CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Thiết bị lọc nước suối công nghiệp

Được đăng: Thứ hai, 19 Tháng 2 2024 10:22

Thiết bị lọc nước suối công nghiệp hiện nay được rất nhiều nơi quan tâm, do càng ngày xã hội càng phát triển kéo theo sự hiểu biết về khoa học và đời sống con người ngày càng nâng cao. Chất lượng nước sử dụng ngày càng được mọi người quan tâm, chính vì vậy thiết bị lọc nước suối công nghiệp được coi là tiêu chí quản lý nguồn nước giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội. Trong lĩnh vực công nghiệp, thiết bị lọc nước suối công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý nước để đảm bảo chất lượng nước sạch, an toàn cho quá trình sản xuất và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các tiêu chuẩn nước sạch được đề ra.

Tìm hiểu các thiết bị khác.

 Đặc điểm của Thiết bị lọc nước suối công nghiệp.

 • Hiệu suất lọc cao: Thiết bị lọc nước suối công nghiệp thường được thiết kế với kiểu dáng và công nghệ áp dụng ngày càng tiên tiến, điều này giúp loại bỏ hiệu quả các tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật gây hại và các hợp chất hóa học trong nước.
 • Độ bền và ổn định: Các thiết bị lọc nước suối công nghiệp được sản xuất từ vật liệu chất lượng cao, chịu được áp suất và điều kiện môi trường khắc nghiệt trong các nhà máy, xí nghiệp hoạt động liên tục.
 • Tự động hóa: Một số thiết bị có khả năng tự động hoá quy trình sục rửa bể lọc, điều này giúp tối ưu hóa hoạt động và giảm thiểu sự can thiệp của con người.
 • Dễ bảo trì, bảo dưỡng: Thiết bị thường được thiết kế bằng inox thực phẩm sus 304 an toàn cho người sử dụng, thiết kế tinh sảo giúp dễ dàng bảo trì và vệ sinh, giúp duy trì hiệu suất lọc cao theo thời gian mà không làm giảm năng xuất xử lý của hệ thống.

Những ứng dụng của Thiết bị lọc nước suối công nghiệp:

 • Ngành công nghiệp sản xuất: Trong các ngành sản xuất công nghiệp việc ứng dụng thiết bị lọc nước suối trong quá trình sản xuất để đảm bảo nước sạch và không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Khai thác mỏ: Được ứng dụng nhiều ở những công trường khai thác mỏ, nơi có nguồn nước suối dồi dào, nhưng việc khai thác nguồn nước ngầm rất khó khăn, chính vì vậy việc sử dụng nguồn nước suối được rất nhiều nơi sử dụng. Điều này giúp cung cấp lượng nước sạch lớn cho cán bộ công nhân viên sử dụng và sản xuất.
 • Ngành du lịch: Trong ngành du lịch việc sử dụng nước suối không còn xa lạ gì, bởi những nơi nghỉ dưỡng thường được đặt cách xa trung tâm thành phố, nơi có mật độ dân cư thấp, vì vậy việc tiếp cận nguồn nước máy vô cùng khó khăn. Ở những khu du lịch, đa phần là những nơi có nguồn nước suối dồi dào, cây cối xanh tươi phát triển, việc tận dụng nguồn nước này cấp cho sử dụng giúp cho nhà đầu tư có được nguồn nước sạch với trữ lượng lớn. Tuy nhiên trong nước suối có nhiều vi khuẩn gây bệnh, vì vậy thiết bị lọc nước suối công nghiệp luôn là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều nhà đầu tư.

Những lợi ích của việc sử dụng Thiết bị lọc nước suối công nghiệp:

 • Bảo vệ sức khỏe: Trong nước suối có rất nhiều các tạp chất gây hại như pecmanganat, vi khuẩn, vi rút gây bệnh... việc sử dụng thiết bị lọc nước suối sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại này.
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm: Trong các ngành công nghiệp việc sử dụng nguồn nước sạch sẽ giúp cho chất lượng sản phẩm được tăng cao. Những ngành công nghiệp thường sử dụng nước để rửa các sản phẩm sau khi sản xuất ra, việc sử dụng nguồn nước sạch sẽ giúp cho quý công ty có được chất lượng tốt nhất.

Thiết bị lọc nước suối công nghiệp hoạt động như thế nào?

Nước suối được chúng tôi thu gom ở những dòng suối ở gần khu xử lý nhất, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được đường ống dẫn nước suối. Ở đây được chúng tôi xây dựng khu tách nước suối, một phần nước suối sẽ được dẫn về song chắc rác, một phần sẽ được dẫn trả về dòng nước suối ban đầu. Nước suối sau khi đi qua song chắn rác được dẫn sang bể lọc cát, bể lọc cát có chức năng loại bỏ các loại cặn bẩn có kích thước lớn tránh làm tắc đường ống dẫn nước sạch. Sau khi đi qua bể lọc cát nước sẽ được dẫn sang bể chứa nước trung gian, ở đáy bể trung gian sẽ được lắp đặt đường nước dẫn về khu xử lý.

Nước suối được dẫn theo đường ống về khu xử lý rồi dẫn về bể phản ứng, ở đây được châm hóa chất NaOH giúp ổn định pH có trong nước, việc châm hóa chất NaOH vì trong nước suối thường có nồng độ pH thấp việc nâng pH lên giúp quá trình phản ứng đươc hiệu quả hơn. Nước sau khi được nâng pH sau đó được châm hóa chất PAC giúp keo tụ tạo bông cặn cho dòng nước. Nước sau khi đi qua bể phản ứng sẽ được dẫn sang bể lắng cặn, bể lắng cặn có chức năng loại bỏ các loại cặn có kích thước lớn có trong nước suối, lượng cặn bẩn sẽ lắng xuống đáy bể sẽ được xả bỏ theo định kỳ về bể chứa bùn. Lượng nước sạch được lấy trên mặt bể lắng rồi dẫn sang bể chứa nước trung gian,

Nước ở bể chứa trung gian được máy bơm lọc đưa qua các bể lọc nối tiếp nhau, bể lọc gồm 03 giai đoạn:

 • Bể lọc thô có chức năng loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng kích thước lớn có trong nước.
 • Bể lọc than hoạt tính có chức năng loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan có trong nước suối.
 • Bể lọc số 3 có chức năng loại bỏ lượng cặn vôi có trong nước suối,

Nước suối sau khi đi qua 03 bể lọc sẽ được cung cấp hóa chất khử trùng điều này giúp loại bỏ lượng vi khuẩn có trong nước. Việc châm hóa chất đủ liều lượng giúp các loại vi khuẩn bị tiêu diệt và không còn khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Đánh giá chung:  Thiết bị lọc nước suối công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước sạch dùng để sinh hoạt và sản xuất. Thiết bị lọc nước suối được ADC Việt Nam thiết kế chuyên nghiệp giúp cho hệ thống lọc được hoạt động bền bỉ lâu dài.

 

Mọi thông tin xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 295 Yên Duyên - Yên Sở - Hoàng Mai- Hà Nội.

Hotline: 033 337 5696

Website: Loccongnghiep.vn

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website công ty chúng tôi.

 

//