CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Thiết bị lọc nước đá vôi

Được đăng: Thứ bảy, 19 Tháng 8 2023 07:05

Thiết bị lọc nước đá vôi là dòng sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ hàm lượng cặn vôi có trong nước. Như chúng ta đã biết cặn vôi được hòa tan trong nước dưới dạng các ion mang điện tích dương, chính vì vậy các bể lọc cát truyền thống không thể loại bỏ được cặn vôi có trong nước, chúng chỉ kết tủa ở nhiệt độ từ 45oC trở lên và tạo thành những cặn màu trăng hoặc nâu bám vào các thiết bị gia nhiệt.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác.

Nước đá vôi ảnh hưởng gì đến sức khỏe người sử dụng.

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm là nguôn gốc của rất nhiều các loại bệnh tật mà con người mắc phải. Nguồn nước sử dụng không sạch dẫn đến rất nhiều các loại bệnh khác nhau, dưới đây là các tác nhân của nước đá vôi đối với sức khỏe con người:

  • Làm cho tóc cứng, dễ gãy do có hàm lượng CaCO3 cao làm ảnh hưởng đến chân tóc và da đầu.
  • Ảnh hưởng trực tiếp đến da do cặn vôi bám vào da và các sợi lông nhỏ, làm bít các lỗ chân lông làm mồ hôi khó thoát ra ngoài nên tạo ra rất nhiều bệnh nguy hiểm về da.
  • Dùng nước có đá vôi để uống lâu ngày sẽ gây nên bệnh sỏi thận, sỏi mật, chính vì vậy ở vùng tây Bắc nơi có nhiều dãy núi đá vôi, số người mắc sỏi mật, sỏi thận rất cao.

Nước đá vôi ảnh hưởng gì đến đời sống con người?

Hàm lượng cặn vôi có trong nước cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt của con người, dưới đây là các tác nhân chính mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

  • Làm tiêu tốn lượng xà phòng giặt do các ion canxi làm cho bột xà phòng giảm hiệu quả xuống từ 30 – 50%.
  • Hàm lượng cặn vôi cao làm cho những sợi vải bị thô, sau những lần giặt sẽ nhanh bị hỏng.
  • Những thiết bị gia nhiệt như bình nóng lạnh, siêu đun nước sẽ bị cặn vôi bám vào làm hỏng thiết bị, làm tiêu tốn lượng điện năng đáng kể.
  • Đường ống dẫn nước bị cặn vôi bám vào làm giảm lưu lượng dòng chảy, làm tắc đường ống nước.

Thiết bị lọc nước đã vôi hoạt động như thế nào?

Nước thô được máy bơm cấp vào bộ lọc với áp xuất từ 1 – 3kg/cm2, sau đó dòng nước được phễu phân tán nước phân tán đồng đều dòng nước trên tiết diện bể lọc, tránh hiện tượng dòng nước đi tập trung 1 chỗ gây ảnh hưởng đến lớp vật liẹu lọc. Dòng nước đi vào có chứa các ion như ca2+, Mg2+ sẽ bị các hạt lọc ion hút lại vào bám dính trên bề mặt hạt lọc, nước sau lọc được thu dưới đáy bể lọc và không còn các ion gây độ cứng trong nước như canxi và magie.

Thiết bị lọc khi hoạt động một thời gian các hạt lọc trao đổi ion sẽ bị hết tác dụng, do các hạt canxi và magie bám đầy lên bề mặt hạt, lúc này chúng ta cần tái sinh để làm mới lại hạt lọc. Lúc này bộ điều khiển tự động bằng thiết lập điện tử sẽ chuyển sang chế độ hoàn nguyên bằng cách hút dung dịch muối được chứa bên thùng chứa muối đi vào hạt lọc. Hạt lọc trao đổi cationit được cấy lên bề mặt hạt các ion natry vì vậy khi hết các ion này cần tái tạo lại hạt lọc bằng muối NaCl-. Lượng nước muối đâm đặc sẽ đi vào bên trong bể lọc, với sự đậm đặc của Natry các ion natry sẽ đẩy các ion canxi và magie ra khỏi hạt lọc và thể chỗ các ion canxi và magie là natry. Lượng ion canxi và magie bị đẩy ra sẽ di chuyển tự do trong nước, và sẽ bị đẩy ra ngoài theo đường xả nước thải. Quá trình tái tạo lại hạt lọc được lập đi lập lại theo chu kỳ được cài đặt bằng bộ điều khiển automatic valve.

Những lưu ý khi mua thiết bị lọc nước đá vôi.

Thiết bị lọc nước đá vôi có giá khá cao chính vì vậy khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng giúp gia đình bạn có được nguồn nước sạch, dưới đây là các lưu ý chính:

  • Lựa chọn loại cột lọc bằng inox sus 304, không nên tham rẻ mua loại cột lọc bằng nhựa Compzite vì những loại nhựa này rất độc. Ngoài ra khi để nơi có ánh nắng mặt trời sẽ làm cho bộ lọc bị mọc rêu bên trong, không còn khả năng lọc cặn vôi nữa.
  • Lựa chọn các loại vật liệu lọc cao cấp như của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức hoặc các nước Châu Âu, tránh dùng hàng china giá rẻ nhưng không hiệu quả.
  • Sử dụng bộ điều khiển bằng automatic valve sẽ giúp thiết bị lọc hoạt động ổn định, quá trình tái sinh đúng định kỳ sẽ cho bạn nguồn nước sạch đảm bảo.

Ở trên là những lưu ý, những gợi ý được Lọc công nghiệp. Vn đúc kết trong nhiều năm thi công hệ thống lọc cặn vôi, khách hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ công ty.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 295 Yên Duyên - Yên Sở - Hoàng Mai- Hà Nội.

Hotline: 033 337 5696

Websiet:  Loccongnghiep.vn

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website công ty chúng tôi.

 

 

//