CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Thiết bị làm mềm nước CV 2502 TD

Được đăng: Thứ năm, 11 Tháng 5 2023 06:42

Thiết bị làm mềm nước CV 2502 TD dùng cho lọc tổng nguồn nước máy khi có hàm lượng cặn vôi, cặn sắt cao. Thiết bị lọc có khả năng loại bỏ các kim loại nặng trong nước như sắt, mangan, asen, canxi, magiê, clo dư... trong nguồn nước máy thành phố.

Thiết bị lọc nước máy CV 2502 TD bao gồm những gì?

Bảng chi tiết thiết bị lọc CV 2502 TD

 

STT Tên sản phẩm DVT Số Lượng
1 Vỏ cột lọc Dn = 250, H = 1600mm
Vỏ bằng inox sus 304.
Loại có bích thay lõi lọc dưới đáy bể
Cái 2
2 Bộ automatic valve Bộ 2
3 Cát thạch anh lọc nước Bộ 1
4 Than hoạt tính cao cấp Kg 10
5 Vật liệu lọc cao cấp mangan Kg 25
6 Thùng chứa muối hoàn nguyên Cái 1
7 Muối hoàn nguyên Kg 25
8 Hạt trao đổi cation Lít 50
9 Đường ống liên kết bộ lọc Bộ 1

Cấu tạo thiết bị làm mềm nước CV 2502 TD.

 

 Hình ảnh cấu tạo thiết bị làm mềm nước CV 2502 TD

Thiết bị làm mềm nước CV 2502 TD hoạt động như thế nào?

Nước sẽ được máy bơm cấp vào đường vào của thiết bị lọc, đầu vào thiết bị sẽ được lắp đặt đồng hồ đo áp để giúp kỹ thuật có thể kiểm soát được áp xuất lọc đầu vào bể lọc.

Sau khi đi qua đồng hồ áp sẽ được đưa đến bộ điều khiển automatic valve để phân tán nước đồng đều trên bề mặt lớp vật liệu lọc. Nước sẽ được phân tán qua trõ trên của bộ điều khiển giúp phân tán đồng đều, không bị tập kết nước ở 1 điểm.

Sau khi nước được cấp xuông lớp vật liệu lọc các hạt lọc cation sẽ có chức năng hút các ion canxi và magie có trong nước nguồn lên bề mặt của hạt lọc. Ở hạt lọc luc mới các iõn natry đã được cấy lên lớp bề mặt của hạt lọc, vì vậy khi tiếp xúc với nguồn nước có canxi các hạt lọc cation sẽ hấp phụ các ion canxi lên bề mặt hạt, đồng thời nhả lại một lượng tương ứng các ion natry vào trong nước nguồn.

Thiết bị làm mềm nước CV 2502 TD tái sinh như thế nào?

Tái sinh lớp vật liệu lọc là quá trình làm mới lại vật liệu lọc nước. Quá trình này quyết định xem thiết bị lọc có hoạt động ổn định không, hiệu quả xử lý canxi như thế nào? Chính vì vậy việc cài đặt thiết lập cho bộ điều khiển vô cùng quan trọng.

  • Khi đến thời gian tái sinh hạt lọc thì bộ automatic valve sẽ kích hoạt quay bộ điều khiển sang chế độ sục ngược Back wast để sục ngược lớp vật liệu lọc lên giúp làm tơi lớp vật liệu lọc, quá trình sục ngược từ 5 – 30 phút tùy theo từng loại cột lọc.

  • Sau khi kết thúc quá trình sục ngược bộ điều khiển sẽ chuyển sang chế độ hút muối, giúp hút toàn bộ lượng nước muối có trong bể chứa muối vào trong cột lọc, quá trình này kéo dài từ 30 – 60 phút.

  • Khi hút đủ lượng muối bộ điêu khiển sẽ quay sang chế độ hồi nước vào để hòa tan muối, thời gian hồi nước được cài đặt thích ứng với dung tích chứa của bình muối.

  • Sau khi kết thúc quá trình điền nước vào bình muối bộ điều khiển sẽ chuyển sang chế độ rửa xuông. Thời gian rửa xuôi từ 10 – 30 phút, thời gian này phụ thuộc vào cột lọc, quan trọng là rủa sạch được hết lượng nước muối có trong bể lọc ra ngoài. Rồi sẽ quay lại trạng thái hoạt động như ban đầu.

Đó là toàn bộ quá trình làm mới lại lớp vật liệu lọc cationit, nhìn qua bài viết thì rất đơn giản nhưng khi thực hiện thì cũng tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian.

Việc tái sinh lại hạt lọc phải chú ý đến áp xuất nước đầu vào từ 1 – 2kg/cm2 thì là hiệu quả nhất, nếu nước quá yếu sẽ ảnh hưởng đến thiết bị lọc.

Ngoài ra muối tái sinh là vô cùng cần thiết, nếu như muối không còn ở bể chứa muối cũng làm cho quá trình này không còn khả năng làm mới lại hạt lọc. Vì vậy muối là vô cùng cần thiết để cung cấp cho bộ lọc, cần cung cấp đầy đủ và thường xuyên.

 

Mọi thông tin xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 295 Yên Duyên - Yên Sở - Hoàng Mai- Hà Nội.

Hotline: 033 337 5696

Websiet: Yeumoitruong.com.vn Loccongnghiep.vn

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website công ty chúng tôi

//