:

 • Sỏi đỡ kỹ thuật 15C, phủ kín đường ống lọc giúp cho cát không chảy xuống gây tắc các kẽ hở để thu nước( dưới cùng )
 • Lớp cát vàng, cát vàng bạn sàng lấy hạt to nhé để cho khi lọc được thoáng bạn đổ 40Cm ( Lớp thứ 2 trên sỏi ).
 • Lớp than ( Than hoạt tính cho vào nước phải sủi bọt ) Bạn đổ 10Cm vì đây là xử lý Mangan lên lớp than không cần nhiều.
 • Lớp vật liệu lọc Filox 10Cm, Filox là loại vật liệu tẩm lên nó có khả năng xử lý tức thì nhưng để xử lý lâu dài thì nó không phải sự lựa chọn hoàn hảo dù giá thành rẻ.
 • Lớp vật liệu lọc Mangan Greensand là loại vật liệu lọc chủ đạo để xử lý Sắt, Mangan, Asenic.. dày 40Cm. đây là lớp lọc quyết định bạn có thể xử lý được Asenic hay không ( Vì là lớp vật liệu lọc quan trọng lên bạn tìm mua công ty uy tín hoạc liên hệ với chúng tối. Tham khảo thêm tại:http://loccongnghiep.vn/hoi-dap.html
 • Lớp cát vàng hạt nhỏ ( Cát khi nãy bạn sàng lấy hạt to đổ dưới hạt nhỏ tận dụng đổ lên trên ) lớp này dày 5 - 10Cm để dễ rửa vật liệu lọc bạn nhé.
 • Bạn tham khảo thêm bài viết này nhé: http://loccongnghiep.vn/dich-vu/15-huong-dan-cach-lam-be-loc-nuoc-gieng-khoan-gia-dinh-don-gia-hieu-qua-cao.html

+ Mua thiết bị lọc nước:

 Với mua thiết bị lọc nước thì bạn hơi khó nhằn với nguồn nước này vì ở Hà Nội có rất ít đơn vị xử lý tốt Mangan và asenic bởi đa phần là các công ty thương mại, họ chỉ hiểu tại sao nhưng không đủ trình độ để có thể xử lý những nguồn nước này ( Ví dụ: Khu đô thị Tân Tây độ bị nhiễm Asenic từ bao nhiêu năm nay vẫn chưa xử lý được, tại vì sao ư vì họ không đầu tư kinh phí, thích tìm đơn vị giá rẻ và hậu quả giừo gánh chịu cao hơn nhiều so với chi phí đầu tư ban đầu )

Với nguồn nước này thiết bị cũng giống với xư lý sắt nhưng khác chỗ là bạn nên lựa chọn thiết bị lọc lớn hơn bình thường đôi chút vì nó sẽ xử lý tốt hơn mức bình thường, diện tích dùng để làm thoáng cũng lớn hơn để có đủ thời gian chuyển hóa từ Mn2+ ==> Mn4+. Việc chuyển hóa tốt đồng nghĩa với việc xử lý của thiết bị lọc tốt hơn.

Thiết bị lọc nguồn nước này yêu cầu tối thiểu là 3 bể lọc nối tiếp nhau, vật liệu lọc sử dụng vật liệu tốt như Mangan Greensand để có khả năng xử lý hiệu quả cao nhất. Vì sao phải cần nhiều bình lọc vậy? Vì lớp vật liệu lọc xử lý Asenic cần tối thiểu là 2m vật liệu lọc mới có khả năng xử lý an toàn và hiệu quả( bạn đừng nghe quảng cáo các loại vật liệu nhé, vật liệu tốt phải có kết quả phân tích của tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam ).

 thiết_bị_lọc_nước_giếng_khoan_tốt.jpg

* Nước Giếng Khoan nhiễm cặn vôi.

Với nguồn nước Giếng Khoan này bạn rất khó có thể làm bể lọc bởi vì phương pháp giá rẻ nhất là trao đổi Ion, mà trao đổi ion lại phải hoàn nguyên bằng Nacl hoặc Naoh chính vì vậy hệ thống lọc cặn vôi họ sẽ sử dụng bằng bể lọc kín. Tham khảo :http://loccongnghiep.vn/lam-mem-nuoc/thiet-bi-lam-mem-nuoc-cong-nghiep/74-thiet-bi-lam-mem-nuoc.html

 Cách xử lý cặn vôi trong nước thường có nhiều cách như:

 • Làm mềm nước bằng gia nhiệt.
 • Làm mềm nước bằng hóa chất.
 • Làm mềm nước bằng trao đổi cationit.

 Nhìn chung thì phương pháp xử lý cặn vôi bằng trao đổi ion là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Làm mềm nước bằng phương pháp trao đổi Ion là dựa vào tính chất tan hoặc không tan của chất để thay thế vào đó bằng một chất khác. Phương pháp trao đổi ion có khả năng xư lý tức thì chính vì vậy chất lượng nước sau lọc sẽ đạt ngay lập tức.

Phương pháp trao đổi Ion chỉ sử dụng cho những nguồn nước có độ cứng CaCo3 nhỏ hơn 500mg/lít, vì nếu lớn hơn thì quá trình hoàn nguyên sẽ sảy ra liên tục và cực kỳ tốn kém chi phí đầu tư.

 thiet-bi-loc-nuoc-gieng-khoan-tot.jpg

3: Các loại vật liệu lọc.

- Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vật liệu lọc nước Giếng khoan, nhìn chung chúng đều có khả năng xử lý nước Giếng Khoan, quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm có được như quảng cáo hay không và giá cả của chúng như thế nào?

- Vậy hãy cùng tìm hiểu và đánh giá các loại vật liệu lọc nước Giếng Khoan nhé:

 1. Vật liệu lọc Filox, MQ7, MF9 3 loại này đều là 1 chỉ có tên gọi khác nhau thôi.
 2. Vật liệu lọc Mangan Greensand.
 3. Vật liệu lọc mangan.
 4. Than viên nén.
 5. Thạt dạng hạt.
 6. Than hoạt tính dạng hạt ( Cho vào nước sủi bọt ).

- Vật liệu lọc Filox, MQ7, MF9 đều được sản xuất bằng đá xanh, dạng say nhỏ với kích thước đồng đều, lớp bển ngoài được tẩm 3 thành phần chính gồm Kmn04, vôi, mangan loại vật liệu lọc này giá thành rẻ nhưng có khả năng xử lý tức thì những tuổi thọ không cao bởi vì là hàng tẩm. ( bạn sử dụng bể lọc khoảng 6 -8 tháng thay 1 lần thì sử dụng được vì giá rẻ khoảng 10 -12000đ/1kg).

- Vật liệu lọc Mangan Greensand được làm bằng Mangan nguyên chất có hàm lượng mangan cao hơn 35% có khả năng xử lý được Asenic, đây là loại vật liệu lọc không có khả năng xử lý tức thì nhưng có độ bền cơ học rất cao nếu bạn sử dụng cho bể lọc có độ bền từ 2 năm đổ lên thì nên sử dụng. Tuy nhiện giá loại này rất mắc khoảng 18000đ/1kg.

- Vật liệu lọc mangan đây là dòng sản phẩm có gốc mangan nhưng hàm lượng nhở hơn 15% lên có giá trị thấp, rất nhiều công ty mua hàng này về bán giá gần bằng hàn xịn giá cao ( Bạn không hiểu biết không nên chọn mua dòng này ).

- Than viên nén là dòng sản phẩm thu lượm sau quá trình sản xuất than hoạt tính, chúng sử dụng các mảnh vụn nhỏ không làm than hoạt tính được cho thêm phụ gia vào rồi ép thành những viên nén. Loại than này không được gọi là than hoạt tính vì nó chỉ là than viên nén thôi chưa được hoạt hóa, cho vào nước không sủi bọt. giá khoảng 10 - 12000đ/1kg.

- Than hạt là than được sản xuất từ gáo dừa, gỗ hay tre chúng được đốt nhưng khi chưa cháy hết họ tưới nước vào để giữ được các mảnh than. Loại than này nhìn bề ngoài thì giống than hoạt tính nhưng khi cho vào nước sẽ không sủi bọt ( Khách hàng rất hay bị ta lưa dòng này với than hoạt tính thực thụ ). giá: 14- 18000đ/1Kg

- Than hoạt tính là dòng than được hoạt hóa trên 1000oC khi cho vào nước sẽ sủi bọt màu trắng. Loại than này thường có giá thành đặt. Tùy thuộc vào mức độ hoạt hóa mà than có giá khác nhau. Nói về than hoạt tính dòng này đứng đầu bảng giá hơi bị cao từ 28 - 60.000đ/1Kg

 loc-nuoc-gieng-khoan-sieu_tot.jpg

4: Các mục đích của quá trình xử lý nước Giếng Khoan.

- Lọc nước là quá trình làm sạch bằng cơ học, hóa học giúp cung cấp lượng nước cần thiết cho các mục đích sử dụng của con người.

- Nước khi qua thiết bị xử lý phải không màu, không mùi đảm bảo được các đặc tính kỹ thuật do nhà nước Quy định.

 lọc_nước_giếng_khoan_chi_phí_thấp.jpg

5: Thiết bị lọc nước Giếng Khoan Đại Dương Xanh.

- Thiết bị lọc nước Giếng Khoan Đại Dương Xanh hiện nay có nhiều dòng sản phẩm từ gia đình đến công nghiệp công suất từ 1 - 5000m3/ngày đêm.

- Thiết bị lọc nước Giếng Khoan do công ty chúng tôi cung cấp có độ bền cao, khả năng xử lý hiệu quả, giá thành thì rất hợp lý.

- Thiết bị lọc nước Giếng Khoan Gia Đình xin thảm khảo tại:http://loccongnghiep.vn/nuoc-cap/thiet-bi-loc-nuoc-gieng-khoan-gia-dinh.html

- Thiết bị lọc nước Giếng Khoan công nghiệp xin tham khảo tại:http://loccongnghiep.vn/nuoc-cap/thiet-bi-loc-nuoc-gieng-khoan-cong-nghiep.html

loc-nuoc-gieng-khoan-chi-phi-thap.jpg

Mọi chi tiết xin liên hệ.

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Website: loccongnghiep.vn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến sản phẩm.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Trân trọng.

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31