banner nuoc

Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

Đăng ngày: Thứ năm, 14 Tháng 9 2017 04:21
Đánh giá:
(1 Vote)

Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp.

Đơn giá: 0 VNĐ.

Xuất xứ: Đại Dương Xanh.

 

GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI CÔNG NGHIỆP.

I; Giới thiệu chung.

- Việt Nam hiện đang trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện, đại hóa đất nước. Sau gần 30 năm hội nhập và đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế. Từ một nền nông nghiệp lạc hậu với hơn 90% dân số làm nghề nông, đến nay đã xây dựng được cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước đáp ứng được cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chuyển toàn bộ mọi hoạt động của nền kinh tế nông nghiệp tự cung tự cấp sang nền kinh tế có tư duy công nghiệp.

- Quy mô của nền kinh tế tăng nhanh, thu nhập đầu người vượt khỏi ngưỡng thu nhập thấp, đưa Việt Nam thoát khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành nước có mức thu nhập trung bình.

- Kinh tế Việt Nam từng bước hội nhập sâu vào nền kinh tế khu vực và thế giới. Những thành tựu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã đưa đất nước ta ngày càng phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân nhưng bên cạnh sự phát triển đó cũng này sinh rất nhiều những khó khăn cần phải xử lý như môi trường nước, môi trường không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng đã và đang là vấn đề nan giải cho các cấp chính quyền. Đứng trước những cơ hội đó Đại Dương Xanh đã mạnh dạn đầu tư, tìm kiếm và phát triển các hệ thống xử lý khí thải đáp ứng được nhu cầu đó.

==> Đại Dương Xanh xin gửi tới quý độc giả bài viết về hệ thống xử lý khí thải công nghiệp.

 

II: Vì sao phải xử lý khí thải.

- Như chúng ta đã biết không khí, nước và thực phẩm là những thứ cực kỳ quan trọng với đời sống của con người, nguồn không khí bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người và tất cả các sinh vật trên trái đất. Đâu đó có một câu nói vui mà nhiều người vẫn thường nói '' Đói phải ăn, sống phải thở, khát nước phải uống ==> các nhà khoa học gọi đó là định luật bảo toàn tính mạng''.

- Nền công nghiệp hóa của Việt Nam đang ngày càng phát triển thì song hành với nó là một lượng cực lớn về khí thải, khói, bụi độc hại sẽ được xả ra ngoài môi trường điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp cho bầu khí quyển của chúng ta.

- Vấn nạn ô nhiễm khói bụi đang ngày càng nghiêm trọng đặc biệt là nguồn khí thải từ các khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất  sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống con người. Do đó việc lắp đặt các hệ thống xử lý khí thải là trách nhiệm chung của mỗi doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường.

III: Các công nghệ xử lý khí thải.

1: Công nghệ xử lý khí thải bằng tháp lắng.

+ Giới thiệu sơ bộ về tháp lắng.

- Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp lắng chúng ta thường bắt gặp ở những nhà máy xi măng với hàm lượng bụi cực lớn sẽ được lắp đặt các tháp lắng xử lý bụi.

- Hệ thống bụi sẽ được quạt hút công nghiệp thổi lên và đi trực tiếp vào hệ thống lắng. Ở đây sẽ được bố trí các bẫy nhằm thu gom các loại bụi lại và đưa về khu tập kết.

- Dòng khí khi đi vào thiết bị sẽ đi theo phương tiếp tuyến với hệ thống tháp thiết kế chuyên dụng, dòng khí sẽ được chuyển động xoay vòng đi từ trên xuống dưới. Trong tháp xử lý sẽ được bố trí các bẫy bụi với tác dụng của lực hút các hạt bụi sẽ chuyển động liên tục và va vào các bẫy bụi, hạt bụi đó sẽ bị mất đi quán tính và rơi tự do xuống phêu thu bụi.

+ Ưu điểm của tháp lắng.

- Công suất xử lý của tháp cực lớn.

- Phù hợp với những ngành công nghiệp có hàm lượng bụi thô lớn.

- Hệ thống có kahr năng hoạt động liên tục.

- Cấu tạo đơn giản, dễ dàng thi công.

- Chi phí lắp đặt và bảo trì thiết bị thấp.

+ Nhược điểm của tháp lắng.

- Chỉ phù hợp với những ngành công nghiệp có bụi thô lớn.

- Không có khả năng hấp thụ, hấp phụ.

 

2: Công nghệ xử lý khí thải bằng công nghệ hấp phụ.

+ Giới thiệu về tháp hấp phụ.

- Tháp hấp phụ thông thường sẽ chia làm hai buồng chính là buồng ổn định và buồng hấp phụ.

- Khí được máy hút khí đưa vào buồng ổn định, ở đây sẽ được lắp đặt các tấm fiter giúp loại bỏ một phần các hạt bụi cơ lớn. Các hạt này sẽ bám dính vào tấm fiter sau khi đủ độ lớn các hạt này sẽ rơi xuống đáy buồng ổn định. Sau một thời gian hoạt động công nhân sẽ thu gom lượng bụi sơn về khu xử lý rác thải nguy hại.

- Khí sau khi qua buồng ổn định sẽ được cấp đến tháp hấp phụ cacbon. Buồng hấp phụ cacbon sẽ được tính toán sao cho lượng khí thoát ra đồng nhất với lưu lượng quạt. Buồng hấp phụ cacbon sẽ được bố trí các lớp vật liệu lọc xếp thành từng hàng sole với nau để tối ưu hóa quá trình xử lý khí thải.

- Hệ thống tháp xử lý khí thải sẽ có thiết bị giám sát đặc biệt giúp người vận hành có thể xác định được lưu lượng xử lý của hệ thống.

- Hệ thống sẽ có các thiết bị kiểm tra để xem xét thời gian cần thiết để thay thế than hoạt tính hấp phụ.

+ Ưu điểm của hệ thống hấp phụ.

- Khả năng xử lý cực cao.

- Khí sau xử lý không màu, không mùi.

- Cấu tạo đơn giản.

- Vận hành dễ dang.

+ Nhược điểm.

- Chi phí ban đầu cao.

- Chi phí bảo trì lớn.

3: Xử lý khí thải bằng hóa chất.

+ Giới thiệu.

- Hệ thống hay được ứng dụng để xử lý cho các phòng thí nghiệm.

- Khí sẽ được quạt hút công nghiệp đưa vào tháp xử lý khí thải. Trong tháp xử lý khí thải sẽ được thiết kế các loại vật liệu nhằm tối ưu hóa khả năng xử lý của hệ thống, với tác dụng của hóa chất pha loãng các loại dung môi sẽ bị xử lý và một phần sẽ quay trở lại bể chứa hóa chất.

+ Ưu điểm.

- Chi phí đầu tư thấp.

- Khả năng xử lý cao.

+ Nhược điểm.

- Sẽ phát sinh ra nước thải.

- Tiêu tốn hóa chất trong quá trình xử lý.

4: Xử lý bằng phương pháp đốt.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ.

Hotline: 0982 779 311 - 0163 3375 696.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến sản phẩm công ty.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Trân trọng.

ExactSeek: Relevant Web Search
3020F7D7F66079DF9F0ABC5CCC95DE31