CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Thiết bị lọc nước suối 120m3/ngày đêm

Được đăng: Thứ hai, 08 Tháng 1 2024 09:26

Hiện nay ở những vùng cao Việt Nam nơi có mật độ rừng núi cao, việc lấy nước suối làm nguồn nước sinh hoạt được rất nhiều tổ chức sử dụng. Việc sử dụng nguồn nước sạch là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là ở những vùng cao việc khai thác nguồn nước Giếng Khoan vô cùng khó, việc lựa chọn thiết bị lọc nước suối là một lựa chọn tối ưu, do các vùng cao của Việt Nam có nguồn nước suối vô cùng dồi dào và có chất lượng tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tính năng, ưu điểm và ứng dụng của thiết bị lọc nước suối công suất 120m3/ngày đêm.

Tìm hiểu các thiết bị khác.

1: Những tính năng của thiết bị lọc nước suối 120m3/ngày đêm:

Hiệu suất lọc cao: Với công suất lọc 120m3 nước mỗi ngày đêm, thiết bị này đảm bảo cung cấp một lượng lớn nước sạch cho nhiều đơn vị sử dụng. Với thiết kế 120m3/ngày đêm có thể cung cấp cho số người từ 200 – 400 người.

Công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay: Sử dụng công nghệ lọc áp lực hiện đại như lọc qua các cột lọc thô, cột lọc than hoạt tính, cột lọc cặn vôi , khử trùng bằng hóa học để loại bỏ hiệu quả các chất độc hại, vi khuẩn và vi rút có trong nguồn nước Suôi.

Hoạt động hoàn toàn tự động: Thiết bị lọc nước suối công suất 120m3/ngày đêm ứng dụng công nghệ lọc hiện đại hoàn toàn tự động nhờ vào tủ điện điều khiển được đấu nối thông minh. Các hệ thống sục rửa bể lọc hoàn toàn tự động bằng thiết lập điện tử giúp cho quá trình vận hành trở lên đơn giản hơn.

Tiết kiệm năng lượng: Một số thiết bị được thiết kế với công nghệ tiết kiệm năng lượng, giúp giảm chi phí vận hành và giữ cho quá trình lọc nước làm việc hiệu quả.

2: Thiết bị lọc nước suối được hoạt động như thế nào?

Nước suối sẽ được thu gom ở một điểm cao nhằm có đủ áp lực đễ dẫn nước về khu vực xử lý. Ở đây sẽ được bố trí thiết bị tách rác, tách cát khỏi nguồn nước, những thiết bị này sẽ được vệ sinh theo định kỳ. Lượng nước suối được dẫn theo đường ống về khu xử lý.

Nước Suối được dẫn vào bể phản ứng, ở đây sẽ được máy bơm định lượng cung cấp hóa chất xút NaOH nhằm ổn định pH trong nước suối ở mức 7,2 – 7,5. Do nước suối nhiều nơi có nồng độ pH khá thấp, chính vì vậy sử dụng xút để ổn định pH giúp cho quá trình xử lý nước được hiệu quả hơn, nồng độ NaOH được cung cấp sẽ được hiệu chỉnh theo bộ đo pH online giúp tiết kiệm tối đa lượng xút mà không gây lãng phí.

Sau khi được ổn định pH nước được cung cấp hóa chất PAC nhằm keo tụ lượng cặn lơ lửng có trong nước Suối. Do được khai thác trên bề mặt, nước suối có rất nhiều cặn lơ lửng siêu nhỏ, việc sử dụng PAC nhằm tạo bông cặn sẽ giúp quá trình xử lý được hiệu quả hơn. Nước khi được phản ứng keo tụ sẽ được dẫn sang bể lắng, bể lắng có chức năng lắng các hạt cặn lơ lửng trong nước. Lượng bùn này sẽ được xả bỏ theo định kỳ, lượng nước sạch sẽ được thu trên mặt bể và chảy vào bể chứa nước trung gian. Ở đây sẽ được máy bơm hút vào đưa qua bể lọc.

  • Bể lọc số 1 có chức năng lạoi bỏ các cặn lơ lửng có trong nước suối như các mùn, các hạt sét có kích thước siêu nhỏ, dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc các cặn bẩn sẽ được giữ lại trên lớp vật liệu lọc.
  • Bể lọc số 2 có chức năng hấp phụ các hợp chất hữu cơ gây màu, gagay mùi có trong nước suối. Việc sử dụng lớp than hoạt tính cao cấpp giúp quá trình hấp phụ được diễn ra hiệu quả hơn.
  • Bể lọc số 3 có chức năng loại bỏ lượng lớn cặn vôi có trong nước Suôi, do nước suối được hình thành và chảy qua các lớp đá vôi, nên độ cứng trong nước suối rất cao, vì vậy việc loại bỏ cặn vôi là vô cùng thiết.
  • Diệt khuẩn nước bằng clo giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh có trong nước suối. Nước Suối được khai thác trên bề mặt vì vậy có lượng lớn các vi khuẩn gây bệnh vì vậy việc diệt khuẩn là vô cùng cần thiết.

3: Ưu điểm của thiết bị lọc nước suối công suất 120m3/ngày đêm.

Thiết bị được thiết kế có độ bền cao: Thiết bị lọc nước suối 120m3/ngày đêm được chế tạo từ vật liệu chất lượng cao, chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt, giúp kéo dài tuổi thọ và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Dễ vận hành và bảo trì: Các thiết bị thường được thiết kế để dễ dàng vận hành và bảo trì, giúp giảm chi phí duy trì trong quá trình sử dụng.

Thân thiện với môi trường: Thiết bị lọc sử dụng vỏ bể lọc bằng inox thực phẩm sus 304 vì vậy rất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra các loại vật liệu lọc được sử dụng đã lựa chọn các loại vật liệu không gây nguy hại đến môi trường, thân thiện với người vận hành. Các loại vật liệu lọc có sẵn và không gây các tác nhân xấu đến môi trường xung quanh.

Chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn: Nước sau khi hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn an toàn về vệ sinh an toàn theo đúng quy định của Bộ Y Tế, Nguồn nước sau xử lý luôn là minh chứng cho chất lượng sản phẩm, chính vì vậy thiết bị lọc được thiết kế một cách chuẩn chỉ, công nghệ lọc sử dụng nhiều bể lọc nối tiếp giúp cho nước sau lọc luôn đảm bảo.

4: Nhược điểm của thiết bị lọc nước suối.

  • Tiêu tốn điện năng trong quá trình hoạt động các máy móc.
  • Chi phí đầu tư khá cao do nước suối khá khó xử lý.

5:  Những ứng dụng của thiết bị lọc nước Suối.

Dùng cấp nước cộng đồng: Thiết bị có thể được triển khai tại các khu dân cư, làng xã để cung cấp nước sạch cho cộng đồng địa phương.

Sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp: Thiết bị được áp dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp để cấp nước sạch cho máy móc hoạt động và cán bộ công nhân viên sử dụng.

Trong bối cảnh hiện nay nguồn nước ngày càng khan hiếm và môi trường ngày càng ô nhiễm, việc sử dụng thiết bị lọc nước suối 120m3/ngày đêm không chỉ là giải pháp thiết thực mà còn là đóng góp tích cực vào bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống. Thiết bị lọc nước suối ngày càng được ADC Việt Nam hoàn thiện kể cả về chất và lượng, trong nhiều năm thi công các hệ thống lọc nước suối, ADC Việt Nam đã có được lượng kinh nghiệm lớn về xử lý nước suối, vì vậy thiết kế càng ngày càng trở lên chuẩn và nhỏ gọn.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Hotline: 033 337 5696

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: https://loccongnghiep.vn/

 

//