banner nuoc

Thiết bị lọc nước cứng

Đăng ngày: Thứ tư, 06 Tháng 12 2017 23:39
Đánh giá:
(1 Vote)

Thiết bị lọc cặn vôi.

Đơn giá: 0 VNĐ.

Xuất xứ: Đại Dương Xanh.

THIẾT BỊ XỬ LÝ ĐỘ CỨNG TRƠNG NƯỚC.

Chúc quý bạn đọc vui vẻ và thành công.

 

 Thiết bị xử lý độ cứng trong nước là thiết bị tách các hợp chất Ca2+ Mà Mg2+ ra khỏi nước nguồn để nước mềm hơn.

Trong công nghiệp nước cứng gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như các thiết bị gia nhiệt sau một thời gian hoạt động sẽ bị canxi bám dính trên bề mặt thiết bị làm cho hiệu suất làm việc của thiết bị giảm đáng kể.

- Nước cứng gây khó khăn trong việc giặt quần áo, rửa bát đĩa, đóng cặn dưới đáy và thành các thiết bị gia nhiệt gây tiêu tốn nhiên liệu. Cùng với sắt trong nước khi pha trà nước cho màu và vị không mong muốn và để lại nhấn trong cốc chén sau khi dùng nhiều lần.

- Nước cứng làm tiêu tốn xà phòng và chất tẩy rửa khi giặt quần áo và làm sạch các thiết bị vệ sinh, vábf và chất nhầy khi giặt bằng xà phòng chui vào thớ sợi của khăn, quần áo làm sơ cứng sợi vải.

- Trong sản xuất công nghiệp ở những nơi có nồi hơi hoặc cần đun nước nóng, nước cứng tạo thành vẩy cứng bám vào thành nổi hơi và tiêu tốn nhiên liệu và có thể phá hỏng nồi hơi.

- Tuy độ cứng của nước không có tác dụng xấu đến sức khỏe người dùng nước nhưng khi phải dùng nước cứng người tiêu dùng không thỏa mãn và có khuynh hướng chuyển sang dùng nước tại chỗ không qua xử lý hợp vệ sinh có hại cho sức khỏe. Vì rằng nếu dùng nước có độ cứng cao lâu ngày sẽ:

 •  Kinh phí tăng lên do tiêu tốn xà phòng và chất tẩy là đáng kể.
 • Đóng ngấn và vảy cặn trong các thiết bị ngày càng thành vấn đề.
 • Độ mềm các vết làm xỉn màu. Theo tiêu chuẩn nước ăn uống sinh hoạt của từng nước khác nhau có quy định khác nhau về giới hạn của độ cứng trong nước.

- Để có độ cứng của nước ở dưới mức giới hạn yêu cầu của tiêu chuẩn dùng nước, khi gặp nguồn nước có độ cứng tự nhiên cao hơn giới hạn yêu cầu, các nhà máy xử lý nước phải có quy trình làm mềm nước. Để làm mềm nước chúng ta áp dụng một trong hai cách sau là làm mềm bằng hóa chất và làm mềm bằng trao đổi ion.

- Phương pháp làm mềm bằng trao đổi ion thường được áp dụng khi nước có độ cứng không cao và các nguồn có độ cứng tổng không lớn hơn 500mg/l tính theo CaCo3.

- Phương pháp làm mềm bằng hóa chất trong nhà máy xử lý nước với công nghệ truyền thống thì quá trình làm mềm giúp làm tăng thêm hiệu quả xử lý như:

 • Khử triệt để sắt và mangan.
 • Kiểm soát được tính ăn mòn và xâm thực của nước sau xử lý.
 • Có thể giảm độ mùi của nước thộ.
 • Giảm hàm lượng muối hòa tan.
 • Giảm độ phóng xạ trong nước.

- Quá trinh làm mềm cũng gây ra những trở ngại sau:

 •  Chi phí xử lý nước tăng.
 • Lượng cặn thải của nhà máy tăng.
 • Nước sau xử lý có PH cao hơn.

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Website: loccongnghiep.vn.

Cảm ơn quý vị đã quan tâm đến sản phẩm công ty.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Chân thành cảm ơn.

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31