CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Thiết bị lọc nước máy nhiễm bẩn

Được đăng: Thứ sáu, 26 Tháng 5 2023 08:43

Thiết bị lọc nước máy nhiễm bẩn là dòng sản phẩm lọc lại nguồn nước máy thành phố, hiện nay nguồn nước máy thành phố thường hay bị ô nhiễm các tạp chất do chất như sắt, mangan, cặn bẩn, cặn vôi... vì vậy việc lựa chọn một thiết bị lọc nước máy nhiễm bẩn là sự lựa chọn tối ưu của rất nhiều gia đình.

Tìm hiểu các sản phẩm khác.

 1. ==> Thiết bị lọc nước máy 
 2. ==> Thiết bị làm mềm nước.
 3. ==> Thiết bị lọc nước giếng khoan.
 4. ==> Thiết bị lọc nước suối.

I. Tại sao nước máy lại bị nhiễm bẩn

Hiện nay, tại các thành phố lớn vấn đề ô nhiễm nguồn nước máy, nguồn nước sinh hoạt khiến người dân hoang mang lo lắng. Theo lý thuyết, nước máy đã qua xử lý tại nhà máy nước rồi mới được dẫn đến các hộ dân phải là nước sạch đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của bộ y tế.

Trong thực thực tế chất lượng nước ở mỗi khu vực lại không giống nhau, nhiều khu vực nước máy bị nhiễm bẩn nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến việc nước máy nhiễm bẩn là vì lý do sau:

Nước máy nhiễm bẩn từ nhà máy nước.

Hiện nay, hầu hết các nhà máy nước sạch đang sử dụng công nghệ lọc nước còn thô sơ: lọc cát, khử trùng bằng Clo… Các công nghệ này được tin dùng từ trước tới nay và ngày càng ít hiệu quả với nguồn nước nhiều tạp chất độc hại như hiện nay.

Nước máy bị ô nhiễm do đường ống cấp nước

Đường ống dẫn nước sử dụng lâu ngày sẽ gỉ sét, các cặn bẩn, mọc rêu tích tụ theo thời gian. Khi cặn bẩn bám nhiều, gặp áp lực máy bơm lớn sẽ bị bong tróc ra, các cặn bẩn này sẽ đi theo đường nước đến các hộ dân.

Trong các bể chứa nơi có môi trường kị khí các vi khuẩn sẽ hoạt động và phân hủy ra các chất bẩn có trong nước máy.

II. Cách nhận biết nước máy bị nhiễm bẩn.

Nước máy nhiễm bẩn nặng có thể quan sát bằng mắt thường thông qua mùi, vị như sau:

 • Nước máy đục và có cặn.
 • Nước màu vàng, cam hoặc nâu.
 • Nước có mùi hôi.
 • Nước có mùi tanh.
 • Nước máy có mùi khai.

Khi có những đặc điểm trên cho thấy nguồn nước máy đang bị ô nhiễm nặng, cũng có những trường hợp bằng mắt thường mà chúng ta không nhìn ra được tình trạng của nguồn nước. Do đó để đảm bảo cho nguồn nước sinh hoạt hằng ngày của gia đình được trong sạch, không bị nhiễm bẩn thì cần có các biện pháp xử lý nguồn nước này trước khi đưa vào sử dụng

III. Thiết bị lọc nước máy nhiễm bẩn.

Thiết bị lọc nước máy nhiễm bẩn là hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn được sử dụng để lọc nước máy nhiễm bẩn. Hệ thống lọc sẽ giúp loại bỏ kim loại nặng,các thành phần hóa học trong nước, lắng cặn…. từ đó cho ra nguồn nước sạch, mềm, đặc biệt hạn chế sự xâm nhập của hóa chất độc hại chẳng may bị nhiễm.

3.1. Cấu tạo của thiết bị lọc nước máy nhiễm bẩn

Bộ lọc thô: Cột lọc này được cấu tạo vỏ bằng inox thực phẩm sus 304. Cột lọc thô được sử dụng để lọc và loại bỏ kim loại nặng. Trong nước chứa rất nhiều kim loại nặng như Sắt, Mangan, Asen,… và các tạp chất lơ lửng. Do đó, sử dụng bộ lọc thô sẽ giúp làm giảm các loại tạp chất này.

Bộ lọc thô được sử dụng các loại vật liệu lọc như:

 • Sỏi đỡ kỹ thuật
 • Cát thạch anh lọc nước.
 • Vật liệu lọc mangan.

Bộ lọc than hoạt tính: Đây là bộ lọc quan trong trong hệ thống lọc nước, Chúng tôi luôn lựa chọn sử dụng các loại than hoạt tính nhập khẩu cao cấp, giúp cho khả năng hấp phụ của chúng tốt nhất.

Bộ lọc than hoạt tính giúp loại bỏ các tạp chất hữu cơ, màu và mùi, đảm bảo không gây khó chịu cho người sử dụng nước. Nước sau qua bể lọc than hoạt tính sẽ trong hơn, sạch hơn.

Bộ lọc làm mềm nước: Như chúng ta đã biết trong nước có nhiều ion kim loại như canxi và magie gây nên tình trạng nước cứng. Thì công dụng của bộ lọc này là loại bỏ các ion này để làm cho nước mềm hơn, ít tạo kết tủa khi sử dụng , tránh hư hại, bám cặn cho các thiết bị gia dụng điện nước trong gia đình.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 295 Yên Duyên - Yên Sở - Hoàng Mai- Hà Nội.

Hotline: 033 337 5696

Website: Yeumoitruong.com.vn Loccongnghiep.vn

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website công ty chúng tôi.

//