CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Bể lọc nước giếng khoan

Được đăng: Thứ tư, 16 Tháng 8 2023 09:00

Bể lọc nước giếng khoan có chức năng loại bỏ các tạp chất có trong nước giếng khoan. Bể lọc nước giếng khoan được thiết kế chuyên dụng với tính chất lưu lượng lọc ổn định, loại bỏ tạp chất hiệu quả với diện tích rất hợp lý. Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam thiết kế các loại bể lọc nước giếng khoan theo yêu cầu của khách hàng, ngoài ra còn căn cứ vào tính chất nguồn nước để đưa ra loại vật liệu lọc phù hợp với nguồn nước giếng khoan khu vực đó.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác.

==> Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

==> Thiết bị làm mềm nước.

==> Thiết bị lọc nước máy.

==> Thiết bị lọc nước giếng khoan.

==> Thiết bị lọc nước sông

1.Bể lọc nước giếng khoan là gì?

  • Bể lọc nước giếng khoan được coi là giải pháp hữu hiệu để loại bỏ các tạp chất có trong nước giếng khoan bằng các loại vật liệu lọc.
  • Trong nước giếng khoan có chứa rất nhiều các tạp chất gây hại nếu như chưa được loại bỏ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng, chính vì vậy bể lọc nước giếng khoan ra đời để loại bỏ tạp chất độc hại có trong nước giếng khoan.
  • Trong công nghệ lọc nước giếng khoan thì bể lọc được coi là khâu tối quan trọng, bởi chúng được xây dựng lên nhằm loại bỏ các tạp chất gây hại có trong nước. Chính vì vậy việc lựa chọn các loại vật liệu lọc như nào để đảm bảo sẽ giúp gia đình bạn có được nguồn nước sạch luôn là câu hỏi của nhiều hộ gia đình.

2.Bể lọc nước giếng khoan có quan trọng không?

Hiện nay nguồn nước sạch đang ngày càng khan hiếm, nên việc khoan giếng để lấy nước để cung cấp cho gia đình sử dụng hiện nay là việc làm vô cùng cần thiết, tuy nhiên khi khoan sâu trong lòng đất nguồn nước được khai thác lên thường không được sạch, vì vậy cần tìm một giải pháp xử lý các tạp chất có trong nước giếng khoan, vì vậy các bể lọc nước giếng khoan ra đời giúp cho mọi gia đình có thể tự cung cấp nguồn nước sạch sử dụng một cách tự chủ bằng cách đầu tư bể lọc nước giếng khoan.

 Việc loại bỏ được các tạp chất có trong nước giếng khoan sẽ giúp gia chủ có được nguồn nước sạch để sử dụng, tránh được các tác nhân sấu của nguồn nước tới sức khỏe con người. Theo tổ chức y tế thế giới thì nguồn nước không đảm bảo là nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất đối với sức khỏe con người, có đến 80% những loại bệnh tật phát sinh đến từ việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo.

3.Bể lọc nước giếng khoan hoạt động như thế nào?

Nước giếng khoan sẽ được máy bơm giếng khoan dẫn theo đường ống nhựa uPVC DN 34mm dẫn lên bể phản ứng, bể phản ứng sẽ được lắp đặt thiết bị trộn khí cưỡng bức giúp hút ô xy có ngoài không khí để đưa vào trong nước giếng khoan, do nước giếng khoan tồn tại trong môi trường kỵ khí, chính vì vậy việc loại bỏ các loại khí như CO2, H2S ra ngoài trước khi lọc là điều tối quan trọng. Việc đưa ô xy vào trong nước giúp đẩy nhanh quá trình phản ứng hóa học giữa các kim loại có trong nước giếng khoan như sắt, mangan chuyển từ thể này sang thể khác, như chúng ta đã biết trong nước giếng khoan chủ đạo là kim loại sắt, mangan... khi được ô xy phản ứng sẽ chuyển từ sắt hóa trị II ( Sắt hòa tan ) chuyển thành sắt có hóa trị III khi này sẽ xuất hiện màu vàng trong nước do màu đặc trưng của sắt gây nên. Nếu không thể chuyển hóa hết sắt hóa trị II thành sắt hóa trị III thì bể lọc không có khả năng giữ lại do kích thước của các hạt sắt quá nhỏ, nhỏ hơn kích thước các lỗ rỗng của lớp vật liệu lọc nên chúng dễ dàng đi qua. Cũng giống như sắt ion mangan cũng tổn tại trong môi trường kỵ khí là mangan hóa trị II khi xúc tác với lượng ô xy đủ lớn sẽ được chuyển hóa thì mangan hóa trị IV, mà chỉ có mangan hóa trọ IV mới kết tủa và bể lọc mới giữ lại được, nếu lượng ô xy không đủ thì mangan không loại bỏ được.

Nước sau khi được đi qua bể phản ứng sẽ được dẫn vào bể lọc cát, lớp vật liệu lọc có chức năng loại bỏ các tạp chất gây hại ra khỏi nước, các lớp vật liệu lọc bao gồm:

  1. Lớp sỏi đỡ kỹ thuật được đặt ở dưới cùng có chức năng làm thoáng bể lọc, tránh các hạt cát nhỏ đi vào ống thu nước là tắc ống thu nước. Lớp sỏi đỡ kỹ thuật thường được đổ dày từ 8 – 20Cm nhằm phủ kín ống lọc.
  2. Lớp cát thạch anh ( Nên nhớ là cát thạch anh nhé Tìm hiểu về vì sao dùng cát thạch anh để lọc nước ) có chức năng ổn định dòng chảy của bể lọc và có chức năng giữ lại các tạp chất. Lớp cát thạch anh dày từ 30 – 40cm.
  3. Lớp than hoạt tính được đổ trên lớp cát thường dày 10 – 20cm để có chức năng hấp phụ các độc tố có trong nước giếng khoan. Lưu ý là than hoạt tính là loại than cho vào nước sủi thành các bọt nhỏ li ti, là loại đã hoạt hóa trên nền nhiệt độ cao chứ không phải các loại than rẻ tiền, mua về không có tác dụng gì mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  4. Lớp vật liệu lọc mangan được đổ dày từ 10 – 20cm nhằm hấp thu các ion sắt, ion mangan, ion asenic có trong nước giếng khoan. Lớp vật liệu lọc mangan được coi là lớp chủ đạo giúp cho chất lượng nước sau lọc được sạch hơn và đảm bảo hơm.
  5. Lớp cát phủ bề mặt dày từ 5 – 10cm đây là lớp cát lọc giúp cho nguồn nước không ảnh hưởng gì đến lớp vật liệu lọc mangan. Để cho bể lọc hoạt động ổn định nên lớp cát này được phủ lên bè mặt bể để dòng nước không đi trực tiếp làm sói mòn lớp vật liệu lọc mangan. Nhìn thì rất đơn giản nhưng thực ra công dụng rất hữu hiệu.

Tổng thể của lớp avạt liệu lọc thường dày từ 80 – 120cm đây là lớp vật liệu lọc lý tưởng cho các bể lọc. Khi lớp vật liệu lọc càng dày thì khả năng loại bỏ càng tốt, chính vì vậy bể xây làm càng cao lọc càng nhanh và hiệu quả lọc càng cao.

 

Mọi thông tin xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường ADC Việt Nam

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 295 Yên Duyên - Yên Sở - Hoàng Mai- Hà Nội.

Hotline: 033 337 5696

Websiet:  Loccongnghiep.vn

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website công ty chúng tôi

//